Contact Us

Các phương thức tận dụng CRM phù hợp với doanh nghiệp nhỏ

Categories

Người mua doanh nghiệp ngày nay muốn nhiều hơn là một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt: Trên thực tế, 80% nói rằng trải nghiệm mà một công ty cung cấp cũng quan trọng như các sản phẩm và dịch vụ của công ty đó. Đây là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) giành được công việc kinh doanh từ các đối thủ lớn hơn nhiều. Cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn với ngân sách và nguồn lực dường như vô tận có vẻ khó khăn. Nhưng một chiến lược công nghệ được cân nhắc kỹ lưỡng sẽ cho phép một doanh nghiệp nhỏ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng mà các doanh nghiệp doanh nghiệp không thể sánh được.

Công cụ quản lý khách hàng như CRM là nền tảng để tạo ra các chiến lược phát triển doanh nghiệp nhỏ giúp bạn trở nên khác biệt. Với các công cụ CRM phù hợp, bạn có thể phát triển trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa đáng kinh ngạc mà không cần có đội ngũ lớn.

Dưới đây là năm cách mà các công cụ quản lý khách hàng có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ mở rộng quy mô tác động mà không cần phải phát triển đội ngũ của mình:

1. Sử dụng tự động hóa để theo dõi các chiến dịch và gửi các ưu đãi được cá nhân hóa cho khách hàng tiềm năng

Tự động hóa tiếp thị có thể mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn bằng cách thu hút khách hàng tiềm năng bằng nội dung và ưu đãi có liên quan, thay vì tấn công họ bằng các email và cuộc gọi dồn dập. Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng bằng nội dung chất lượng. Và điều đó sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn.

Đặt hoạt động tự động hóa tiếp thị, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và bán hàng trên cùng một nền tảng để toàn bộ nhóm của bạn – tiếp thị  bán hàng – đều ở trên cùng một trang. Hồ sơ khách hàng được chia sẻ, công cụ chấm điểm khách hàng tiềm năng tự động và phân tích dữ liệu cho phép mọi người biết chính xác điều gì hiệu quả và điều gì không, khi nói đến chiến dịch tiếp thị, kỹ thuật bán hàng và đảm bảo mọi thứ đều hướng tới cùng một chiến lược tăng trưởng kinh doanh nhỏ.

2. Tạo cẩm nang bán hàng để giúp nhóm của bạn đi đúng hướng

Huấn luyện viên thể thao của bạn đã đúng: Không lập kế hoạch hoặc bạn sẽ thất bại. Bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về các mục tiêu và kỳ vọng của nhóm mình và đặt ra kế hoạch bán hàng để đạt được chúng. Điều này đặc biệt đúng đối với B2B –  84% người mua doanh nghiệp mong đợi các đại diện bán hàng đóng vai trò là cố vấn đáng tin cậy của họ.

Phát triển các kế hoạch bán hàng rõ ràng để tạo ra quy trình mua hàng nhất quán cho tất cả khách hàng tiềm năng. Cấu trúc các khu vực để ngăn chặn nhiều đại diện bán hàng liên hệ với cùng một công ty, có thể cung cấp các sản phẩm hoặc cơ hội khác nhau cho cùng một khách hàng tiềm năng. Đặt mục tiêu để cung cấp cho nhóm của bạn các cột mốc cụ thể để phấn đấu hướng tới và tạo sự hiểu biết lẫn nhau về các mục tiêu mà bạn mong đợi họ đạt được trong một tháng, quý hoặc năm nhất định.

3. Sử dụng dữ liệu và AI để tạo đề xuất và báo giá

Cung cấp cho đội ngũ bán hàng của bạn những công cụ phù hợp để hoàn thành công việc, bao gồm cung cấp quy trình mua hàng nhất quán và hiệu quả hơn cho khách hàng. CRM hoạt động như một nguồn thông tin đáng tin cậy duy nhất cho công ty của bạn, giúp mọi người dễ dàng tìm thấy chính xác những gì họ cần để làm việc và luôn thống nhất trong các tình huống tiếp xúc với khách hàng.

Càng có nhiều dữ liệu trong CRM, bạn càng có thể tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng cường hoạt động kinh doanh của mình. AI sống dựa vào dữ liệu, xem xét hồ sơ khách hàng và xử lý số liệu bán hàng để tìm ra những hiểu biết sâu sắc có thể giúp đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn. Một công dụng tuyệt vời của AI là đảm bảo nhân viên bán hàng của bạn đang bán đúng sản phẩm cho đúng khách hàng tiềm năng. Các công cụ AI dựa trên CRM rất thành thạo trong việc kết hợp dữ liệu khách hàng với kho sản phẩm và quy trình sản xuất để giúp các đại diện phát hiện các cơ hội bán chéo, bán thêm và bán hàng mới nhắm mục tiêu đến các khách hàng tiềm năng cụ thể. 

4. Truyền thông chiến lược phát triển doanh nghiệp nhỏ của bạn với các đối tác 

Hai cái đầu hầu như luôn tốt hơn một, vì vậy hãy cân nhắc việc khuếch đại các chiến lược phát triển doanh nghiệp nhỏ của bạn với các đối tác. Quan hệ đối tác phù hợp mang lại lợi ích cho đội ngũ bán hàng lớn hơn mà không gặp bất lợi khi tăng số lượng nhân viên. Điều quan trọng là đảm bảo rằng tất cả khách hàng tiềm năng đều có trải nghiệm tuyệt vời như nhau, cho dù họ đang nói chuyện với nhóm nội bộ hay đại diện bán hàng của đối tác của bạn.

Sử dụng CRM để giữ các đối tác của bạn có cùng quan điểm với đại diện của bạn khi nói đến mọi thứ, từ sổ sách bán hàng đến tài sản hướng tới khách hàng. CRM vượt trội khi trở thành nguồn thông tin đáng tin cậy duy nhất trong một tổ chức và thật dễ dàng để mở rộng chức năng đó cho các nhóm đối tác. Theo dõi nỗ lực bán hàng của đối tác cũng như của các đại diện nội bộ ở cùng một nơi, theo dõi những đại diện nào đang nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng nào và đảm bảo rằng mọi người đang sử dụng các phiên bản tài sản tiếp thị hiện tại.

5. Tận dụng tự động hóa để mang lại trải nghiệm sau bán hàng tốt nhất

Những gì công nghệ như CRM có thể làm để hỗ trợ nhân viên là một trong những lợi ích lớn nhất của công nghệ là cách nó cung cấp dịch vụ khách hàng được cá nhân hóa luôn sẵn sàng — ngay cả khi bạn và nhóm của bạn không làm việc. Những nỗ lực mở rộng quy mô dịch vụ bằng cách đầu tư vào công nghệ thay vì số lượng nhân viên có thể mang lại cổ tức rất lớn cho các doanh nghiệp nhỏ nói riêng. 

Hai ý tưởng lớn cần xem xét: 

Đầu tư vào các cộng đồng tự phục vụ mạnh mẽ

Khách hàng ngày nay luôn được kết nối với thế giới kỹ thuật số và trong nhiều trường hợp, họ muốn tự giải quyết các vấn đề về dịch vụ của mình hơn là gọi đến số 800. Các cộng đồng tự phục vụ cung cấp nội dung hướng dẫn, kiến ​​thức về sản phẩm cũng như các trang hỏi đáp trong tầm tay khách hàng của bạn 24/7. Nhiều CRM có cộng đồng tự phục vụ tích hợp, dễ thiết lập, bảo trì và thông báo cho đại lý dịch vụ của bạn khi khách hàng cần sự can thiệp của con người để giải quyết vấn đề của họ.

Giải phóng đại lý của bạn bằng bot dịch vụ

Chatbot dịch vụ có thể giúp vượt qua ranh giới giữa tự phục vụ và nói chuyện với tổng đài viên, sử dụng trò chuyện bằng văn bản để cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa suốt ngày đêm. Các bot dịch vụ đã trở nên tốt hơn nhiều — và rẻ hơn nhiều — kể từ khi chúng được giới thiệu lần đầu tiên và có thể mở rộng quy mô khi doanh nghiệp của bạn phát triển để hỗ trợ các danh mục sản phẩm lớn và các nhu cầu dịch vụ khách hàng phức tạp.

Tags