Contact Us

Danh sách Email Trắng là gì? Cách để email vào INBOX người nhận

Categories

Vài tuần trước, tối có lên một kế hoạch cho một chuyến đi tới Đà Nẵng. Tôi đã đặt chuyến bay của mình vài ngày trước đó cách ngày bay 1 ngày thì tôi tìm lại email xác nhận mà đơn vị bán vé đã gửi cho mình.

Lúc đấy, tôi không thể tìm được email xác nhận này ở bất kỳ đâu trong hòm thư của mình. Tôi liền gọi điện trực tiếp tới phòng vé thì nhận được thông báo có nội dung đại loại “ Khoản thanh toán tiền mua vé của tôi không thực hiện được, và phòng vé đã gửi lại email thông báo về sự việc này”.

Lúc này tôi đã nhận ngay ra vấn đề là có thể email mà phòng vé gửi cho mình có thể đã được liệt kê vào list email xấu, khiến khách hàng không thể nhận được những email này

May mắn là tôi đã phát hiện ra sớm và có thể đặt một chuyến bay khác để không bị lỡ mất công việc của mình. Tuy nhiên, tôi cảm thấy vô cùng thất vọng vì phòng vé không thể tìm cách liên hệ với tôi theo bất kỳ hình thức nào. Lúc này tôi có cảm giác không còn tin tưởng vào phòng vé này thêm được nữa.

Trên cương vị là một nhà tiếp thị thì tôi cảm thấy rằng không có gì khó chịu hơn là việc các chiến dịch email marketing của bạn không thể được gửi vào hòm thư đến của khách hàng, tạo cho khách hàng được sự hài lòng.

Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hiểu được danh sách trắng email là gì và làm thế nào để bạn có thể đảm bảo được công ty của bạn nằm trong danh sách sạch của người nhận email

 

I. Danh sách email trắng là gì?

Danh sách trắng là danh sách các địa chỉ email an toàn hoặc được phê duyệt để giúp bộ lục thư rác xác định liệu nó có cho phép gửi hay không. Nếu bạn đang nằm trong danh sách có lịch sử trong sạch với người nhận thì có thể đảm bảo email của bạn sẽ tới được với khách hàng. Nếu bạn muốn đảm bảo chắc chắn nhận được một tin nhắn từ một người hoặc công ty nhất định bạn chỉ cần thêm chúng bằng thủ công.

II. Làm thế nào để bạn được trong Email whitelist 

Cách để email vào whitelist

Để trong danh sách Email whitelist của người đăng ký thì bạn có thể yêu cầu người đăng ký của mình sẽ có rất nhiều cách khác nhau. Đầu tiên bạn có thể gửi email tới khách hàng để nhắc nhở họ:

“Để chắc chắn rằng email của chúng tôi luôn được gửi đến hộp thư đến của bạn, vui lòng hãy thêm chúng tôi vào email whitelist của bạn”

Một cách khác để có thể thêm ai đó vào email whitelist thì người đăng ký chỉ cần thêm bạn vào những người liên hệ. Để giúp người đăng ký có thể dễ dàng hiểu ra vấn đề thì các bạn sẽ hướng dẫn họ bằng cách:

“Để đảm bảo email của chúng tôi luôn được gửi tới hộp thư đến của bạn, vui lòng thêm chúng tôi vào mục liên hệ. Nếu bạn có tài khoản Gmail hãy làm theo các hướng dẫn sau. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng thiết bị IOS hãy nhấp vào đây”

Ngoài ra bạn có thể thêm hướng dẫn cho bất ký nhà cung cấp email nào như Outlook, Android điều này phần lớn sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp điển hình mà khách hàng của bạn sử dụng.

Để TỐI ƯU HÓA HIỆU QUẢ KINH DOANH
>>> Đăng ký dùng thử PHẦN MỀM CRMVIET MIỄN PHÍ