Contact Us

Cách sử dụng AI để chuyển đổi hoạt động tiếp thị qua email

Categories

Vài năm qua đã mang đến những cách thức mới để các nhà tiếp thị kết nối với khách hàng, nhưng email vẫn là một cách tương tác hiệu quả. Trên thực tế, khách hàng cho biết email vẫn là kênh ưa thích của họ để tương tác với các thương hiệu. Theo nghiên cứu, số lượng email gửi đi đã tăng 15% vào năm ngoái. Khối lượng gửi cao vì được thúc đẩy bởi mức độ tương tác cao của khách hàng. Và giờ đây AI trong tiếp thị qua email đang giúp nâng cao kết quả hơn nữa.

AI đang giúp chúng ta theo nhiều cách, nhưng nó vẫn đang ở giai đoạn đầu. Có rất nhiều câu hỏi mà các nhà tiếp thị cần trả lời trước khi tận dụng tối đa công nghệ. Làm cách nào để tích hợp AI vào chiến lược của chúng tôi? AI sẽ hoạt động như thế nào với nền tảng hiện tại của chúng ta? Làm sao chúng ta biết AI sẽ nhắm mục tiêu khách hàng theo cách chúng ta muốn?

AI trong tiếp thị qua email là gì?  

AI trong tiếp thị qua email sử dụng thuật toán học máy để cá nhân hóa nội dung, tối ưu hóa thời gian gửi và phân khúc đối tượng. 

Mặc dù AI dự đoán cung cấp thông tin chuyên sâu dựa trên dữ liệu lịch sử, nhưng AI có thể sử dụng thông tin này để tạo nội dung hoặc giải pháp mới, phù hợp và được điều chỉnh phù hợp đáp ứng nhu cầu cụ thể của người dùng ở tốc độ và quy mô. Họ làm việc cùng nhau để tự động hóa, tối ưu hóa và cá nhân hóa quy trình tiếp thị qua email. Cả hai đều có cùng một mục tiêu: cải thiện mức độ tương tác với hoạt động tiếp thị qua email và sự hài lòng của khách hàng.

AI — được nhúng vào nhiều nền tảng tiếp thị — có thể giúp bạn tối ưu hóa và phân phối các chiến dịch tiếp thị qua email tuyệt vời, miễn là bạn hiểu cách công nghệ này hoạt động. Ví dụ: bằng cách phân tích phản hồi của khách hàng đối với các chiến dịch email và tương tác trên trang web khác nhau, AI có thể chỉ định điểm khách hàng tiềm năng cho biết khả năng chuyển đổi. 

AI cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết về doanh thu tiềm năng mà mỗi khách hàng tạo ra trong suốt thời gian họ gắn bó với thương hiệu. Bạn cũng có thể nhắc AI tạo hồ sơ của đối tượng ‘tương tự’, cho phép bạn mở rộng phạm vi tiếp cận tới những khách hàng tiềm năng mới có nhiều khả năng tương tác và chuyển đổi hơn.

AI trong tiếp thị qua email có thể tăng hiệu suất như thế nào? 

Khi xác định được các kiểu giao tiếp ưa thích của khách hàng, bạn có thể phân khúc khách hàng để cung cấp nội dung được nhắm mục tiêu và cá nhân hóa cao trên quy mô lớn. Bằng cách sử dụng AI, bạn tăng cơ hội hiểu và thể hiện sở thích của khách hàng. Khi làm như vậy, AI không chỉ nâng cao trải nghiệm của khách hàng mà còn làm cho chúng trở nên toàn diện, đảm bảo đáp ứng được nhiều sở thích đa dạng của khách hàng. 

Với khả năng phân tích các kiểu tương tác trước đây của khách hàng – chẳng hạn như tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi – AI dự đoán có thể xác định những thời điểm tốt nhất để gửi email đến từng người nhận. Người đăng ký nhận email theo sở thích của họ, điều này giúp giảm thiểu sự mệt mỏi khi gửi email và nâng cao mức độ tương tác và lòng trung thành

Điều này đưa chúng ta đến với thử nghiệm A/B qua email, chiến lược mà bạn cung cấp các phiên bản email khác nhau cho khán giả của mình để giúp bạn tìm ra phiên bản nào biến thể hoạt động tốt hơn. Các phản hồi mà người đọc nhận được rất rõ ràng, nghĩa là họ lựa chọn giữa các phản ứng hoặc hành động có hai lựa chọn, chẳng hạn như mở hoặc không mở email. 

Khi bạn sử dụng AI để kiểm tra dòng chủ đề email, bạn có thể tìm ra dòng nào tạo ra tỷ lệ tương tác cao hơn. Bạn cũng sẽ tối đa hóa tỷ lệ nhấp, điều này sẽ giúp bạn tinh chỉnh thông điệp của mình – hãy ghi nhớ mục tiêu khám phá những gì phù hợp nhất với một đối tượng nhất định. 

Một nhà tiếp thị đã báo cáo cách thử nghiệm A/B của họ cải thiện gấp 10 lần bằng cách sử dụng AI tổng hợp trong tiếp thị qua email.

Những thách thức với AI trong tiếp thị qua email là gì? 

Khi áp dụng và điều chỉnh AI, bạn sẽ thấy các lợi ích như tăng cường khả năng cá nhân hóa trên quy mô lớn, cải thiện mức độ tương tác và giảm chi phí. Tuy nhiên, có thể có những hậu quả không mong muốn nếu bạn không nắm vững các nguyên tắc cơ bản.

Các biện pháp bảo vệ phải được áp dụng để đảm bảo các chương trình AI đang học đủ nhanh để theo kịp hành vi thay đổi của khách hàng. 

AI tốt trong tiếp thị qua email dựa trên nền tảng dữ liệu vững chắc. Nó cũng phụ thuộc vào việc làm cho kết quả đầu ra của AI có thể sử dụng được trong quy trình công việc. Những luồng dữ liệu nào bạn có thể đưa vào các nỗ lực tiếp thị qua email AI của mình một cách thực tế?

AI có thể trợ giúp nội dung email của tôi như thế nào? 

AI có thể cải thiện nội dung email của bạn bằng cách hỗ trợ nhắn tin được cá nhân hóa. Ví dụ: một nhà tiếp thị cho một nhà bán lẻ quần áo có thể tạo một email giới thiệu các đề xuất sản phẩm dựa trên hành vi mua hàng và duyệt web. Sau đó, nhà tiếp thị có thể nhắc AI nhanh chóng tạo ra mười phiên bản mới của email gốc đó với mục đích phục vụ các phân khúc khách hàng khác nhau. 

Bây giờ bạn đã có tất cả nội dung email đó, bạn có thể sử dụng nội dung đó để tạo hoạt động cá nhân hóa từng người một. Hãy nhớ rằng Chiến lược AI của bạn phải được kết nối với dữ liệu và chiến lược tương tác với khách hàng để có kết quả tốt nhất. Bạn có thể sử dụng dữ liệu lịch sử từ hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) của mình để tích hợp nội dung động, ưu đãi và đề xuất cho khách hàng cá nhân. 

Dựa trên cách khách hàng của bạn tương tác, AI sau đó có thể hỗ trợ email tốt nhất tiếp theo để tiếp tục hành trình. Nội dung email được hỗ trợ bởi AI giờ đây hiểu được sở thích cụ thể của khách hàng và mục tiêu kinh doanh của bạn, giúp bạn điều chỉnh thông điệp của mình dễ dàng hơn.

Kiểu tạo nội dung này đồng thời hợp lý hóa và mở rộng quy mô quá trình tùy chỉnh.

Các phương pháp hay nhất để sử dụng AI trong tiếp thị qua email là gì? 

Không còn nghi ngờ gì nữa, tiếp thị qua email AI là làn sóng của tương lai. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản về AI mà bạn không thể bỏ qua:

Bắt đầu với việc xây dựng nền tảng đạo đức, chiến lược và công nghệ. Điều này có nghĩa là triển khai các biện pháp thực hành dữ liệu minh bạch, đảm bảo tuân thủ quyền riêng tư dữ liệu và thúc đẩy văn hóa sử dụng AI có đạo đức trong nội bộ. 

Điều đó cũng có nghĩa là thiết lập các mục tiêu và kế hoạch rõ ràng về cách bạn muốn áp dụng những tiến bộ AI mới. Có lộ trình cho những gì bạn mong muốn đạt được luôn là phần đầu tiên của kế hoạch.

Một vài lời khuyên khác:

  • Sử dụng các tính năng AI được nhúng, không cần mã như tối ưu hóa thời gian gửi, lựa chọn nội dung và kiểm tra dòng chủ đề. Cố gắng tạo các email nhiều biến thể cho phép tạo ra các phiên bản nội dung đa dạng phục vụ cho các phân khúc khách hàng cụ thể. 
  • Chuyển sang lĩnh vực cá nhân hóa theo thời gian thực, điều chỉnh nội dung email để đáp ứng hành vi và sở thích ngay lập tức của khách hàng. Sau đó khám phá sự phức tạp của việc xây dựng các mô hình AI tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu kinh doanh riêng của bạn. 
  • Bắt đầu với dữ liệu email của bạn làm nền tảng. Phát triển hồ sơ khách hàng của bạn bằng cách sử dụng bức tranh đầy đủ hơn về từng khách hàng trong lĩnh vực tiếp thị, bán hàng, thương mại và dịch vụ. Những hiểu biết sâu sắc về khách hàng mà bạn có được từ việc tích hợp dữ liệu vào CDP sẽ giúp bạn tạo nhiều email được cá nhân hóa hơn.  
  • Áp dụng những gì bạn biết về khả năng cá nhân hóa của AI để phân khúc đối tượng của bạn.
  • Tìm hiểu cách thúc đẩy AI tạo nội dung mới một cách sáng tạo.
  • Khi bạn thực hiện thử nghiệm email A/B, đừng thử nghiệm nhiều thứ cùng một lúc. Điều quan trọng là đảm bảo bạn có một nhóm kiểm soát. Các nền tảng tiếp thị qua email AI hàng đầu có các công cụ để tự động hóa quy trình này để bạn có thể kiểm tra liên tục. 
  • Sử dụng hệ thống để phân tích, lặp lại và nhắm mục tiêu lại. Hệ thống này sẽ có thể kết nối hiệu suất email của bạn với chuyển đổi trên web và ứng dụng cũng như dữ liệu thương mại và bán hàng để tối ưu hóa tác động kinh doanh. Đây là yêu cầu chính cần tìm trong phần mềm tiếp thị qua email AI của bạn.

AI giúp hoàn thành cấu trúc chuyên môn thấp để bạn có thể thêm nội dung có giá trị cao và quan điểm cụ thể của mình. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu nó cung cấp danh sách các danh mục phụ và định nghĩa của chúng cho chủ đề bạn đang khám phá.