Contact Us

9 QUẢNG CÁO HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Categories

Quảng cáo thể hiện thông điệp trực quan để quảng bá một sản phẩm, dịch vụ hoặc chiến dịch đặc biệt. Các doanh nghiệp có thể trả phí cho những người sở hữu một kênh truyền thông hoặc một nền tảng để đưa thông điệp này tới một nhóm khách hàng.

Hai trong các thử thách lớn nhất của quảng cáo là đo lường giá trị của quảng cáo và đảm bảo nó được đưa đến đúng người. Và dưới đây là 18 mẫu quảng cáo hay nhất mọi thời đại giúp chúng ta học được điều gì khiến chúng thành công đến vậy. 

     

1. Nike: Just Do It (Cứ làm đi)

Loại quảng cáo: In ấn, truyền hình, internet

Bạn có biết rằng, ngày xưa, sản phẩm của Nike hầu như chỉ phục vụ cho các vận động viên marathon. Sau đó, cơn sốt thể dục thể thao nổi lên, và những người trong phòng Marketing của Nike biết rằng họ cần phải tận dụng cơ hội này để vượt qua đối thủ chính lúc bấy giờ là Reebok (tại thời điểm đó, số lượng giày Reebok đang bán được nhiều hơn của Nike). Và vì vậy, cuối những năm 1980, Nike đã tạo ra chiến dịch “Just Do It”.

Đây là một “cú nổ lớn”

Vào năm 1988, doanh số của Nike là 800 triệu USD; đến năm 1998, doanh thu vượt ngưỡng 9.2 tỷ USD. “Just Do It” là chiến dịch ngắn nhưng gói gọn được mọi cảm xúc của mọi người khi họ tập thể dục – và trong thời đại này cũng vẫn vậy. Không muốn chạy 5 dặm? Cứ làm đi. Không muốn đi lên 4 tầng cầu thang? Cứ làm đi. Đó là câu khẩu hiệu mà tất cả chúng ta có thể liên hệ tới bản thân mình: nỗ lực thúc đẩy bản thân vượt quá giới hạn của của chính mình.

Bài học

Khi bạn cố gắng quyết định cách tốt nhất để giới thiệu thương hiệu của mình, hãy tự hỏi bản thân: Vấn đề bạn đang giải quyết cho khách hàng là gì? Sản phẩm của bạn đưa cho họ những giải pháp nào? Bằng cách nhấn và vấn đề cốt lõi trong các thông điệp của bạn, bạn sẽ kết nối với người tiêu dùng của mình ở một mức độ cảm xúc khó có thể bỏ qua.


 

2. Coke: Share a Coke 

Loại quảng cáo: In ấn.

Những thương hiệu lớn thường khó có thể làm được điều gì đột phá khi họ đã quá lớn. Vậy, Coca – Cola đã làm điều gì để thu hút đám đông? Họ thu hút các cá nhân – bằng cách đặt tên của họ lên mỗi chai nước.

Chiến dịch “Share a Coke” bắt đầu ở Australia năm 2011, khi Coca – Cola cá nhân hóa mỗi chai nước với 150 tên gọi phổ biến ở các quốc gia. Kể từ đó, nước Mỹ đã làm theo, in những tên gọi đầu tiên được in trên các chai và lon nước với phông chữ thương hiệu của Coca. Bạn có thể đặt những chai nước cá nhân trên trang web của Coca để yêu cầu tên nickname và logo trường Đại học. 

Đây là một câu chuyện đột phá trong ngành công nghiệp Marketing và quảng cáo. Nhiều người tiêu dùng bị “mê hoặc” bởi cách này. Trong khi đó, nhiều người thì lo lắng vì sao một sản phẩm tạm thời lại mang tính cá nhân đến vậy. Pepsi thậm chí đã phát hành các quảng cáo phản đối ngay khi chiến dịch này được phát động. 

Tuy nhiên, Coke đã nhận được sự chú ý ngay lập tức với chiến dịch này. 

Bài học

Những người hâm mộ của Coca là những người mua hàng thường xuyên, và công ty nghiêng về cảm nhận của sự sở hữu cá nhân. Tò mò xem cái tên mà bạn sẽ lấy ra khỏi máy bán hàng tự động là gì sẽ tạo cảm giác hồi hộp thú vị – ngay cả khi nó không phải của bạn, nó khuyến khích bạn “share a Coke” với những người có tên ở trên đó.

Xem thêm: Các bước để lập kế hoạch quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp

3. Absolut Vodka: The Absolut Bottle

Loại quảng cáo: In ấn.

Mặc dù không có hình dáng khác biệt, Absolut đã biến chai của mình thành chai dễ nhận biết nhất trên thế giới. Chiến dịch này, kết hợp với các quảng cáo in ấn, cho thấy những chiếc chai “trong tự nhiên”, thành công đến nỗi họ không thể dừng lại trong 25 năm. Đây là chiến dịch quảng cáo không bị gián đoạn dài nhất từ trước đến nay và bao gồm hơn 1500 quảng cáo riêng lẻ. 

Khi chiến dịch bắt đầu, Absolut đã có 2,5% thị trường vodka. Khi nó kết thúc vào cuối những năm 2000, Absolut đã nhập 4,5 triệu thùng mỗi năm, hoặc một nửa số vodka nhập khẩu ở Hoa Kỳ.

Bài học

Vấn đề không phải là sản phẩm của bạn nhìn nhàm chán như thế nào, nó không có nghĩa là bạn không thể kể câu chuyện của bạn theo một cách thu hút. 

4. Anheuser-Busch: Whassup (1999)

Loại quảng cáo: Truyền hình.

Lần cuối cùng một quảng cáo thực sự thay đổi cách chúng ta nói chuyện với người khác là khi nào? Cho phép tôi trả lời câu hỏi này bằng một câu hỏi khác: “Whassup?!”.

Chuỗi quảng cáo thương mại này, lần đầu xuất hiện vào cuối năm 1999, một nhóm bạn kết nối với nhau qua một nhóm gọi điện thoại trong khi uống bia và xem một trò chơi ở trên TV. 

Bài học

Quảng cáo đã gây một cơn bão văn hóa trong suốt trận Super Bowl vào năm 2000, và bạn có vẫn có thể nghe thấy tiếng vang của nó đến ngày nay. Tại sao Anheuser-Busch đã cho chúng ta thấy một quảng cáo có thể ngớ ngẩn như thế nào khi không có thương hiệu. Quảng cáo của bạn càng thông minh, sản phẩm của bạn càng giá trị.

 Xem thêm: Bí quyết quảng cáo hiệu quả với landing page

5. Miller Lite: Great Taste, Less Filling (1974)

Loại quảng cáo: In ấn, truyền hình.

Hãy nghĩ rằng tạo nên một thị trường mới cho sản phẩm của bạn là một việc dễ dàng. Công ty Miller Brewing (bây giờ là MillerCoors) đã làm điều này với thị trường bia nhẹ và thống trị nó. Mục tiêu của chiến dịch “Great Taste, Less Filling” là khiến những người đàn ông đích thực uống bia nhẹ, nhưng họ đang đấu tranh với quan niệm sai lầm phổ biến rằng bia nhẹ không bao giờ có thể có hương vị ngon. 

Lao vào cuộc chiến, Miller giới thiệu những người mẫu nam uống bia nhẹ của họ và khẳng định rằng nó rất ngon. 

Bài học

Trong nhiều thập kỷ sau khi chiến dịch được ra đời, Miller Lite đã thống trị thị trường bia nhẹ mà nó tạo ra. Bài học mà những người làm Marketing có thể học hỏi là gì? Phấn đấu để tạo nên sự khác biệt. Nếu có người nói với bạn rằng bạn không còn chỗ trong một ngành sản phẩm cho bạn, hãy tạo ra loại riêng của bạn để bạn có thể nhanh chóng trở thành người dẫn đầu. 

 Xem thêm: Kích thước ảnh TIÊU CHUẨN khi bạn làm quảng cáo trên mạng xã hội

6. Always: #LikeaGirl (2015)

Loại quảng cáo: Truyền hình, Internet.

Thương hiệu Always đã tạo ra một điều tuyệt vời với quảng cáo này, không chỉ bởi vì nó trở nên phổ biến sau khi quảng cáo được chạy ở Super Bowl 2015, mà bởi vì đó là một thông điệp đột phá mà hàng trăm triệu người lặp lại sau khi chiến dịch kết thúc.

Chiến dịch đã bắt đầu như một quảng cáo giải thích sự kỳ thị đằng sau việc chơi thể thao “như một cô gái” – ngụ ý rằng cách của cậu bé là tốt hơn. Đến đoạn cuối của quảng cáo, thông điệp rất rõ ràng và truyền cảm hứng: Các cô gái cũng thích hợp và có khả năng như con trai, đặc biệt là ở tuổi dậy thì – một giai đoạn của cuộc đời đặc biệt quan trọng với Always và các sản phẩm dành cho phái đẹp. 

Bài học

Không chỉ hiểu về khách hàng của bạn, mà còn hiểu về các thách thức mà họ phải đối mặt, đặc biệt là những người phản ánh thời gian và văn hóa của bạn. Không phải mọi vấn đề xã hội đều không có giới hạn với những người làm Marketing và quảng cáo. Hãy đặt mình vào một vài vấn đề mà bạn biết rằng khách hàng của mình đang cần hỗ trợ, và bạn sẽ tiếp cận được bản chất của họ. 

7. Volkswagen: Think Small (1960)

Loại quảng cáo: In ấn. 

Nhiều chuyên gia Marketing và quảng cáo thích gọi chiến dịch “Think Small” của Volkswagen là tiêu chuẩn vàng. Được tạo ra từ năm 1960 bởi một nhóm quảng cáo huyền thoại ở Doyle Dane & Bernbach (DDB), chiến dịch đặt ra để trả lời một câu hỏi: Làm thế nào để bạn thay đổi nhận thức của mọi người không chỉ về một sản phẩm, mà còn về toàn bộ một nhóm người.

Bài học

Đó là điểm quan trọng nhất trong chiến dịch này: Đừng cố bán công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn như một thứ sai sự thật. Người tiêu dùng sẽ nhận ra và đánh giá cao sự trung thực.

8. Google: Year in Search (2017)

Loại quảng cáo: Internet. 

Đây không phải là quảng cáo lâu nhất hay nổi tiếng nhất trong danh sách, nhưng nó trở thành mạnh mẽ nhất trong suốt 9 năm tồn tại (và vẫn sẽ tiếp tục). Quá mạnh mẽ và chân thực đến nỗi bạn quên mất đó là một quảng cáo.

Year in Search bắt đầu vào năm 2009 với tên gọi “Zeitgeist”, một báo cáo bằng văn bản của Google về lượng tìm kiếm phổ biến nhất trong vòng 12 tháng qua. Năm tiếp theo, Google đã điều chỉnh độ dài video lên 3 phút. Kể từ đó, nó được nhắc nhở hàng năm về việc bao nhiêu thông tin chúng tôi phụ thuộc vào Google về tin tức và sự kiện. 

Bài học

Nhắc nhở các khách hàng của bạn về việc bạn quan tâm đến những cái họ đang quan tâm đến mức nào. Những câu chuyện này gợi ra các cảm xúc khác nhau, nhưng cuối cùng là để kết nối mọi người – Bất kể họ thích sản phẩm nào của Google, thông qua một thông điệp về cách sử dụng công ty, phản ánh điều tốt nhất trong tất cả chúng ta. 

 Xem thêm: TOP 5 hình thức marketing online hiệu quả nhất năm 2019

9. Dos Equis: The Most Interesting Man in the World (2006)

Loại quảng cáo: Truyền hình

Bạn biết ông ý là ai đúng không. Ông ta hút xì gà Cuba, luôn luôn được vây quanh bởi những người phụ nữ xinh đẹp, và điều quan trọng nhất là ông ta uống bia Dos Equis.

Thành phần chủ đạo của một chiến dịch thành công – như bia, đồ tráng miệng, những món đồ sang trọng – làm cho quảng cáo trở nên hấp dẫn hơn. Và khi quảng cáo này đưa ra thông điệp “The Most Interesting Man in the World”, thì người đàn ông đó trở nên hấp dẫn nhất.

Và cuối mỗi đoạn quảng cáo, ông ấy sẽ nói: “Tôi không thường xuyên uống bia, nhưng khi tôi uống, tôi chọn Dos Equis”.

Bài học

Lối nói cường điệu hóa sự vui vẻ được sử dụng trong chiến dịch này khiến nó ghi sâu vào tâm trí khách hàng trong những lần mua bia. Và ngay cả khi Dos Equis đã thay thế người đàn ông hấp dẫn nhất bằng diễn viên khác, thì anh ta mãi mãi bất tử trong văn hóa meme và trong các cửa hàng rượu nhờ khẩu hiệu ngắn, ngọt ngào và đáng nhớ này – và sự rung cảm của anh chàng lạnh lùng khiến người xem quay lại.

Đọc thêm:  9 cách nâng cao tỷ lệ khách hàng quay trở lại

                                                                                         (Theo HubSpot)

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý doanh nghiệp CRMVIET tại đây