Contact Us

9 kỹ năng chốt Sale đỉnh cao mà bạn không thể bỏ qua.

Categories
kỹ năng chốt Sale đỉnh cao

Để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Kinh doanh thì không thể  bỏ qua 10 kỹ năng chốt Sale đỉnh cao. Cùng CrmViet tìm hiểu 9 kỹ năng chốt Sale đỉnh cao dành cho chuyên gia Kinh doanh.

kỹ năng chốt Sale đỉnh cao

1. Đàm phán với khách hàng

Đàm phán trong kinh doanh với khách hàng  là một kỹ năng chốt sale đỉnh cao vô cùng quan trọng có thể mất nhiều năm để trau dồi. Một nhân viên bán hàng không chỉ phải có khả năng đàm phán nội bộ mà điều quan trọng là phải có khả năng đàm phán thành công với khách hàng. Kinh doanh lặp lại trong bán hàng là chìa khóa. Do đó, đàm phán với khách hàng là một điều cần thiết cần được xử lý cẩn thận và cân nhắc. Những chuyên gia có tính cách cởi mở và thân thiện, cùng với khả năng bán hàng, phát triển các mối quan hệ chuyên nghiệp và cứng rắn khi cần, là chìa khóa trong thị trường đầy bất ổn và cạnh tranh cao.

2. Giải pháp bán hàng

Trên thị trường hiện tại, luôn có sự thay đổi. Có nghĩa là các đơn vị kinh doanh cần phải sẵn sàng đưa ra các giải pháp sáng tạo cho bất kỳ vấn đề nào mà họ gặp phải. Sự hợp tác giữa nhiều đơn vị là chìa khóa ở đây, khi mô hình bán hàng truyền thống đã thay đổi và vai trò của một chuyên gia bán hàng mang tính tư vấn nhiều hơn. Tìm kiếm các chuyên gia có các kỹ năng cần thiết hoặc kinh nghiệm trước đây trong việc bán giải pháp có thể giúp nâng cao kỹ năng của bạn.

3. Dữ liệu và phân tích

kỹ năng chốt sale đỉnh cao

 

Thế giới đang dần số hóa hoàn toàn. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp cần phải thay đổi cách tiếp cận dữ liệu và những gì họ làm với thông tin họ đang nắm bắt từ khách hàng và nhân viên của họ. Xu hướng và phân tích dữ liệu ngày càng trở nên phổ biến hơn trong môi trường bán hàng. Chuẩn bị sẵn sàng và cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn thông tin thực tế là cách cuối cùng để thu phục họ và sẽ ảnh hưởng tích cực đến kết quả kinh doanh của bạn..

4. Lập kế hoạch đường ống

Lập kế hoạch là rất quan trọng để bất kỳ nhóm bán hàng nào thành công. Các chuyên gia có kỹ năng phát triển chiến lược để thúc đẩy doanh số bán hàng và đạt được mục tiêu luôn là  biểu tượng của trong ngành kinh doanh, bán hàng. 

Lập kế hoạch có thể cung cấp thời gian cần thiết để có thể tiếp cận từng điểm chạm của khách hàng. Những người thành thạo trong việc quản lý các quy trình này có thể mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp và thu nhập không hề nhỏ cho bản thân.

Khám phá thêm; Tự sáng tạo đường ống bán hàng của Riêng bạn

5. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Phân tích đối thủ canh tranh trên kênh digital marketing

Phân tích đối thủ canh tranh trên

Bán hàng là một thị trường cạnh tranh nổi tiếng. Vì vậy, liên tục phân tích đối thủ cạnh tranh để xem bạn đang ở đâu trên thị trường là điều quan trọng để đo điểm chuẩn và đánh giá thị trường bán hàng trông như thế nào đối với doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Hiểu biết không chỉ về thị trường bán hàng nói chung mà còn có thể dự đoán thị trường đang hướng tới là điều quan trọng đối với các chuyên gia bán hàng, những người thường xuyên nói chuyện với khách hàng. Các chuyên gia bán hàng chủ động sẽ có thể xác định các cơ hội và rủi ro trong chiến lược kinh doanh.

6. Kỹ năng tổ chức – kỹ năng chốt sale đỉnh cao 

Một số chuyên gia bán hàng không cảm thấy rằng tổ chức là một khía cạnh quan trọng trong vai trò của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chuẩn bị, tổ chức và biết rằng bạn có thể lập kế hoạch. Có tổ chức là điều tối quan trọng để đảm bảo khối lượng công việc được quản lý hiệu quả và các nhóm đang cộng tác hiệu quả để đạt được các mục tiêu thương mại cuối cùng của dự án kinh doanh.

7. Kiến thức chính về thị trường

Cho dù đó là kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng hay sự sẵn sàng tìm hiểu về thị trường, thì việc có kiến ​​thức chuyên môn về thị trường cụ thể cho vai trò, sản phẩm và lĩnh vực của bạn sẽ hỗ trợ quá trình bán hàng. Kiến thức về thị trường là top kỹ năng chốt sale đỉnh cao có thể cấp tính hợp pháp và xác thực cho nhóm của bạn khi họ nói chuyện với khách hàng. Sử dụng kiến ​​thức để cung cấp thông tin chi tiết và bán hàng là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với khách hàng và tạo uy tín thương hiệu tích cực.

kỹ năng chốt sale đỉnh cao

 

8. Ảnh hưởng bên trong và bên ngoài 

Ảnh hưởng đến các thành viên trong nhóm và khách hàng của bạn là điều quan trọng đối với một chuyên gia bán hàng – và sự cân bằng giữa hai yếu tố này là một thách thức hàng ngày. Tương tự như thương lượng, các thành viên trong nhóm của bạn sẽ có thể hướng việc bán hàng theo hướng họ muốn và ảnh hưởng đến những người khác về việc bán thêm hoặc theo chiến lược mong muốn. Thuyết phục khách hàng trong bán hàng là điều cơ bản và một chuyên gia bán hàng biết cách làm điều này mà không bị coi là khó bán hàng có giá trị rất cao đối với bất kỳ nhóm bán hàng nào.

9. Khả năng phục hồi 

Ở vị trí bán hàng, bạn sẽ luôn phải đối mặt với sự từ chối và thất vọng. Trong điều kiện thị trường đầy thách thức như vậy, điều này là không thể tránh khỏi ở hầu hết các ngành. Tuy nhiên, mức lợi nhuận đi kèm với một vụ mua bán thành công có lẽ là vô song trong kinh doanh. 

Có khả năng phục hồi cho thấy nhóm của bạn có thể phục hồi từ mức thấp như vậy để nhìn thấy mức cao mới và phát triển mạnh mẽ. Khả năng phục hồi có thể là một kỹ năng khó phát triển, vì vậy việc tìm kiếm điều này ở các chuyên gia bán hàng có thể mang lại thành công thực sự cho nhóm của bạn và doanh nghiệp rộng lớn hơn.

Hy vọng với 9 kỹ năng chốt Sale đỉnh cao sẽ là gợi ý cho bạn nâng cao kỹ năng của mình, giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh. Tags