Contact Us

Chiến lược nội dung và 6 ” Cạm bẫy nguy hiểm”

Categories

chiến lược nội dung

Trong thế giới tiếp thị, chiến lược nội dung là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp để mở rộng quy mô. Doanh nghiệp phải bỏ nhiều chi phí để quảng cáo nội dung.

chiến lược nội dung

chiến lược nội dung

Nhưng nếu mắc phải một trong 6 cạm bẫy này thì hiệu quả chiến lược nội dung bị giảm sút. 

>>> Visual content là gì – làm thế nào để xây dựng nội dung trực quan

Cạm bẫy # 1: Viết bài đăng trên Blog mà không cần SEO

Nếu không có một chiến lược SEO phù hợp với thương hiệu của bạn, bạn sẽ không tận dụng hết sức mạnh của blog. Chiến lược nội dung Blog không thể SEO. 

Trong thời đại ngày nay, chúng tôi đã nhanh chóng chuyển từ tối ưu hóa thứ hạng sang tối ưu hóa cho khả năng khám phá . Đó thực sự là về việc hiểu ý định của người dùng, cảm xúc, trạng thái của tâm trí, ngoại suy suy nghĩ, kết nối ngữ nghĩa, hiểu mô hình mối quan hệ thực thể, v.v.

Đó là về việc tìm ra những gì người dùng của bạn muốn, ngay cả khi họ không biết rằng giải pháp kinh doanh của bạn có thể là câu trả lời cho lời cầu nguyện của họ.

Chúng ta sống trong một thế giới tạo ra nhu cầu, nơi khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng của chúng ta đã định nghĩa lại hoàn toàn về marketing. Có quá nhiều sự cạnh tranh và quá tải thông tin, do đó, điều cần thiết là làm cho blog B2B của bạn nổi bật. Từ kinh nghiệm của tôi, khách hàng tập trung vào việc xây dựng thương hiệu và nội dung (điều này hoàn toàn quan trọng), nhưng SEO luôn xuất hiện lần thứ hai, đây luôn là cơ hội bị bỏ lỡ đáng kể nhất.

chiến lược nội dung

Kỹ thuật viết blog chuẩn seo

Cạm bẫy # 2: Không có chiến lược nội dung tài liệu

Một chiến lược nội dung tài liệu là gì?

Nói một cách dễ hiểu, đó là một tài liệu làm nổi bật các mục tiêu marketing nội dung của bạn. Những nỗ lực bạn phải thực hiện để đạt được những mục tiêu đó và cách bạn đo lường sự thành công hay thất bại.

Một chiến lược nội dung tài liệu tuyệt vời giải quyết các rào cản và thách thức đối mặt với doanh nghiệp của bạn khiến bạn không trở thành số 1 trong ngành và cách bạn sử dụng nội dung để vượt qua những thách thức đó.

Nếu bạn không, bạn chỉ có thể tự trách mình vì những nỗ lực marketing nội dung của bạn. Nội dung của bạn cần hướng đến nơi có khách hàng tiềm năng. 

chiến lược nội dung

chiến lược content có quan trọng ?

Cạm bẫy # 3:  Không có personas( phong cách cá nhân) 

Đây cũng có thể là một phần của chiến lược nội dung tài liệu của bạn. 77% các nhà marketing nội dung B2B thành công nhất sử dụng personas để tạo nội dung có giá trị.

Nó có ý nghĩa.

Họ trực tiếp liên lạc với khách hàng của mình để hiểu sâu hơn về nhu cầu và mong muốn của đối tượng mục tiêu.

Thêm vào đó, personas giúp nhiều hơn là chỉ nội dung. Nó tạo ra trải nghiệm thương hiệu độc đáo cho các giải pháp kinh doanh của bạn và tin hay không, nó sẽ giúp bạn thu hút đúng loại tài năng cho cơ hội việc làm mà bạn có.

Phong cách cá nhân

Cạm bẫy # 4: Bỏ qua các thay đổi đối với thuật toán SEO và tìm kiếm

Theo Viện marketing Nội dung , 61% các nhà marketing B2B bày tỏ rằng những thay đổi trong thuật toán SEO / tìm kiếm là một trong những mối quan tâm marketing nội dung hàng đầu của họ.

Bạn có thể đổ lỗi cho Google?

Xét cho cùng, Google và tất cả các nền tảng truyền thông xã hội nổi bật được thiết kế cho người dùng của họ, không phải cho các trang web. Hơn nữa, Google xếp hạng các trang, không phải trang web (một sự khác biệt tốt mà nhiều nhà marketing thường quên). Xem xét điều này: Bạn đã bao giờ bắt gặp một kết quả tìm kiếm hàng đầu của Google, nơi trang bạn đã đến chỉ có một đoạn được viết?

Tuy nhiên, nó được xếp hạng số một? Bạn có biết tại sao?

Google cảm thấy rằng trang sẽ là ứng cử viên có khả năng nhất để trả lời truy vấn của người dùng. Nội dung của bạn hay nhưng không đưa ra trước khách hàng, chiến lược nội dung đó thất bại mà thôi. 

cập nhật thuật toán Google Seo

Cạm bẫy # 5: Bỏ qua video 

Chúng ta sống trong một thế giới marketing hài lòng tức thì. Nói cách khác, nếu có vấn đề, chúng ta cần một giải pháp NGAY BÂY GIỜ!

Bạn không biết làm mì ống? Bạn có thể sẽ YouTube nó, hoặc thậm chí tốt hơn, Google nó đầu tiên.

Bạn có biết cách cài đặt RAM mới trên máy tính để bàn của bạn không? Rất có khả năng bạn bắt chước hành vi tương tự. Bạn sẽ tìm kiếm một giải pháp.

Hãy nghĩ về nó, video là cách tốt nhất để chứng minh cách khắc phục vấn đề, hay chính xác hơn, cung cấp một giải pháp tốt hơn . Bạn có thể biết cách làm mì ống, nhưng có lẽ bạn đang muốn làm mì ống nhanh hơn và tốt hơn. Không giống như các mẩu nội dung văn bản, video trực tiếp trình bày một câu trả lời; tuy nhiên, điều này có thể khó khăn trong thế giới B2B. Bạn có thể không dễ dàng ghi lại sản phẩm của mình và trình bày cho khách hàng của bạn. Bạn cần phải có một lời mời và cho thấy những gì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể làm, trái ngược với việc tiết lộ toàn bộ hệ thống hoặc giải pháp. Tuy nhiên, video có thể là tài sản chuyển đổi lớn nhất của bạn.

Làm thế nào về thực tế là các nhà marketing video có được khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn 66% trong một năm ? Không nghi ngờ gì, video là phương tiện hoàn hảo để truyền đạt những gì bạn cung cấp. Ý tôi là, không phải tất cả chúng ta đi xem phim tại rạp chiếu phim, bởi vì chúng ta thích đoạn phim quảng cáo mà chúng ta đã xem trước đó?

Video không giới hạn chỉ các sản phẩm của bạn. Bạn có thể kết hợp chúng trong blog của mình, thực hiện các cuộc phỏng vấn, tạo hội thảo trên web, tham gia các cuộc thảo luận, xuất hiện trên truyền hình, chia sẻ văn hóa công ty và hơn thế nữa. Có rất nhiều tài liệu nguồn để học hỏi và phát triển chiến lược của riêng bạn.

 

Cạm bẫy số 6: Không suy nghĩ về hành trình của khách hàng và gắn kết với nội dung

Bạn có nhớ những gì tôi đã nói về tối ưu hóa cho khả năng khám phá không? Hãy đi sâu vào đó thêm một chút nữa.

Vấn đề lớn nhất tôi từng thấy với nội dung là đôi khi, một số người trong các tổ chức xem nội dung như một kênh bán hàng trực tiếp. Ở đây thiếu sự kiên nhẫn rất lớn về thời gian cần thiết trước khi nội dung làm bất cứ điều gì. Vấn đề thực sự bắt nguồn từ việc một phần nội dung được sản xuất chủ yếu được đánh giá dựa trên số tiền mà nó đã kiếm được (và nhanh như thế nào), so với mức độ tham gia của nó.

Đợi đã, không phải mục tiêu cuối cùng ở đây sao? Vâng, nó là, nhưng bạn cần phải tinh tế về nó với nội dung. Bạn cần nuôi dưỡng mối quan hệ bạn đã xây dựng với khán giả của mình và thuyết phục họ rằng những gì bạn nói là có lợi.

Hãy tưởng tượng điều này , bạn đến gặp sếp của bạn và nói rằng, Hey Hey, nhân tiện, hãy chi 50 triệu cho nội dung trong quý này. Tuy nhiên, chúng ta đừng đánh giá những nỗ lực đó trực tiếp với số tiền mà nó kiếm được, mà là nó tạo ra bao nhiêu sự tham gia. Cuộc trò chuyện khó khăn, phải không?

Tôi ở đây để nói với bạn rằng điều quan trọng là có cuộc trò chuyện đó, và nghe có vẻ khó khăn, nhưng không nên. Theo kinh nghiệm của tôi, tôi hiếm khi thấy nội dung kiếm tiền mà không tham gia. Đó chính xác là bản chất của nội dung. Người dùng sẽ chuyển đổi nếu họ không thấy nội dung của bạn hữu ích? Họ sẽ phát video của bạn nếu họ không tò mò? Họ sẽ nhấp vào liên kết nội bộ đó đến trang sản phẩm của bạn, từ bài đăng trên blog của bạn, nếu họ không thích tìm hiểu thêm về những gì bạn cung cấp?

>>> Content marketing là gì – Tại sao cần sử dụng content marketing ?

Bản đồ hành trình trải nghiệm khách hàng là gì

Cuối cùng

Nội dung sẽ là một phần rất lớn của câu đố marketing vào năm 2020. Sử dụng nó một cách khôn ngoan, nhưng quan trọng hơn, hãy luôn săn lùng các cơ hội nội dung độc đáo. Thử nghiệm, thử chiến thuật mới và tạo bản sắc.

Nội dung là một khoản đầu tư sẽ gặt hái lợi ích trong dài hạn. Nếu bạn đang xem nó như một phương pháp để kiếm tiền nhanh chóng, thì bạn không tốt hơn người đánh giá một con voi bằng khả năng leo lên cây.

Đừng rơi vào 40% những người làm nội dung mà không có chiến lược. Nhận ra và hướng nội những gì bạn đang thực sự cố gắng thực hiện với nội dung và giá trị bạn muốn tạo cho tổ chức B2B của bạn thông qua nội dung.