Contact Us

Cách Phần mềm CRM giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quản lý

Categories
Cost reduction concept

Khi doanh nghiệp tối ưu chi phí quản lý, lợi nhuận đương nhiên sẽ tăng lên. Trong nỗ lực kiểm soát chi phí tài nguyên dưới mức cho phép, lãnh đạo các công ty có xu hướng ứng dụng các phần mềm công nghệ để thực hiện điều đó dễ dàng hơn. Và phần mềm CRM không phải ngoại lệ, dưới đây là 7 cách một tổ chức có thể tiết kiệm chi phí nhờ sự trợ giúp của CRM.

Cost reduction concept

1. Tự động hóa và sắp xếp các quy trình bán bán hàng trên một hệ thống duy nhất

CRM giúp doanh nghiệp tích hợp liền mạch nhiều chức năng phân mảnh và bán hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng, quản lý hồ sơ khách hàng, tiếp thị,… vào một hệ thống tập trung trực tuyến thay thế hệ thống thủ công lỗi thời kém hiệu quả. Quản lý khách hàng 360 giúp cho việc quản lý, phân loại và bảo mật thông tin khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Lưu trữ toàn bộ lịch sử gọi điện, chăm sóc, các trao đổi, lịch sử giao dịch với khách hàng phục vụ cho mục đích tái tiếp thị. Điều này giúp cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ, thu hút khách hàng tiềm năng đồng thời gia tăng sự hài lòng của khách hàng thân thiết.

2. Hợp lý hóa quy trình bán hàng

Giải pháp CRM tối ưu chi phí quản lý nhờ rút ngắn tối đa thời gian xử lý nhiệm vụ của nhân sự trong khi hiệu quả vẫn được đảm bảo. Phần mềm cho phép cấp quản lý hay nhóm bán hàng theo dõi trực tuyến các cơ hội khách hàng mới, lên lịch ngày và giờ liên hệ, đặt lịch hẹn, theo dõi, quản lý báo giá và đơn đặt hàng, đặt lời nhắc và kiểm soát tình trạng hợp đồng. Thời gian và chi phí để kết thúc một giao dịch giảm thiểu đáng kể, nhân viên có thể tập trung vào những khách hàng tiềm năng khác nhằm cải thiện doanh thu doanh nghiệp.

Xem thêm: Tận dụng sức mạnh của ChatGPT trong Sale B2B giúp tăng hiệu suất

3. Giảm thiểu ngân sách tìm khách hàng mới

Không có cách truyền thông nào hiệu quả hơn truyền miệng. Nhờ việc ứng dụng phần mềm công nghệ, mọi quy trình bán hàng diễn ra nhanh hơn, nhân sự có nhiều thời gian hơn để giải đáp thắc mắc cho khách hàng, mức độ hài lòng từ đó cũng tăng lên. Những khách hàng hài lòng sẽ tiếp tục giới thiệu đến những cá nhân tiềm năng khác, dẫn đến sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong các hoạt động mua mới. CRM hỗ trợ kiểm soát quy trình bán hàng theo Sale Pipeline, liên kết chặt chẽ các chiến dịch tiếp thị với doanh số bán hàng nhằm gia tăng hiệu quả, đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng cao hơn và ROI (lợi nhuận ròng) của chiến dịch tốt hơn.

4. Tự động cập nhật cơ hội khách hàng trùng lặp

100% data được cập nhật trên phần mềm đều được kiểm soát chặt chẽ, minh bạch, giải quyết triệt để tình trạng gian lận. Hệ thống lưu trữ chi tiết và tập trung thông tin khách hàng cũ, nhân viên chăm sóc, các trao đổi xung quanh nhu cầu khách hàng và kết quả. Do đó, khi đưa cơ hội mới lên có một số trường dữ liệu giống với khách hàng trên cổng, phần mềm sẽ lập tức cảnh báo trùng lặp. Nhờ vậy, các đại diện bán hàng có thể tiết kiệm phần lớn thời gian, tiết kiệm chi phí dư thừa do liên hệ lại với khách hàng đã được tiếp cận. Cải thiện hiệu suất, chất lượng nhân sự, tối ưu chi phí quản lý doanh nghiệp.

5. Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng luôn được các doanh nghiệp chú trọng bởi nó là yếu tố quyết định khách hàng sẽ rời đi hay ở lại. Để giữ chân khách hàng lâu nhất có thể, thay vì chi trả số tiền lớn cho những nhân viên chăm sóc, bạn nên có 1 hệ thống CRM toàn diện đảm bảo giải quyết tất cả vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn tiết kiệm. Phần mềm CRM cung cấp luồng thông tin xuyên suốt về toàn bộ quá trình làm việc với khách hàng, tránh gây nhầm lẫn. Ngay cả khi nhân viên phụ trách nghỉ việc chuyển giao cho người khác, dữ liệu vẫn được quản lý tập trung nhằm hỗ trợ khách hàng tốt nhất, đem lại sự hài lòng tuyệt đối.

6. Tiết kiệm chi phí đi lại

Các đại diện bán hàng phải đi thị trường và gặp gỡ khách hàng rất nhiều nên chi phí đi lại cũng là vấn đề doanh nghiệp cần chú ý để tối ưu. Nếu nhân sự của bạn biết tổ chức và sắp xếp các cuộc gặp gỡ đúng cách sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho doanh nghiệp. Hệ thống CRM hỗ trợ lọc tất cả khách hàng ở các địa điểm gần nhau hoặc trên cùng một cung đường để đại diện bán hàng của bạn tiện di chuyển, thay vì chạy vòng vòng xung quanh thành phố, vừa mất thời gian lại tốn kém chi phí.

7. Hiện đại hóa quy trình bán hàng của tổ chức

Hệ thống CRM tự động hóa quy trình bán hàng của doanh nghiệp, tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả nếu nhân viên tích cực triển khai phần mềm đúng cách. Từ theo dõi khách hàng tiềm năng, lên lịch cuộc hẹn và đến đặt lời nhắc, quản lý báo giá, đơn đặt hàng. Từng bước trong quy trình bán hàng đều được chuẩn hóa, phân rõ trách nhiệm từng cá nhân giúp cho việc chốt giao dịch diễn ra nhanh hơn. Đồng thời cũng dễ dàng nhận biết nút thắt ở giai đoạn nào để xử lý kịp thời. Doanh nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí quản lý, nhân sự lại tiết kiệm được thời gian để tập trung chăm sóc những khách hàng tiềm năng khác, hướng đến mục tiêu chung là cải thiện doanh thu doanh nghiệp.

Tags