Contact Us

Phần mềm KPI là gì? 3 Ưu điểm của tính năng KPI trên phần mềm CRMVIET

kpi là gì

Phần mềm KPI là gì? Trong doanh nghiệp, việc đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong các bộ phận khác nhau luôn dựa vào chỉ số KPI. Tuy nhiên đánh giá KPI cho chính xác với từng nhân viên lại là công việc làm các nhà quản lý đau đầu bởi những đặc thù công việc khác nhau của từng nhân viên và cách tính điểm KPI ở mỗi ngành nghề lại khác nhau. Và việc lập KPI sẽ phải nhập thủ công hoàn toàn bằng Excel.

 Giờ đây việc đánh giá KPI chính xác cho từng nhân viên hay cho chính bản thân bạn đã không còn khó khăn nữa với phần mềm KPI của phần mềm CrmViet. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá 3 ưu điểm của tính năng KPI trong phần mềm CRMViet.

I. Phần mềm KPI là gì? Hay Key Performance Indicator (KPI)

Trước khi tìm hiểu về chỉ số KPI của từng ngành nghề khác nhau, chúng ta phải hiểu được khái niệm KPI là gì?

KPI là gì?

Định nghĩa về KPI là gì?

KPI – Key Performance Indicators, là một hệ thống đo lường và đánh giá hiệu quả công việc được thể hiện qua số liệu, tỷ lệ, chỉ tiêu định lượng, nhằm phản ảnh hiệu quả hoạt động của các tổ chức hoặc bộ phận chức năng hay cá nhân.

Thông thường mỗi phòng ban sẽ có một bản mô tả công việc trong đó nêu rõ những trách nhiệm của từng vị trí nhân viên phải thực hiện. Dựa trên cơ sở những trách nhiệm công việc đó, Nhà quản lý sẽ đưa ra các chỉ số để đánh giá hiệu quả thực hiện công việc của nhân viên đó.

Dựa trên việc hoàn thành KPI, công ty sẽ có các chế độ thưởng phạt cho từng cá nhân. phần mềm KPI giúp nhà quản lý đánh giá thành tích của nhân viên và đưa ra những khuyến khích phù hợp cho từng nhân viên.

>>> Tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm: KPI là gì

II. Tính năng KPI trong phần mề m CRMViet

Trong phần mềm CRMViet, module KPI được tích hợp sẵn cho tất cả các gói phần mềm từ Standard cho tới Pro Call. Vì vậy khách hàng có thể sử dụng tính năng này hoàn toàn miễn phí sau khi đã sở hữu phần mềm CRMViet.

phần mềm kpi là gì

Tính năng KPI trong phần mềm CRMViet

III. Ưu điểm của tính năng KPI trong phần mề m CRMViet

1. Tiết kiệm thời gian nhập liệu và tính toán

Các doanh nghiệp hiện nay muốn tính KPI cho nhân viên đều phải sử dụng Excel để nhập liệu thủ công và tính toán bằng phép tính hoặc các hàm có sẵn trong Excel. Việc này tiêu tốn khá nhiều thời gian nhập liệu và tính toán của người làm KPI. Với tính năng trong phần mềm KPI của CRMViet, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhờ công đoạn nhập liệu đã đơn giản hơn và chỉ cần nhập các thông số ban đầu một lần duy nhất để tính KPI theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng.

kpi mẫu

Tạo chỉ tiêu KPI theo tháng cho nhân viên trong CRMViet

2. Áp dụng KPI cho nhiều nhân viên cùng một lúc

Tính năng KPI trong phần mềm CRMViet cho phép người quản trị áp dụng chỉ tiêu KPI đã đặt ra cho nhiều nhân viên cùng một lúc hoặc cho từng nhân viên. Thay vì bạn phải chọn từng nhân viên rồi giao cùng một chỉ tiêu rồi sau đó lại nhập kết quả hoàn thành của từng nhân viên vào Excel để tính KPI thì giờ đây tính năng nay sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 70% thời gian nhập liệu và tính toán thủ công bằng Excel.

mẫu kpi cho nhân viên

Áp dụng KPI cho toàn bộ nhân viên giúp tiết kiệm đáng kể thời gian nhập liệu

>>> Xem thêm: Cách đánh giá KPI của nhân viên kinh doanh

3. Đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên theo nhiều mức thời gian

Cuối cùng để xem nhân viên kinh doanh của bạn hoàn thành công việc như thế nào. Bạn vào Báo cáo => Báo cáo công việc => Báo cáo KPI nhân viên => Chọn tên nhân viên và xem báo cáo, ở đây bạn có thể dễ dàng nhận biết được trong một khoảng thời gian đã đặt ra ( ví dụ 1 tháng ) , nhân viên của mình đã hoàn thành bao nhiêu % chỉ tiêu KPI. Các chỉ số KPI sẽ được tính toán hoàn toàn tự động theo lập trình sẵn, bạn sẽ quên đi công việc phải lập các hàm trong Excel để tính KPI cho một nhân viên.

kpi là gì

Chọn khoảng thời gian để xem hiệu suất làm việc của nhân viên tăng hay giảm

Hoặc bạn cũng có thể chọn mốc thời gian trong 6 tháng hoặc 1 năm để biết được nhân viên đó có hiệu suất làm việc tăng hay giảm nhờ vào chỉ số KPI.

Trên đây là 3 ưu điểm của tính năng KPI khi bạn sử dụng phần mềm CRMViet, đây mới chỉ là một trong rất nhiều tính năng hữu ích giúp quản lý hiệu quả nhân viên và khách hàng khác đang chờ bạn có thể khám phá trong phần mềm CRMViet. Tìm hiểu ngay giải pháp phần mềm giúp quản lý nhân sự CRMVIET với 15 ngày dùng thử miễn phí ngay dưới đây TẠI ĐÂY