Contact Us

Bí quyết CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG và GIỮ CHÂN họ

chinh phục khách hàng

Chinh phục khách hàng và giữ chân khách hàng là một trong vấn đề quan trọng của doanh nghiệp.

Hàng năm, tại Việt Nam có hàng nghìn doanh nghiệp ra đời. Cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn bao giờ hết và hiện tượng này ngày càng tăng. Nổi bật so với các đối thủ của bạn bây giờ là một nhiệm vụ khó khăn.  Ngay cả những ý tưởng tốt nhất về sản phẩm hoặc dịch vụ có thể thất bại nếu đối thủ của bạn đi trước bạn một bước.

chinh phục khách hàng

chinh phục khách hàng

Công nghệ mới, cải tiến tiếp thị mới, mạng xã hội, dịch vụ khách hàng, mọi thứ đều theo ý bạn để đảm bảo dịch vụ chất lượng. Nhưng rất ít công ty thực sự quản lý để xây dựng lòng trung thành của khách hàng. CRMVIET sẽ đưa ra một số mẹo giúp bạn chinh phục khách hàng và giữ chân họ. 

I. Hiểu tầm quan trọng của chinh phục khách hàng và giữ chân họ

Trước khi hiểu tầm quan trọng của chinh phục khách hàng, bạn hiểu về vai trò của những khách hàng trung thành:

  • Bạn có biết theo thống kê thì một khách hàng hài lòng sẽ nói với 3 người khác, còn khách hàng không hài lòng sẽ nói với 10 người khác. 
  • Chi phí tìm kiếm một khách hàng mới cao gấp 5 hoặc 10 lần so với khách hàng cũ
  • Doanh thu cá nhân khách hàng tăng 25 % -> 50 %, nếu tăng lòng trung thành khách hàng lên 5%

Dựa vào những con số trên, bạn nên tập trung tìm kiếm khách hàng mới hay tập trung chinh phục và giữ chân khách hàng? Tùy theo ngành nghề và sản phẩm kinh doanh, bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp. 

Bạn giành được một khách hàng giống như bạn đang chiến thắng trong một trò chơi quyến rũ nào đó. Khách hàng của bạn cũng có rất nhiều nhu cầu khác nhau. Bạn nên chứng tỏ cho họ thấy bạn giỏi nhất trong ngành này. Đưa ra lý do tại sao khách hàng chọn bạn thay vì đối thủ của bạn. 

Việc chinh phục khách hàng và giữ chân họ, doanh thu của bạn ngày càng tăng lên.

Xem thêm: 6 cách biến khách hàng của bạn thành “Fan Cuồng” – Raving Fan

dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng giúp chinh phục khách hàng

II. Đơn giản hóa trải nghiệm của khách hàng 

Ngày nay, khả năng tiếp thị sáng tạo là vô tận! Bạn có bao giờ nhìn thấy một quảng cáo và nói: tại sao tôi chưa nghĩ đến điều đó? Thực tế là nếu bạn từng thức dậy với một ý tưởng thiên tài, có lẽ ai đó cũng đã nghĩ về nó.

Có nhiều công ty dựa vào quảng cáo trên mạng xã hội để làm cho sản phẩm của họ được biết đến. Quá ít công ty nhận ra rằng một khách hàng hài lòng là những người sẽ mang lại khách hàng tiềm năng.  Họ sẽ nói với bạn bè của họ và v.v

. Truyền miệng là một công cụ mạnh mẽ, nhưng chỉ khi nó tích cực! Nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng cách cung cấp dịch vụ xuất sắc và chú ý đến chi tiết. Điều này khá đơn giản: sau lần đặt hàng đầu tiên, bắt buộc phải giữ liên lạc với khách hàng. Điều  này khiến anh ấy hài lòng, do đó khuyến khích mua nhiều hơn trong tương lai.

chinh phục khách hàng

Trải nghiệm khách hàng giúp chinh phục khách hàng

III. Cung cấp một dịch vụ xuất sắc để chinh phục khách hàng 

Bạn có bao giờ là nạn nhân của dịch vụ khách hàng tồi không? Thật khó chịu và bực mình nếu bạn cần sự trợ giúp từ họ mà họ không mảy may quan tâm. Dịch vụ khách hàng là yếu tố quan trọng tạo lập, duy trì mối quan hệ với khách hàng. Nếu dịch vụ khách hàng của bạn tốt thì khách hàng sẽ trung thành không rời bỏ bạn. Nếu dịch vụ không tốt, không những mất đi khách hàng đó mà cả những khách hàng tiềm năng. 

  • Biết nhu cầu của khách hàng của bạn
  • Đối xử với mọi khách hàng một cách độc đáo; mọi người nói chuyện với nhau: mọi khách hàng nên được đối xử công bằng và tôn trọng, bất kể tình huống nào.
  • Quản lý khiếu nại với sự khiêm tốn không làm mất uy tín
  • Nói với họ cảm ơn bạn: Không có giới hạn cho việc sử dụng từ này trong một ngày!
Tầm quan trọng của dịch vụ chăm sóc khách hàng

Tầm quan trọng của dịch vụ chăm sóc khách hàng

IV. Nổi bật so với đối thủ của bạn

Nhiều công ty đang làm rất tốt dù cho thị trường cạnh tranh vô cùng ác liệt. Điều quan trọng là phải nhận thức được những gì đối thủ của bạn đang làm. Nhưng quan trọng hơn bạn làm tốt hơn. Thực hành trí thông minh cạnh tranh, đó là thường xuyên truy cập các trang web cạnh tranh.  Không phải để sao chép, nhưng để truyền cảm hứng và “xem” những gì họ làm. Nếu thị trường của bạn tương tự, bạn sẽ thấy điều đó.

Ví dụ, trên các mạng xã hội của họ, những gì hoạt động tốt hơn và những gì không tốt trong việc tiếp cận khách hàng với các bài đăng, bình luận, chia sẻ nội dung, v.v. Chỉ bằng một chi tiết nhỏ, có thể giúp bạn chinh phục khách hàng cũng như giữ chân giữ chân họ vô cùng.

V. Hãy là khách hàng của bạn!

Có mặt ở khắp mọi nơi, có thể tăng khả năng hiển thị của công ty. Nhưng điều quan trọng là tối ưu hóa chiến lược kỹ thuật số của bạn. Có thể bằng cách tập trung vào những gì sẽ tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Chất lượng trước số lượng khi nói đến sự hiện diện web!  

Bạn có biết 3/4 người Việt truy cập các trang web bằng điện thoại thông minh của họ không? Điều này thật đáng tiếc cho doanh nghiệp của bạn. Vì doanh nghiệp hay website của bạn chưa được tối ưu hóa trên điện thoại. 

Tích hợp phần mềm hay trang web trên điện thoại di động

Tích hợp phần mềm hay trang web trên điện thoại di động

Ngoài ra, mọi người có khả năng khuyến khích các công ty “trả lại” cho cộng đồng của họ. Nếu doanh nghiệp của bạn tài trợ hay đóng góp quỹ từ thiện vì xã hội hay mục đích nào khác. Bạn sẽ vẫn được cộng đồng công nhận, danh tiếng của bạn sẽ tốt hơn trong lòng công chúng. Ngoài việc đạt được khả năng hiển thị, bạn nên làm điều gì đó mà khách hàng nhớ đến bạn, không ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn. 

Tổng kết

Với 5 Bí quyết chinh phục khách hàng và giữ chân khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng mức độ trung thành khách hàng. Điều quan trọng nhất trong quá trình chinh phục và giữ chân khách hàng là dịch vụ khách hàng phải tốt. Chúc bạn thành công trong việc tạo dựng lòng trung thành của khách hàng với doanh nghiệp.