Contact Us

DMS là gì? 5 LỢI ÍCH mà DMS mang lại cho doanh nghiệp

dms là gì

DMS là gì? DMS – viết tắt của Distributor Management System. Nó là hệ thống quản lý phân phối giúp các doanh nghiệp quản lý hệ thống kênh phân phối cách dễ dàng, nhanh chóng. 

dms là gì

DMS là gì?

Có rất nhiều các doanh nghiệp bắt đầu kênh phân phối đơn giản. Các kênh bán hàng có thể là các cửa hàng vật lý hay cửa hàng trên website. Trong trường hợp khác, đó có thể các nhân viên kinh doanh trực tiếp phân phối hàng hóa. 

>>> Xem thêm: Điểm khác biệt cơ bản giữa mô hình kinh doanh B2B và B2C

Tuy nhiên, một kênh phân phối thì doanh nghiệp khó có thể phát triển được. Doanh nghiệp cần nhiều kênh phân phối hơn. Việc quản lý hệ thống kênh phân phối (DMS) không hề dễ dàng. Đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Phân phối sản phẩm

Phân phối sản phẩm

Khi phân phối hàng hóa, mỗi kênh là một hình thức chạm tới người tiêu dùng.DMS là hệ thống quản lý kênh phân phối vời vai trò cung cấp hàng hóa cho doanh nghiệp. Hệ thống này phải phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp, thuận tiện cho quá trình tiêu thụ hàng hóa. 

Làm thế nào để có DMS hoàn chỉnh 

Để phát triển một hệ thống quản trị kênh phân phối, doanh nghiệp phải đảm bảo về kênh phân phối truyền thống cùng với quá trình sản xuất và phân phối. Chính sách Marketing là việc xác định giá trị các kênh và xây dựng mối quan hệ với các đối tác. Đó là vai trò chính phân phối hàng hóa. 

Xác định đúng đối tác là vô cùng quan trọng Một vài doanh nghiệp có hệ thống phân phối giữa các đơn vị. Một nhà sản xuất tiềm năng có thể bán hàng hóa đến các nhà phân phối. Sau đó, họ có thể bán hàng hóa  để thu về hoa hồng. Để có một hệ thống phân phối thành công, các đối tác phải có lợi ích từ các mối quan hệ. Các nhà kinh doanh bán lẻ được yêu cầu đảm bảo lợi ích cho các đối tác khác trong chiến dịch Marketing. 

kênh phân phối truyền thống

Việc đào tạo cho các nhà phân phối về sản phẩm là vô cùng quan trọng. Không chỉ là về sản phẩm mà truyền thông về chính sách cũng quan trọng không kém. Một nhà phân phối của bạn có nắm chắc thông tin, thì mới đảm bảo xử lý các vấn đề phát sinh. DMS có hiệu quả thì nhà quản lý doanh nghiệp có thể nắm bắt các thông tin để hỗ trợ cho họ. 

Các nhà phân phối của bạn có thể biết các chương trình marketing của doanh nghiệp sớm nhất. Để dễ dàng hơn trong việc quản lý khách hàng hay đối tác thì sử dụng phần mềm quản lý là vô cùng hợp lý và hiệu quả. 

>>> Xem thêm: Operation manager là gì? VAI TRÒ của operation manager

5 lợi ích mà DMS đem lại cho doanh nghiệp của bạn. 

Khi sử dụng hệ thống quản lý kênh phân phối, bạn có thể thu được 5 lợi ích sau:

  • Tiết kiệm chi phí

 Với hệ thống DMS, doanh nghiệp của bạn có thể kiểm soát ở mọi lúc, mọi nơi. Những khoản chi cho nhân sự quản lý sẽ được cắt giảm. Các báo cáo mà bạn nhận được trung thực, minh bạch, không bị” xào nấu” vi lợi ích cá nhân của ai đó. Kiểm soát các hoạt động của nhân viên, tránh họ đi làm không đúng yêu cầu. 

tiết kiệm chi phí

  • Đo lường hiệu quả công việc một cách dễ dàng

 Đặc biệt là các doanh nghiệp lớn với số lượng nhân viên nhiều. Với hệ thống DMS có thể biết được nhân viên nào làm việc hiệu quả trong hàng ngàn nhân viên. Nhà quản trị có thể biết điểm bán nào có doanh số cao nhất trong hàng nghìn nhà phân phối. 

  • Nâng cao hiệu quả bán hàng  của nhân viên

 Một thực tế cho thấy rằng con người sẽ làm việc tốt hơn khi biết có người giám sát. Nhưng nếu nhân viên bị quản lý giám sát quá nhiều sẽ gây ức chế cho họ. Còn với hệ thống định vị phần mềm dms thì ít khi xảy ra vấn đề đó. Lợi ích này phù hợp với các nhân viên kinh doanh nghiêm túc và chăm chỉ. Bởi kết quả của họ sẽ được thể hiện trung thực trên phần mềm. 

Các thông tin mới nhất được báo cho các nhân viên và đại lý thì họ có thể ứng  xử kịp thời để đạt hiệu quả cao hơn. Các nhân viên làm việc chưa tốt, sẽ được nhắc nhở và đào tạo thêm. 

  • Phát hiện cơ hội bán hàng 

Với việc quản lý khách hàng theo lối cũ thì một số khách hàng dễ bị bỏ qua. Khi sử dụng phần mềm thì đó sẽ là cơ hội cho các nhân viên khác. Nếu một nhân viên kinh doanh không thể chăm sóc khách hàng nó sẽ được chuyển làm cơ hội. Các nhân viên khác có thể chăm sóc và có doanh thu từ khách hàng đó. 

  • Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

Khi bạn sử dụng phần mềm dms này thì các công việc liên quan đến báo cáo sẽ được giảm bớt. Thời gian dành cho các công việc đó có thể tập trung vào các khâu khác trong kinh doanh. Đăng kí dùng thử phần mềm quản lý doanh nghiệp CRMVIET ngay hôm nay. 

Tổng kết

Với thông tin về DMS, đó có thể là phương pháp quản lý hiệu quả dành cho doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công và quản lý hiệu quả.