Contact Us

Brand Guideline là gì? Những chú ý để tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu

Categories
Thiết kế brand guideline

Thiết kế brand guideline

Brand guideline (nguyên tắc thương hiệu) cung cấp các quy tắc rõ ràng về cách biểu tượng, màu sắc và thông điệp của bạn được thể hiện cho khán giả của bạn. Nhưng họ làm nhiều hơn thế: họ tạo sự nhất quán cho tính cách công khai của công ty bạn.

Chúng phục vụ như một điểm tham chiếu khi cơ quan tiếp thị của bạn thiết kế trang web, tài sản thế chấp và sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội. Họ nói với thế giới những gì mong đợi từ thương hiệu của bạn. Hãy xem giá trị của nguyên tắc thương hiệu và lý do tại sao bạn cần tạo ra brand guideline của bạn.

1- Làm thế nào để xác định nhận diện thương hiệu?

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu làm rõ tính cách của công ty bạn là với tuyên bố sứ mệnh, sự khác biệt và giá trị cốt lõi của bạn. Mỗi thứ sẽ giúp thiết lập những gì công ty bạn đại diện và sẽ tạo ra một bối cảnh cho các yếu tố trực quan trong hướng dẫn thương hiệu của bạn.

Thiết kế brand guideline
Thiết kế brand guideline

Khi chúng phát triển theo thời gian (và chúng sẽ), bạn sẽ có thể cập nhật sổ tay thương hiệu của mình khá đơn giản.

Tiếp theo, hãy nghĩ về khách hàng mục tiêu của bạn và cách bạn nói chuyện với họ. Ai mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Tại sao họ chọn công ty của bạn hơn những người khác? Bạn có phải là người có thẩm quyền đối với họ, hay bạn nói như một người bạn đáng tin cậy?

Là giọng nói của bạn chuyên nghiệp và truyền thống hay vui tươi và độc đáo? Với những điều này trong tâm trí, hãy xem xét lời hứa thương hiệu, thuộc tính và tuyên bố tầm nhìn của bạn. Làm thế nào bạn có thể nhấn mạnh từng điều này với cách bạn sẽ được đại diện cho khán giả của mình?

Xem thêm: Business etiquette là gì?

2- Brand guideline là gì?

Brand guideline (nguyên tắc thương hiệu) là các tiêu chuẩn cần thiết để thể hiện chính xác thương hiệu của bạn. Thông thường, chúng được trình bày trong một tài liệu phác thảo chi tiết của từng điều sau đây:

2.1-Bảng màu chính

Các màu chính xác được sử dụng trong logo của bạn bao gồm tên màu và mã cho các mục đích sử dụng khác nhau như CMYK, HEX và RGB. Hãy nghĩ rằng Coca-Cola đỏ hoặc UPS nâu hoặc trắng Apple.

2.2-Bảng màu thứ 2

Bất kỳ màu hỗ trợ nào có thể được sử dụng để thêm sự đa dạng hoặc sở thích cho các thành phần khác như văn bản, dòng hoặc tài sản khác. Hãy suy nghĩ về các màu bổ sung sẽ thêm vào bảng màu chính của bạn và nâng cao nó.

2.3-Biến thể màu

Bất kỳ biến thể màu nào của logo của bạn được phép bao gồm đen, trắng, nền trong suốt, v.v.

2.4-Logo tagline

Bất kỳ phiên bản nào của logo của bạn với tagline bao gồm. Hãy nghĩ chỉ cần làm điều đó từ Nike.

2.5-Viết tắt tên công ty

Bất kỳ phiên bản nào của logo với phiên bản rút gọn của tên bạn. Hãy suy nghĩ Coke, NCAA hoặc TCM.

2.6-Kiểu chữ

Ví dụ về Brand guideline
Ví dụ về Brand guideline

Một danh sách các phông chữ chính hoặc kiểu chữ liên quan đến thương hiệu của bạn cũng như bất kỳ phông chữ phụ nào có thể được sử dụng cho tiêu đề và sao chép nội dung.

Điều này cũng nên bao gồm hướng trên nếu hoặc khi bạn sử dụng tất cả chữ hoa hoặc chỉ chữ thường cho mỗi chữ cái.

Bạn sẽ yêu cầu đệm pad của xung quanh logo của bạn cho những mục đích sử dụng nhất định? Chẳng hạn, logo của chúng tôi phải luôn được bao quanh bởi một inch không gian trống trên bao bì.

2.8-Phối hợp mọi việc với nhau

Làm thế nào bạn sẽ yêu cầu tất cả các thành phần này làm việc cùng nhau? Hãy suy nghĩ về bất cứ nơi nào logo và thương hiệu của bạn có thể bao gồm trang web, phương tiện truyền thông xã hội, văn phòng phẩm, quảng cáo, v.v.

2.9-Giọng điệu thương hiệu

Thương hiệu của bạn có nên luôn được nói một cách sống động, vui vẻ và tràn đầy năng lượng không? Còn về sự tinh tế, thanh lịch và phong cách thì sao? Hoặc có lẽ táo bạo, sáng tạo và rầm rộ? (Chúng tôi thích cái cuối cùng tốt nhất ở đây.)

2.10-Ngữ pháp

Bạn sẽ yêu cầu một dấu phẩy trong nội dung của bạn chứ? Điểm đạn có nên luôn luôn có dấu chấm câu? Nhận cụ thể về những gì bạn sẽ mong đợi từ các copywriter của bạn .

2.11-Sử dụng cho những thứ gì?

Các ví dụ về logo, màu sắc và phông chữ của bạn được áp dụng cho các mục như danh thiếp, tài sản thế chấp, quảng cáo, bao bì, áo phông, v.v. Khi nghi ngờ, hãy lấy mẫu ra.

Xem thêm: Làm thế nào để tối ưu tỷ lệ customer retention

3-Tại sao bạn lại cần brand guideline

Các màu ví dụ cho Brand guideline
Các màu ví dụ cho Brand guideline

Bởi vì ai cũng cần chúng. Bỏ qua thời gian bạn lãng phí khi đưa ra các quyết định này khi chúng đưa ra từng quyết định bằng cách đơn giản xác định các quy tắc cho thương hiệu của bạn ngay từ đầu.

Nếu bạn đã bao giờ phải tìm ra tên của mình sẽ xuất hiện màu đen và đỏ hoặc chỉ màu đen hoặc một phần màu đỏ trên khắp trang web của bạn hoặc khắc phục tất cả các trường hợp không có biểu tượng nhãn hiệu đã đăng ký trong tài sản đảm bảo của bạn, bạn sẽ cảm ơn chúng tôi.

Tags