Contact Us

Digital Marketing gồm những gì? Bí kíp Độc nhất của Digital Marketing

Categories

digital marketing là gì

Digital Marketing gồm những gì? Bí quyết sử dụng công cụ Digital Marketing hiệu quả trong kinh doanh là gì? 

Digital Marketing là xu hướng của thời đại công nghệ ngày nay. Bạn cần biết về nó để việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn. 

Digital marketing gồm những gì

Digital Marketing gồm những gì

Digital Marketing là gì?

Bạn chắc đã nghe nhiều đến Digital Marketing. Nếu bạn tìm kiếm trên mạng thì có rất nhiều khái niệm khác nhau về nó. 

Trong các khái niệm trên, khái niệm của Digital Marketing có thể hiểu cơ bản là truyền thông quảng bá sản phẩm bằng các phương tiện kỹ thuật số.

Mọi người thường nói, Digital Marketing là quảng bá trên mạng Internet. Nhưng nó chỉ là một phần của Digital. Phương tiện kỹ  thuật số không chỉ là mạng internet mà còn là điện thoại, video, truyền hình mặt đất. Nói chung là các phương tiện truyền thông sử dụng năng lượng điện.

 Xem thêm: ZALO Official Account là gì? Hướng dẫn tạo Tài Khoản từ A->Z

Digital marketing gồm những gì

Digital Marketing gồm những gì

Digital Marketing gồm những gì? 

Digital marketing gồm 2 kênh chính là Digital marketing online và Digital marketing offline. Kênh online hoạt động trên môi trường internet. Còn kênh offline hoạt động trên môi trường thiết bị điện tử.

Trong Digital Marketing gồm 7 loại chính là Content Marketing, SEO, SEM, SMM, PPC, Affiliate Marketing và Email Marketing.

1. Email Marketing

Email Marketing là hình thức truyền thông quảng bá thông điệp thương hiệu qua email. Các thông điệp mà nhà sản xuất gửi đi chủ yếu là thông tin về sản phẩm, quà tặng, các chương trình khuyến mãi,… Nhóm khách hàng trên email rõ ràng, cụ thể, ta có thể dễ dàng phân loại khách hàng, tìm kiếm khách hàng mục tiêu.

2. SEO –Search engine optimization

SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực  tuyến một website hay một trang web trên công cụ tìm kiếm. 

Tối ưu công cụ tìm kiếm ( SEO) -tập hợp các phương pháp với mục tiêu  nâng cao thứ hạng của một website.Trang web đó hiển thị ở vị trí thường là  trang đầu trên trang tìm kiếm chủ yếu của Google.

Các phương pháp SEO đó bao gồm việc tối ưu hóa website. Cụ thể là tác động mã nguồn HTML và nội dung website. Ngoài ra còn xây dựng các liên kết để người tìm đến trang đích mà doanh nghiệp mong muốn. Xây dựng trang web phù hợp với người dùng để nó hiển thị khi người dùng tìm kiếm.

3. Content Marketing 

Content là gì

Content là gì

Đây là hình thức Marketing tập trung vào việc xây dựng nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng. Nội dung đó còn phụ thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới. 

Một số mục tiêu mà doanh nghiệp cần hướng tới khi sử dụng Content:

 • Kêu gọi mọi người tham gia cộng đồng trực tuyến.
 • Nhận thức thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp 
 • Tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp
 • Mở rộng cơ sở khách hàng
 • Thu hút sự chú ý và đăng ký dùng thử của các khách hàng tiềm năng

4. Công cụ tìm kiếm Marketing -SEM 

Đây là một hình thức tiếp thị trên mạng internet. Nó chủ yếu liên quan đến việc quảng cáo trên các trang web. Chủ yếu là tăng khả năng hiển thị trên các trang tìm kiếm chủ yếu của google  thông qua hình thức trả tiền

Ví dụ: quảng cáo hiển thị trên google chrome, quảng cáo banner, 

Marketing công cụ tìm kiếm (SEM) là một hình thức tiếp thị trên internet liên quan đến việc quảng cáo các trang web bằng cách tăng khả năng hiển thị của họ trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs) chủ yếu thông qua quảng cáo trả tiền.

Xem thêm: Cách để xây dựng một chiến lược Digital Marketing hiệu quả

5. SMM – Social Media Marketing 

Đây là công cụ sử dụng nền tảng các phương tiện truyền thông xã hội như Tiktok, Zalo, Linkedin và Facebook. Mục đích chính của SMM là quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Mỗi nền tảng xã hội khác nhau thì đặc điểm của chúng cũng khác nhau. Để tạo khác biệt trong mắt người dùng thì, cần có phương pháp riêng cho từng nền tảng. Facebook và linkedin đều tảng nền tảng mạng xã hội nhưng chúng không được sử dụng chung một mục đích.
Bởi vậy, khi dùng mạng xã hội, bạn cần cân nhắc nội dung sao cho phù hợp với ngữ cảnh.

6. PPC- Pay-per-click advertising

CRM truyền thống và Social CRM

PPC là mô hình marketing trên internet. Trong đó các nhà quảng cáo phải trả phí khi có người nhấp vào link đó. Bạn có thể hiểu đơn giản là mua lượt truy cập trang web.
Đây là một trong những công cụ phổ biến nhất hiện nay.
Với hình thức này,nhà quảng cáo có thể đặt giá thầu cho vị trí đặt quảng cáo. Khi ai tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm thì quảng cáo đó sẽ hiện trên trang tìm kiếm.

7. Tiếp thị liên kết

Affiliate marketing là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ qua các kênh quảng bá trực tuyến. Các kênh này bao gồm: blog, fanpage, group,.. của các đối tác đến khách hàng.
Đây là loại hình marketing dựa trên mô hình tính phí quảng cáo.
CPA là mô hình tính phí quảng cáo tối ưu hiện nay, nó dựa theo hành động của người dùng. Nhà cung cấp sẽ trả hoa hồng khi khách hàng mua hàng.

Bí quyết sử dụng công cụ Digital Marketing hiệu quả

 • Thiết kế các format quảng cáo theo mẫu chung để người dùng không bị loạn khi nhìn thấy. Đặc biệt khi chạy quảng cáo trên Google, các nền tảng khác.
 • Các link dẫn khách hàng đến trang đích cần được rút gọn, đặc biệt các link liên quan trực tiếp đến sản phẩm mà bạn kinh doanh.
 • Kêu gọi hành động là bước không thể bỏ qua. Một ngày 1 người dùng có thể thấy đến 1000 nút kêu gọi hành động khác nhau. Nút kêu gọi này phải tạo ra sự khác biệt thì khách hàng tiềm năng mới chọn.

Kêu gọi hành động

 • Đơn giản, dễ nhớ, tối ưu hóa được trên mobile là yêu cầu của nút kêu gọi hành động.
 • Tối ưu các từ khóa tìm kiếm là việc quan trọng thu hút người dùng. Để làm được điều này bạn phải sử dụng công cụ SEO.
 • Đừng chèn thêm tên thương hiệu vào URL, nếu nó không liên quan. Trừ khi bạn tên thương hiệu của bạn có chứa keyword quảng cáo.
 • Đừng in hoa tất cả các text trong quảng cáo, nó sẽ có tác dụng ngược lại.
 • Đừng đạo nhái logo của người khác, người dùng sẽ tẩy chay bạn.
 • Đừng viết tắt, trừ mục đích của việc viết tắt là thu hút khách hàng. Bạn chỉ có 1s để tiếp cận với khách hàng.
 • Đặt dấu câu ?,!,.. không thể bỏ qua.
  Bài viết này giúp bạn có cái nhìn tổng quát về Digital Marketing. Sử dụng Digital Marketing là xu hướng hiện nay. Nó giúp bạn thành công và nâng cao doanh số.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết các bạn có thể biết được Digital Marketing gồm những gì? Lựa chọn được những chiến lược marketing phù hợp sẽ giúp tăng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo.