Contact Us

Brochure là gì? 4 Yếu tố quyết định đến thiết kế Brochure

Categories

Brochure được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay

Brochure là gì? Để hỗ trợ cho việc kinh doanh thuật tiện hơn thì các doanh nghiệp đã thiết kế ra các brochure ấn tượng nhằm giúp người tiêu dùng có thể hiểu hơn về sản phẩm mà chúng ta muốn giới thiệu. Bài viết sau đây CrmViet sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về Brochure và cách tạo ra Brochure bắt mắt nhất.

Brochure là gì?

Brochure là gì

Brochure được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay

Brochure có thể được hiểu là một ấn phẩm quảng cáo của doanh nghiệp ( có hình dáng như một cuốn sách nhỏ và mỏng được thiết kế bắt mắt). Nội dung bên trong Brochure sẽ bao gồm những thông tin về sản phẩm, hình ảnh, cách sử dụng, sự kiện xung quanh sản phẩm, doanh nghiệp… 

>>>Brand Architecture là gì? 3 phương pháp Hiệu Quả cho thương hiệu

Brochure có thể được xem là một biến thể cao cấp hơn đối với những tờ rơi gấp quảng cáo, kho mà Brochure sẽ chứa đựng được nhiều nội dung muốn truyền tải dành cho khách hàng mục tiêu hơn.

Có rất nhiều dạng thiết kế Brochure khác nhau như Z-fold, Four-panel, Accordion fold, single Gate-fold, Four-panel fold,Die cut Z fold,…. Tuy nhiên sẽ có 2 dạng mà các bạn sẽ thường gặp nhất đó là Bi-fold (gấp đôi) và Tri-fold (gấp ba)

  • Dạng Bi-fold: Một bản giấy sẽ được gấp lại làm đôi sau đó phần nội dung sẽ được trình bày thành 4 mặt ( cả trước và sau)
  • Dạng Tri-fold: Bản giấy sẽ được gấp thành 3 phần và nội dung muốn truyền tải sẽ được trình bày thành 6 mặt.

Yếu tố quyết định đến thành công của Brochure

Những điều cần lưu ý khi thiết kết Brochure

Những điều cần lưu ý khi thiết kết Brochure

Khi nhận công việc thiết kế Brochure cho doanh nghiệp các bạn không nên lao đầu” hùng hục” vào thiết kế rồi đến khi xem lại thì chúng không truyền tải được rõ thông điệp mà chúng ta muốn gửi gắm cho khách hàng.

Việc đầu tiên chúng ta cần phải làm trước khi bắt tay thiết kế Brochure đó là: Tìm hiểu về thương hiệu, khách hàng mục tiêu, thông điệp chính muốn truyền đạt, mục đích của bạn là gì…

>>>3 CHIẾN LƯỢC tạo THƯƠNG HIỆU cho SẢN PHẨM

Hiểu về thương hiệu

Đây được xem là một trong những công việc đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý tới. Nếu bạn không hiểu rõ được hết giá trị về thương hiệu, màu sắc, hình ảnh đại diện, khi thiết kế sẽ không thể làm được chất riêng và tính nổi bật cho thương hiệu, bố cục trở nên rời rạc và thiếu tính nhất quán

Đối tượng khách hàng mục tiêu là ai?

Bạn phải biết được nhóm đối tượng khi thiết kế Brochure là gì? Phân vùng khách hàng thuộc độ tuổi như thế nào, giới tính, vùng miền…sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chọn lựa được ngôn ngữ thiết kế.

Hãy tự đặt ra những câu hỏi để có thể hiểu khách hàng của mình hơn bằng cách:

  • Mình đang thiết kế cho ai xem? 
  • Những người xem thiết kế của mình họ muốn thấy gì?
  • Điều gì sẽ khiến khách hàng mua sản phẩm sau khi xem thiết kế của mình
  • Đâu là điểm nhấn mà chúng ta muốn hướng tới?

Làm rõ được thông điệp truyền tải

Một vấn đề mà rất nhiều các doanh nghiệp đang gặp phải khi triển khai Brochure đó là xây dựng thông điệp không phù hợp, dẫn tới chiến lược bị thất bại. Thông điệp nhà thiết kế truyền tải không đủ mạnh mẽ, không hấp dẫn, không thu hút được sự tập chung của khách hàng…

Tìm ra được mục đích hành động

Khi thiết kế Brochure bạn cần phải có mục đích để thúc đẩy khách hàng hành động. Ví dụ: tăng người dùng truy cập vào website, kích thích khách hàng đến cửa hàng bằng mã giảm giá, nêu lên được những lợi ích của sản phẩm…

Kích thước tiêu chuẩn của Brochure

Kích thước tiêu chuân brochure

Kích thước tiêu chuân brochure

Sau khi xác định được những thông tin mà các bạn muốn truyền tải tới khách hàng của mình thì công việc tiếp theo các bạn cần phải lựa chọn được kích thước Brochure phù hợp nhất. Không nên để tình trạng nội dung ít nhưng phải trình bày trên các khổ giấy lớn, nhiều lần gấp vì hành động này sẽ làm phân tâm khách hàng và rất khó để hướng khách hàng tới trọng tâm muốn truyền đạt.

Ở Việt nam thông thường sẽ được phân chia thành 2 dạng đó là in Brochure giá rẻ và dạng Brochure kích thước đặc biệt.

  • Brochure phổ thông sẽ được tạo trên khổ giấy: Brochure A3 (29.7 x 42 cm), A4(21 x 29.7 cm) và A5(14.8 x 21 cm).
  • Brochure kích thước đặc biệt sẽ được chia thành: Hình vuông ( với kích thước 
  • 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm); Dạng gấp ( Kích thước brochure chuẩn nhất thường được trình bày ở kích thước A4(21×29.7)cm, và còn theo số lần gấp)

Ngày nay, Brochure được cho là những sứ giả không thể thiếu của doanh nghiệp, giúp truyền tải được đầy đủ những nội dung tới khách hàng một cách dễ hiểu và lôi cuốn nhất. Khi thiết kế Brochure các bạn cần phải tạo ra được chất riêng và điểm nhấn cho thương hiệu của mình.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết các bạn có thể biết được Brochure là gì? Từ đó có những kế hoạch triển khai đối với doanh nghiệp của mình