Contact Us

3 Cạm bẫy tìm kiếm khách hàng, bạn hay mắc phải

Categories

khách hàng tiềm năng

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là quá trình tạo ra các cuộc trò chuyện khách hàng mà cuối cùng sẽ dẫn đến bán hàng.

Bạn có thể tạo ra mạng lưới khách hàng tiềm năng càng rộng càng tốt để đảm bảo rằng hệ thống của bạn có đầy đủ khách hàng tiềm năng. Trên thực tế, nhiều công ty thực sự khuyến khích các đường ống bán hàng chất lượng để tăng cơ hội chuyển đổi.

Mặc dù điều này có vẻ hợp lý, nhưng việc bơm nhiều hơn vào quy trình bán hàng của bạn có thể ảnh hưởng đến chất lượng của khách hàng tiềm năng.

Bạn sẽ khó tập trung nỗ lực vào những khách hàng tiềm năng nhất và bạn sẽ lãng phí thời gian quý báu để quản lý các công việc hành chính, thay vì kết thúc các giao dịch.

Khách hàng tiềm năng

Bán hàng là một ngành điên cuồng, nhịp độ nhanh và áp lực cao. Bạn liên tục được thúc đẩy để có thêm khách hàng tiềm năng, chuyển đổi cao hơn và doanh thu lớn hơn.

Chất lượng dẫn đầu là gia vị bí mật trong quy trình bán hàng của bạn.

Càng đơn giản càng đẹp. Quá nhiều và phức tạp, bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng tất cả phần còn lại của công việc khó khăn của bạn.

Xem thêm: Inside Sales là gì? 5 phút để hiểu từ A-Z về Inside Sales.

I. Những cạm bẫy tìm kiếm khách hàng mà bạn cần tránh

Có một cái bẫy đơn giản để nhiều nhân viên bán hàng rơi vào:

1. Dành quá nhiều thời gian để theo đuổi những khách hàng tiềm năng không phù hợp với hồ sơ mục tiêu.

Tiếp cận khách hàng không bao giờ là dễ dàng. Vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang hướng nỗ lực của mình tới đúng người. Những khách hàng tiềm năng không phù hợp sẽ làm lộn xộn quy trình của bạn và khiến bạn phân tán nỗ lực của mình, làm phức tạp sự tập trung của bạn với ít lợi nhuận.

Và nếu họ thực sự trở thành khách hàng thì sao?

Chắc chắn, điều này sẽ mang lại lợi nhuận ngắn hạn và giúp bạn đạt được hạn ngạch của mình, nhưng những khách hàng sai có thể gây tổn hại đến danh tiếng của bạn và biến thành một nguồn doanh thu khó lường.

Xem thêm: Cách vẽ chân dung khách hàng mục tiêu

2. Tập trung vào khách hàng tiềm năng sẵn sàng bán hàng

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng không phải là có càng nhiều cuộc trò chuyện càng tốt, mà là trò chuyện với những người phù hợp .

Sự khác biệt về tỷ lệ chuyển đổi giữa những nhân viên bán hàng hoạt động hiệu quả cao và kém vô cùng lớn. 

Kết quả thật đáng kinh ngạc.

Các nhóm bán hàng giỏi nhất có xu hướng hoàn tất nhiều giao dịch nhanh hơn với một đường ống nhỏ hơn chứa đầy các khách hàng tiềm năng chất lượng cao hơn.

Một đường ống bán hàng tốt là rất quan trọng để giúp bạn chuyển những khách hàng tiềm năng có xác suất cao nhất vào chu kỳ bán hàng của mình .

Xem thêm: 6 Bí quyết “ Vàng “ Chốt Sale Hiệu quả

3. Không phải là làm việc chăm chỉ hơn, mà là làm việc thông minh hơn.

Hãy chọn lọc khi bạn tìm kiếm khách hàng mới.

Phát triển một rõ ràng quá trình cho phép bạn làm nổi bật khách hàng tiềm năng chất lượng thấp ở đầu, vì vậy bạn có thể tránh những phiền nhiễu và tập trung vào khách hàng triển vọng đúng.

Bạn sẽ tiết kiệm thời gian, dọn dẹp đường ống bán hàng của bạn và kiếm được khách hàng trung thành hơn.

Xem thêm: Làm việc chăm chỉ hay làm việc thông minh

II. Danh sách kiểm tra năng lực khách hàng tiềm năng bạn vô cùng cần thiết

Xác định chính xác khách hàng tiềm năng lý tưởng của bạn bao gồm nghiên cứu, hiểu biết và sử dụng đòn bẩy.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các chi tiết tốt hơn của việc phát triển quy trình đánh giá khách hàng tiềm năng có cấu trúc, chúng tôi đã dành toàn bộ bài viết để giải thích 4 bước chính mà bạn có thể thực hiện để phát triển bộ máy tạo khách hàng tiềm năng cho nhóm bán hàng của mình.

Khái niệm này thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng điều cuối cùng chúng tôi muốn làm là nâng cao quy trình bán hàng của bạn.

Chứng chỉ khách hàng tiềm năng không cần phải phức tạp.

Chúng tôi muốn giúp bạn dễ dàng tìm thấy những khách hàng tiềm năng phù hợp một cách dễ dàng, vì vậy chúng tôi đã biên soạn một danh sách kiểm tra để giúp bạn biến các mẹo của chúng tôi thành hành động thiết thực.

Xem thêm: 7 TIÊU CHÍ đánh giá khách hàng tiềm năng CHUẨN NHẤT

Sử dụng danh sách kiểm tra để đánh giá trước các khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ danh sách kiểm tra này với nhóm của mình như một điểm tham khảo bất cứ khi nào bạn không chắc liệu một khách hàng tiềm năng có đáng để theo đuổi hay không.