Contact Us

Công nghệ Voip và 5 lợi ích của tổng đài Voip

Categories

Công nghệ Voip đang là công nghệ mới, mang lại sự đột phá cho công nghệ điện thoại truyền thống hiện nay. Một công nghệ của thời đại mới.

Vào thời điểm hiện tại, điện thoại vẫn là phương tiện liên lạc được sử dụng nhiều nhất, trong rất nhiều các lĩnh vực của cuộc sống. Đi cùng với sự phát triển của công nghệ, rất nhiều hình thức đã ra đời để phục vụ nhu cầu liên lạc thiết yếu của con người. Trong đó, tổng đài điện thoại Voip ra đời đã mang lại sự thay đổi mang tính cách mạng cho công nghệ điện thoại truyền thống.

I. Công nghệ Voip

VoIP là từ viết tắt của Voice over Internet Protocol.Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ cách thức âm thanh được truyền đi qua các gói tin IP thông qua internet.VoIP có thể sử dụng phần cứng hỗ trợ để thực hiện các cuộc gọi như số nội bộ,đường dài,di động hay quốc tế và có thể được sử dụng trong một môi trường PC hay loại điện thoại qua IP đặc biệt(IP phone).

Công nghệ voip

Công nghệ voip

VoIP cho phép thực hiện cuộc gọi dùng máy tính qua mạng dữ liệu internet.VoIP chuyển đổi tín hiệu thoại từ điện thoại tương tự(analog)vào tín hiệu số(digital)trước khi truyền qua internet,sau đó chuyển đổi ngược lại ở đầu nhận.khi tạo một cuộc gọi VoIP dùng điện thoại với một bộ điều hợp,chúng ta sẽ nghe âm thanh mời gọi,quay số sẽ diễn ra sau tiến trình này.VoIP cũng cho phép tạo một cuộc gọi trực tiếp từ máy tính dùng một loại điện thoại tương ứng hoặc dùng microphone.

Xem thêm: Điện thoại Voip là gì? Lợi ích của điện thoại Voip

VoIP cho phép tạo cuộc gọi đường dài qua mạng IP có sẵn thay vì phải được truyền qua mạng PSTN(Public Switched Telephone Network). Ngày nay nhiều công ty đã thực hiện giải pháp VoIP của họ để giảm chi phí cho những cuộc gọi đường dài giữa nhiều chi nhánh xa nhau.

II.  Lợi ích của công nghệ Voip

  • Giảm chi phí cuộc gọi: Khả năng cung cấp cuộc gọi đường dài với chi phí cực rẻ, dịch vụ điện thoại IP cung cấp phí cho cuộc gọi đường dài chỉ bằng chi phí truy nhập Internet.
  • Khả năng mở rộng: Các hệ thống tổng đài điện thoại cũ thường là các hệ thống tổng đài kín thường không thêm được các tính năng mới hoặc rất khó khăn trong việc cài đặt. Công nghệ Voip giúp cho việc nâng cấp, cập nhật hệ thống tổng đài dễ dàng hơn khi sử dụng Internet
  • Khả năng multimedia: Người dùng hoàn toàn có khả năng vừa nói chuyện vừa sử dụng các dịch vụ khác như truyền file, chia sẻ dữ liệu, hay xem hình ảnh của người nói chuyện bên kia.
công nghệ voip

công nghệ voip

  •  Rất nhiều tính năng dịch vụ: Cho phép nhiều tính năng mới trong dịch vụ thoại như: quản lý thông tin người gọi tới, một thuê bao điện thoại IP có nhiều đầu số chỉ với một thiết bị đầu cuối duy nhất.
  • Sử dụng hiệu quả: Công nghệ Voip truyền thoại qua mạng Internet và sử dụng giao thức IP, chính vì vậy với rất nhiều các ứng dụng khai thác trên mạng IP, các giải pháp tích hợp giúp nâng cao hiệu quả là điều có thể nghĩ đến.  Kỹ thuật VoIP được sử dụng chủ yếu kết hợp với các mạng máy tính do đó có thể tận dụng được sự phát triển của công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả sử dụng, các phần mềm sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc khai thác các dịch vụ của mạng VoIP.

III. Xu hướng phát triển công nghệ Voip

Việc phát triển tổng đài điện thoại VoIP trên Intranet, Etranet là hướng phát triển trước mắt, bởi nó rất phù hợp với các mạng doanh nghiệp sử dụng.

Một xu thế phát triển khác hứa hẹn là xây dựng các cổng nối giữa mạng IP và mạng thoại là các VoIP Gateway. Những Gateway này xây dựng từ nền tảng PC trở thành các hệ thống mạnh có khả năng điều khiển hàng trăm cuộc gọi đồng thời. Bởi vậy các doanh nghiệp sẽ phát triển lượng lớn các Gateway trong nỗ lực giảm chi phí liên quan đến lưu lượng thoại, fax và video hội nghị.

Hiện nay, việc đâu tư một hệ thống tổng đài điện thoại sẽ tốn kém rất nhiều chi phí. Vì vậy CRMVIET cung cấp giải pháp tổng đài điện thoại VoIP tích hợp phần mềm CRM, đây là bước đi quan trọng phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Bài viết trong chuyên mục: Tổng đài

Tags