Contact Us

Mẫu Email giới thiệu nhân viên mới Căn bản

Categories

email-gioi-thieu-nhan-vien-moi

Gửi email giới thiệu nhân viên mới mà bạn có thể sử dụng để thông báo cho nhân viên của mình về việc thuê mới. Một thành viên của nhóm nhân sự hoặc người quản lý tuyển dụng có thể gửi email này để giới thiệu thành viên mới nhất cho tất cả các nhân viên hiện tại trong công ty.

Tầm quan trọng của email giới thiệu nhân viên mới

email giới thiệu nhân viên mới

Email giới thiệu nhân viên mới đóng vai trò cũng rất quan trọng

Email thông báo nhân viên mới là một phần của quy trình quản lý nhân sự . Nhân viên mới sẽ cảm thấy bớt lo lắng vào ngày đầu tiên đi làm, cùng với đó nếu đồng nghiệp mới của họ dự đoán việc họ đến và chào đón họ nồng nhiệt. 

Xem thêm: 8 Cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên của bạn

Nội dung trong email giới thiệu nhân viên mới cung cấp đầy đủ về thông tin, chức danh công việc của họ, khi họ bắt đầu công việc mới họ sẽ làm gì (ví dụ như một dự án cụ thể) và những kỹ năng cơ bản của họ là gì. 

Việc gửi email thông báo nhân viên mới được ví như một tàu phá băng tốt, để châm ngòi cho các cuộc trò chuyện khi nhân viên mới của bạn đến công ty. Nếu có một thời gian cụ thể khi tất cả các bạn gặp nhau trong văn phòng (ví dụ vào giờ ăn trưa hoặc giờ hạnh phúc hàng tuần), bạn có thể yêu cầu nhân viên của mình tự giới thiệu và chào đón đồng nghiệp mới của họ.

Khi tạo cho nhân viên mới một cảm giác thân thiện và được chào đón, chắc chắn tâm lý của họ sẽ muốn gắn bó với doanh nghiệp của bạn lâu hơn. Từ đó có thể toàn tâm cống hiến hết những kỹ năng tốt nhất của mình.

Gửi email thông báo nhân viên mới cũng được xem là một công việc để giúp doanh nghiệp có thể níu giữ những nhân tài. 

Cách tạo mẫu Email giới thiệu nhân viên mới

Nếu bạn đang chưa biết thực hiện một mẫu email chào đón nhân viên mới thực hiện ra sao thì có thể tham khảo cách làm sau đây:

Phần tiêu đề Email: Chào mừng “tên nhân viên” đến “công ty”/ “phòng ban”

Nội dung:

Chào mọi người!

Hôm nay, Tôi xin vui mừng thông báo rằng Anh/Chị “tên nhân viên” sẽ bắt đầu làm việc cùng chúng ta với chức vai trò “chức danh công việc” từ “ngày bắt đầu”.

“tên nhân viên” sẽ làm việc với “bộ phận/phòng ban” để “ thực hiện công việc/ giải quyết vấn đề”.

Anh/ Chị ấy từng “đảm nhiệm chức vụ/làm việc tại đơn vị nào”. Đã từng tốt nghiệp “trường học/chuyên môn từng theo học”. 

Một số thông tin khác về “tên nhân viên”

  • Sở thích
  • Tình trạng quan hệ
  • Ngày/tháng/năm sinh

Mong mọi người cùng chào đón “tên nhân viên” đến với ngôi nhà mới, hy vọng các bạn có thể giúp đỡ “tên nhân viên” sớm hòa nhập với môi trường công ty mình!

Trân trọng!