Contact Us

Cách tạo Email giới thiệu sản phẩm, chào hàng Tăng tỷ lệ mở thư 75%

Categories

email-gioi-thieu-san-pham

Tạo được một Email giới thiệu sản phẩm có đủ sức thu hút khách hàng đòi hỏi chúng ta cần phải rất nhiều thời gian cũng như công sức. Qua bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách để viết một email chào hàng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả nhất.

I. Lưu ý khi tạo một mẫu Email giới thiệu sản phẩm 

email giới thiệu sản phẩm

Email giới thiệu sản phẩm

Nhiều người nghĩ khi thực hiện một email giới thiệu sản phẩm chúng ta chỉ cần mô tả, cung cấp được đầy đủ những thông tin về sản phẩm là có thể tạo ra được mẫu email chào hàng thành công, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm.

Để có thể tạo được mẫu email hấp dẫn thì các bạn cũng cần phải dựa vào một số những nguyên tắc sau đây khi thiết kế email giới thiệu sản phẩm.

  • Thu hút sự quan tâm của khách hàng 

Thông thường khách hàng thường dành rất ít thời gian để đọc hoặc lắng nghe khi được giới thiệu một sản phẩm mới mà họ đang không có nhu cầu về dòng sản phẩm đó.

Để có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng thì các bạn nên tạo được sự thu hút ngay trong email giới thiệu sản phẩm của mình.

Tiêu để của email các bạn chỉ nên giới hạn ở mức khoảng 15-17 từ, với đầy đủ những nội dung về sản phẩm, lịch sự, súc tích…

  • Nội dung ngắn gọn, được bố cục hợp lý

Cần chọn lọc những ý chính để cho vào trong email. Nếu Email của bạn viết quá dài thì rất ít khách hàng có đủ kiên nhẫn có thể đọc hết được nội dung mà bạn muốn truyền tải, như vậy có thể khiến email chào hàng của bạn sẽ bị thất bại

Chia bố cục thành nhiều đoạn, mỗi đoạn các bạn chỉ nên viết 2-4 câu, cố gắng phân chia rõ nội dung muốn truyền đạt trong từng đoạn văn bản

Xem thêm: Làm thế nào để tạo nội dung email Marketing hiệu quả 

  • Khách hàng luôn là trọng tâm

Tâm lý chung của khách hàng khi tìm hiểu về sản phẩm mới là họ muốn biết được liệu sản phẩm mà bạn cung cấp cho họ đem lại được lợi ích gì? Chính vì thế mà khi viết một email giới thiệu sản phẩm các bạn cũng không nên giới thiệu quá nhiều về công ty của mình làm gì.

Bạn cần phải thực sự hiểu thị trường mục tiêu của mình, từ đó có thể phân tích tâm lý khách hàng được tốt nhất. Hiểu được khách hàng sẽ giúp bạn có thể tại được một email hướng tới họ nhiều hơn.

  • Nội dung chứng thực về sản phẩm 

Tâm lý của người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi những ý kiến của người khác, để có thể tăng mức độ tin tưởng cho sản phẩm của mình các bạn có thể lồng ghép một số những ý kiến của những người nổi tiếng đánh giá về sản phẩm mà các bạn đang cung cấp.

Đối với những sản phẩm đã từng có giải thưởng hoặc nhận các chứng chỉ xác thực… sẽ khiến khách hàng có cảm giác yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm 

II. Cách thực hiện email giới thiệu sản phẩm

Đừng quá lo lắng khi lên nội dung cho một mẫu email chào hàng vì bạn hoàn toàn có thể thực hiện chúng một cách đơn giản dựa vào những bước sau đây

Bước 1: Hãy viết bằng cả trái tim

Bạn thường bị mất phương hướng khi không biết phải triển khai nội dung của mình như thế nào khi có cả tá dữ liệu khách hàng, và làm sao để nội dung email chào bán sản phẩm của mình có thể đáp ứng được thỏa mãn của tất cả những con người đấy.

Hãy tập trung vào nhóm khách hàng mà các bạn đang hướng tới và chỉ tập trung viết email hướng tới nhóm khách hàng này.

Tiêu đề

Hãy sử dụng một cách viết thân mật để thu hút được sự chú ý dành cho khách hàng, ví dụ: “ Bạn đang cảm thấy mệt mỏi khi quản lý khách hàng, CRM có thể giải quyết vấn đề này”

Những tiêu đề này sẽ kích thích tính tò mò của khách hàng, và hạn chế email của bạn rơi vào hòm thư SPAM.

Chào hỏi khách hàng

Gọi thẳng tên của khách hàng xuyên suốt nội dung của email giới thiệu sản phẩm sẽ tạo được sự thân thiện, thoải mái của khách hàng khi đọc email của mình. Giới thiệu được giải pháp cho khách hàng của mình

Kết thúc

Phần kết thúc email giới thiệu sản phẩm các bạn nên cố gắng tạo được nội dung có thể kích thích khách hàng chốt mua sản phẩm của mình, bằng việc khẳng định có thể giải quyết được hoàn toàn những khó khăn mà họ đang gặp phải.

Xem thêm: Email quảng cáo bạn làm có thực sự thu hút khách hàng

Bước 2: Quan tâm nhiều hơn tới khách hàng

Khi triển khai phần nội dung chính trong email giới thiệu sản phẩm thì các bạn nên hướng tới những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải nhiều hơn.

Hãy chỉ ra những vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải, cũng như những hậu quả có thể xảy ra về sau này.

Giới thiệu cho khách hàng biết bạn là ai, làm việc cho đơn vị nào.

Đưa cho khách hàng giải pháp cho khách hàng bằng chính sản phẩm mà các bạn đang cung cấp

Bước 3: Bố cục email giới thiệu sản phẩm

Đối với những sản phẩm đòi hỏi tính cần có tính thẩm mỹ như trang sức, quần áo, túi xách, giày dép… thì đòi hỏi rất nhiều vào hình ảnh. Tuy nhiên đối với những sản phẩm khác thì các bạn nên triển khai theo nguyên tắc 80% chữ và 20% hình ảnh.

Nên để khoảng 3 hình ảnh cùng kích cỡ xếp thành một hàng để tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng, không bị nhức mắt

Nên để 1 tấm ảnh có nội dung giảm giá, hay khuyến mãi để có thể kích thích hành động quyết định ngay của khách hàng

Mỗi một đoạn triển khai nội dung các bạn nên đặt một tấm ảnh để tăng thêm vẻ đẹp cũng như tóm tắt nội dung ngắn gọn của bài viết đó

Bước 4: Tạo nút kêu gọi hoặc hành động ngay

Bạn thử tưởng tượng khi đã tạo được một nội dung cho email giới thiệu sản phẩm xuất sắc, khi khách hàng đọc xong email và muốn mua ngay sản phẩm của bạn nhưng không tài nào tìm kiếm được cách liên hệ. Như vậy email của bạn đã hoàn toàn thất bại.

Một nút Call to action hoặc nút theo dõi có thể giúp bạn điều hướng khách hàng trở nên thuận tiện hơn rất là nhiều. 

Các bạn có thể để lại địa chỉ website, các trang mạng xã hội liên quan đến sản phẩm, số điện thoại và website trên email giới thiệu sản phẩm để khách hàng có thể tiện liên lạc nhất.

Khám phá ngay phần mềm email marketing của CRMVIET Tại đây