Contact Us

Key visual là gì? 5 Ý tưởng triển khai key visual HIỆU QUẢ năm 2021

Categories

Key visual là gì?

Key visual là gì? Trong thời buổi ngày nay, rất ít người có thể kiên nhẫn ngồi quá 10 phút để xem và hiểu được nội dung của quảng cáo. Việc có thể sáng tạo ra những hình ảnh ấn tượng và tóm tắt được nội dung muốn truyền đạt sẽ quyết định rất nhiều tới sự sống còn của doanh nghiệp.

1.Key visual là gì?

Key visual là những ý tưởng độc đáo về hình ảnh, giúp định hướng được mục đích của một chiến dịch truyền thông mà doanh nghiệp muốn triển khai. Key visual sẽ được sử dụng xuyên suốt trong một chiến dịch marketing, nội dung của key visual cũng cần phải truyền đạt được cá tính thương hiệu,tạo cảm xúc và hướng được tới khách hàng mục tiêu.

Key visual là gì

Key visual là gì?

Các bạn sẽ sử dụng đồ họa truyền đạt được những ý tưởng, cũng như có thể làm nổi bật lên được chất riêng của một thương hiệu hoặc gây cảm giác ấn tượng để níu chân khách hàng xem quảng cáo của bạn trong khoảng thời gian lâu nhất.

“Người tiêu dùng không có 30 phút để nghe một bài thuyết trình đầy số liệu mà chỉ có 30 giây để lướt qua một mẫu quảng cáo, và trong 30 giây đó – mẫu quảng cáo phải níu chân, truyền thông tin, tạo cảm xúc và mạnh mẽ hơn là thúc đẩy hành động. Chiến lược duy nhất mà người tiêu dùng trải nghiệm chính là những sản phẩm sáng tạo cuối cùng.” 

                                                                  _trích dẫn câu nói của chủ tịch P&G_

Xem thêm: Concept design là gì? 8 bước CƠ BẢN trong quy trình tạo concept

2.Những ý tưởng Key Visual tuyệt vời 

5 Ý tưởng key visual tuyệt vời

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tìm key visual thì có thể tham khảo một vài những ý tưởng sau đây để triển khai chiến dịch truyền thông cho doanh nghiệp của mình

Female Creator

Thực tế cho thấy những bức ảnh có phụ nữ đẹp luôn có sức lôi cuốn mạnh mẽ. Đây cũng được cho làm một trong những key visual phổ biến hiện nay. Đối với mỗi một chiến dịch truyền thông rất nhiều doanh nghiệp đã thuê người mẫu nữ làm gương mặt đại diện trong chiến dịch đó.

Digital Gets Delicate

Trong thời đại công nghệ số các bạn có thể dễ dàng bắt gặp được những hình ảnh được thiết kế bắt mắt trên những phương tiện truyền thông. Thoạt nhìn các bạn sẽ không thể hiểu được nội dung bức ảnh muốn truyền tải là gì, nhưng khi nhìn kỹ hơn một chút thì sẽ phát hiện ra là các đơn vị truyền thông đã khéo léo chèn key visual vào một cách tinh tế.

No man is island

Đối với những dòng sản phẩm liên quan đến sức khỏe, thực phẩm, bảo vệ môi trường…thì những key visual từ thiên nhiên tỏ ra đặc biệt hiệu quả.

Xem thêm: Bạn có thật sự đã hiểu về Brand Identity (nhận diện thương hiệu) là gì?

Ngày nay, dân số sinh sống tập trung chủ yếu ở thành thị, chính vì thế mà họ luôn muốn tìm tới những hình ảnh có sự xuất hiện từ thiên nhiên vì chúng đem lại cho người xem cảm giác được thư giãn, thoải mái, trong lành…

Công nghệ 3D

Đối với những sản phẩm có giá trị cao và đòi hỏi tính trải nghiệm cho người xem như bất động sản, ô tô, nội thất, cảnh quan…

Trước khi khách hàng quyết định mua một sản phẩm nào đó thì họ thường chú ý đến trải nghiệm về sản phẩm, và quan sát sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau. Những năm gần đây, công nghệ 3D đang phát triển một cách mạnh mẽ trong lĩnh vực truyền thông và phần nào đem lại những hiệu quả nhất định

Storytelling

Key visual này đã xuất hiện từ cách đây khoảng 2-3 năm nhưng vẫn đem lại hiệu quả nhất định. hãy kể cho khách hàng của mình một câu chuyện thú vị bằng hình ảnh và nhắm tới một đối tượng khách hàng cụ thể, trong bối cảnh phù hợp… sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chiếm được thiện cảm của khách hàng.

3.Sự khác biệt giữa Key Visual và Logo thương hiệu

Key visual và logo là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau

Cho đến thời điểm hiện tại thì rất nhiều bạn làm marketing vẫn lầm tưởng key visual là một phần để trong công việc thiết kế logo với nhiều biến thể khác nhau. Thực tế là hoàn toàn không phải như vậy, key visual là hình ảnh được sử dụng xuyên suốt trong chiến dịch truyền thông và gắn liền với việc xây dựng thương hiệu.

Việc tạo ra các key visual ấn tượng là vô cùng quan trọng, các bạn nên thiết kế hình ảnh một cách đơn giản, dễ dàng nhận diện và lôi cuốn được khách hàng.

Nếu các bạn đã xác định được key visual trong thời điểm thiết kế logo thì sẽ giúp những chiến dịch truyền thông, nhận diện thương hiệu của bạn được cộng hưởng một cách đáng kể.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết các bạn có thể phần nào hình dung được key visual là gì? Từ đó có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn key visual cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp