Contact Us

Quy trình Marketing Online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Categories
marketing-plan

marketing-plan

Với sự phát triển của Internet cũng như mạng xã hội ngày nay thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã vươn mình để có 1 chỗ đứng trong thị trường đang cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Có thể nói Marketing Online đã thay đổi toàn bộ cách bán sản phẩm, tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp hiện nay trên thị trường. Và hình thức này đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp SME Việt Nam hiện nay.

Tuy nhiên, mặc dù biết tiềm năng cực kỳ to lớn của Marketing Online là thế nhưng không nhiều doanh nghiệp tận dụng được tối đa sức mạnh của kênh này. Lý do là bởi họ chưa có một quy trình Marketing Online hoàn chỉnh. Vậy làm sao để xây dựng được một quy tình Marketing Online chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp SME. Hãy cùng CRMVIET tham khảo bài viết sau đây.

marketing online

Các bước Marketing Online cho doanh nghiệp SME

Bước 1: Xác định phân khúc khách hàng và đối thủ cạnh tranh

Đây là bước rất quan trọng vì việc lựa chọn đúng phân khúc khách hàng giúp bạn tập trung được nguồn lực và ngân sách để phục vụ những khách hàng phù hợp nhất và nhanh chóng đứng vững trên phân khúc thị trường đó. Ngoài ra, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ giúp bạn đưa ra những phương pháp marketing cụ thể và đúng hướng.

>>> [Digital marketing] Các bước xây dựng một chiến lược digital marketing hiệu quả

Bước 2: Xây dựng Website chuẩn SEO

Xây dựng một website chuẩn SEO và tối ưu hóa nó với các công cụ tìm kiếm là cách nhanh nhất và tiết kiệm nhất để mang lại lượng lớn khách hàng truy cập vào trang Web, từ đó thúc đẩy khả năng mua hàng cao hơn. Nếu không thể xây dựng một đội ngũ chuyên về SEO, marketing, hãy thuê một công ty chuyên về lĩnh vực này. Một Website có thể chuyển đổi từ khách vãng lai thành khách mua hàng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức để xây dựng content và hình ảnh.

Bước 3: Xây dựng hệ thống mạng xã hội

Mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Truyền thông trên MXH giúp mang lại hiệu quả vô cùng lớn, các Website sau khi hoàn thiện cũng cần tới các MXH để truyền thông, tiếp cận người dùng giúp mang lại Traffic lớn và lượt Folllow cho Website. Các MXH phổ biến hiện nay như Facebook, zalo, Twitter, G+… Hãy nhớ đồng nhất các thông tin về doanh nghiệp của bạn trên các MXH, như vậy sẽ tạo được sự tin tưởng của Google và người dùng hơn.

Bước 4: Xây dựng Content Marketing chất lượng

Nội dung hấp dẫn, mang lại giá trị cho người đọc và bám sát các tiêu chí của các bộ máy tìm kiếm sẽ mang lại lượt Traffic tốt giúp Website của bạn dễ dàng được tăng hạng và tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cũng cao hơn. Hãy mang lại giá trị cho khách hàng nhiều hơn bằng Content của bạn thay vì cứ chăm chú vào bán hàng. Khi khách hàng đã tin tưởng bạn bởi những giá trị bạn cho đi, họ sẽ quan tâm hơn tới các mặt hàng mà bạn đang bán.

Bước 5: Truyền thông trên mạng xã hội

Tiến hành truyền thông trang Web của bạn trên các mạng xã hội để thu hút khách hàng tiềm năng và tăng lượt folllow cho Website của bạn. Có thể sử dụng các hình thức quảng cáo trả phí như Facebook Ads, Google Ads…để tăng Traffic cho website của bạn. Hãy nhớ Content chi tiết và hình ảnh hấp dẫn sẽ là các yếu tố chính quyết định việc khách hàng có Click vào website của bạn hay không.

Bước 6: Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tiếp cận khách hàng tiềm năng giúp tăng tỉ lệ mua hàng và bạn cũng dễ dàng chăm sóc khách hàng hơn. Biết được khách hàng nào tiềm năng sẽ tiết kiệm được thời gian chăm sóc, tập trung nguồn lực cho khách hàng đó sẽ mang lại khả năng mua hàng cao hơn rất nhiều so với việc chăm sóc nhiều khách hàng cùng một lúc mà không biết rõ ai là khách hàng tiềm năng.

>>> Mobile marketing là gì? Xu thế cạnh tranh của các doanh nghiệp hiện nay

Bước 7: Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc trước và sau bán hàng sẽ khiến tỉ lệ mua hàng cao hơn, lượng khách hàng mới cũng sẽ tăng lên nhờ khách hàng cũ giới thiệu. Email marketingSMS Brandname là các công cụ chăm sóc khách hàng và quảng bá thương hiệu rất hiệu quả. Rất nhiều doanh nghiệp đã bỏ qua bước này, đây là một sai lầm lớn bởi những khách hàng cũ có thể để từ các khách hàng mời nhờ giới thiệu.

Với những hướng dẫn căn bản trên, chúc bạn và các cộng sự của mình có thể xây dựng được những kế hoạch Marketing Online có khả năng chuyển đổi cao. Để biết thêm thông tin chi tiết về Digital Marketing hay các công cụ về Email, SMS Marketing tự động thì bạn có thể tham khảo và dùng thử phần mềm CRMVIET. CRMVIET là phần mềm hàng đầu hiện nay trên thị trường về Marketing Automation

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn về phần mềm CRMViet024 7300 4666 hoặc tham khảo thêm tại đây