Contact Us

4 Sáng kiến về chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Categories

3Đại dịch COVID-19 đã tác động tàn phá đến thế giới của chúng ta, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta theo những cách mà chúng ta không bao giờ có thể tưởng tượng được ngay cả vài tháng trước.

Đối với nhiều tổ chức, những thay đổi này đã dẫn đến một sự thay đổi cơ bản trong cách chúng ta định nghĩa kinh doanh như bình thường, khiến nhiều công ty đánh giá lại và sắp xếp lại các mục tiêu và ngân sách kinh doanh và công nghệ của họ theo những cách bất ngờ.

chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Trong môi trường thay đổi và không chắc chắn chưa từng thấy này, có thể một số công ty đang cố gắng đưa các sáng kiến ​​chuyển đổi số vào thay vì tập trung vào các nỗ lực quen thuộc hơn và ít gây rối hơn. Nhưng đây đã là thời điểm gián đoạn và nhiều khía cạnh của chuyển đổi kỹ số chính xác là những gì cần thiết để giúp tổ chức của bạn tiến lên phía trước, cho dù bạn tìm cách mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng, theo đuổi các cơ hội mới để tăng trưởng, cải thiện hiệu quả hay tất cả những điều trên .

Khi bạn suy nghĩ về những gì tiếp theo cho tổ chức và ngành của bạn, hãy xem xét bốn sáng kiến ​chuyển đổi số trong doanh nghiệp  sau đây có thể giúp thúc đẩy các mục tiêu chuyển đổi số của bạn như thế nào và định vị tốt hơn cho tổ chức của bạn để phát triển và thành công ngày hôm nay và trong suốt những ngày tốt hơn phía trước.

I. Kết nối phòng ban, nhân viên doanh nghiệp 

Với những người lao động đang làm việc độc lập, nhiều người đang tìm kiếm những cách thông minh để khuyến khích sự hợp tác, làm việc nhóm và cộng đồng. 

Từ trò chuyện qua mạng kỹ thuật số đến các nền tảng và công nghệ mới, kịch bản làm việc từ xa hiện tại trong nhiều trường hợp đã dẫn đến các kết nối mới với các bộ phận hoặc cá nhân hợp tác chưa từng làm việc với nhau trước đây.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp là cuộc chuyển biến lớn.Nó xóa bỏ các rào cản về việc làm, công việc cho đến việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên. 

Đối với các tập đoàn doanh nghiệp đa quốc gia là thuận lợi vô cùng lớn. Họ có thể thuê nhân viên từ các quốc gia khác nhau trên thế giới một cách dễ dàng. 

Đánh giá năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp qua yếu tố công nghệ

Công nghệ

II. Hãy biến mọi thứ thành một dịch vụ

Chuyển đổi số đã có bước tiến ngày càng lớn trong doanh nghiệp. Ngày nay, doanh nghiệp của bạn có thể tổ chức các cuộc họp lớn thông qua các kỹ thuật công nghệ số. Các khách hàng mời không cần phải có mặt trực tiếp tại nơi tổ chức sự kiện như trước đây. Tổ chức sự kiện có thể trở thành dịch vụ. 

Môi trường hiện tại là lý tưởng để nhân rộng chiến lược đám mây và dịch vụ vì nó cho phép các công ty nhanh nhẹn hơn trong điều kiện thị trường biến động. Khi mức tiêu thụ hàng tháng cho các dịch vụ công nghệ tăng lên, các công ty sẽ cần nhân viên công nghệ để quản lý. Khi lãnh đạo thoải mái hơn với chi phí hoạt động so với chi phí cố định cho phần cứng vật lý. Nó có thể vạch ra một kế hoạch để tiếp tục nhân rộng các dịch vụ trong tương lai.

Chìa khóa chuyển đổi số là xác định nền tảng và ứng dụng nào phù hợp để thay đổi thành mô hình dựa trên tiêu dùng. Vì việc bán buôn trên điện toán đám mây có thể dẫn đến chi phí lớn hơn cho một số tình huống.

III. Tập trung vào trải nghiệm khách hàng

Mặc dù sự tàn phá gây ra bởi đại dịch, nó cũng đã mang lại điều tốt nhất cho nhiều người trong chúng ta. Hơn bao giờ hết, các cá nhân và tổ chức đang tìm kiếm hàng xóm, gia đình, doanh nghiệp nhỏ và cộng đồng lớn của chúng tôi. Và mặc dù thật dễ dàng để loại bỏ các dịch vụ hướng đến đại dịch là cơ hội, nhưng thái độ chung của việc lấy khách hàng làm trung tâm là một trong nhiều công ty đang muốn áp dụng để tiến lên.

Trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng là thứ thúc đẩy doanh thu hoặc chứng minh giá trị của các dịch vụ công nghệ (và các cá nhân cung cấp chúng). Một trong những bước đầu tiên để chuyển đổi kỹ thuật số là thay đổi động lực từ sản phẩm sang trải nghiệm của khách hàng.

Khi xem xét động thái này, hãy hỏi: Làm thế nào công nghệ của chúng tôi làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho khách hàng hoặc người dùng cuối? Thu hút và thực hiện phản hồi từ người dùng vào việc phân phối công nghệ và thực hiện đủ nhanh để họ chú ý, sẽ dẫn đến những trải nghiệm tuyệt vời giúp tổ chức của bạn phát triển và giữ chân khách hàng.

IV. Xác định các cơ hội để chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Nếu bạn đã tạm dừng một số dự án nhất định, hãy cân nhắc việc chuyển nhân viên công nghệ sang các sáng kiến ​​khác nhằm đạt được hiệu quả và giảm chi phí thông qua tự động hóa.

Cân nhắc thử nghiệm bằng cách tự động hóa các tác vụ đơn giản và thường xuyên bằng cách sử dụng công nghệ trưởng thành như công cụ quy tắc kinh doanh, nền tảng ứng dụng di động và công cụ tự động hóa đám mây gốc. Các công ty đã sẵn sàng để đi sâu hơn có thể khám phá AI và học máy.

Nhiều thay đổi khác đối với hoạt động công nghệ có thể xảy ra, do hậu quả trực tiếp của đại dịch hoặc do tác dụng phụ liên quan. Nhưng việc sử dụng tự động hóa, thực hành nhanh, dịch vụ lấy khách hàng làm trung tâm và các giải pháp điện toán đám mây và đám mây sẽ đóng một vai trò trong các công nghệ và quy trình khác mà công ty thực hiện.

Mặc dù có thể quá sức khi ném quá nhiều thay đổi vào tổ chức của bạn cùng một lúc, nhưng đáng để sử dụng thời gian này để ưu tiên các nỗ lực chuyển đổi của bạn và vạch ra một kế hoạch. Vì vậy, khi chúng ta vượt qua thời điểm khó khăn này, tất cả chúng ta đều chuẩn bị và có vị trí tốt hơn để cùng nhau tiến lên.

 

Tags