Contact Us

8 Cách cải thiện kỹ năng bán hàng qua điện thoại ĐỈNH CAO

Categories

ky-nang-ban-hang-qua-dien-thoa

Kỹ năng bán hàng qua điện thoại tốt sẽ giúp bạn có thể tăng khả năng chốt sale. Trong thời đại công nghệ hiện nay có rất nhiều những giao dịch được thực hiện mà khách hàng và nhân viên không cần phải trực tiếp gặp mặt nhau mà chỉ cần trao đổi qua điện thoại. 

Bạn cần phải tạo được mối quan hệ thân thiết với khách hàng của mình. Để tạo được nó các bạn cũng cần phải áp dụng một số những mẹo nhỏ để giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi  

8 Cách cải thiện kỹ năng bán hàng qua điện thoại

Kỹ năng bán hàng qua điện thoại đóng một vai trò quan trọng

Nhưng làm thế nào bạn có thể cải thiện kỹ năng telesales của mình và đảm bảo rằng bạn có thể chốt càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt? sau đây sẽ là 8 lời khuyên giúp cải thiện kỹ năng bán hàng qua điện thoại của bạn.

1. Biết sản phẩm của bạn và thị trường bạn đang bán

Nếu bạn đang dự định bán hàng qua điện thoại với bất kỳ sản phẩm nào, thì bạn cần biết chính xác những gì bạn đang bán – và tại sao bạn lại bán nó. Việc không tuân thủ nguyên tắc đơn giản sẽ đẩy bạn vào thất bại. 

Tất cả chúng ta đều có những khách hàng cần biết mọi khía cạnh của sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi họ bỏ ra một khoản tiền để mua sản phẩm, vì vậy bạn cần phải biết rõ về sản phẩm của mình trước khi bạn nghe điện thoại. Ngoài việc hiểu về sản phẩm thì bạn cũng cần phải biết được khách hàng ở đầu dây bên kia thực sự mong muốn điều gì.

Khi đã trang bị cho bản thân một lượng kiến thức về sản phẩm đầy đủ sẽ giúp bạn có thể giải đáp được mọi thắc mắc của khách hàng, khiến khách hàng có cảm giác như mình đang nói chuyện với một chuyên gia thực sự

Xem thêm: Inside Sales là gì? 5 phút để hiểu từ A-Z về Inside Sales.

2. Đứng lên và mỉm cười

Để tạo ra một bầu không khí vui vẻ thì trong mỗi một cuộc điện thoại bạn cần phải luôn mỉm cười, từ đó khách hàng có thể cảm nhận được mức độ thân thiện của mình. Đây cũng là một trong số những kỹ năng bán hàng qua điện thoại bạn cần ghi nhớ.

Mặc dù khi gọi điện khách hàng không thể thấy được là bạn đang mỉm cười, nhưng hãy cho họ cảm giác bạn đang rất vui khi được nói chuyện với khách hàng.

Đứng là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Bạn không cần phải đứng cả ngày, nhưng có một lưng thẳng có thể giúp bạn có một tinh thần thoải mái và giọng đọc được tốt hơn. Ngồi trong tư thế gập người dẫn đến âm thanh do dự từ cổ họng, trong khi tư thế đứng có thể giúp mở rộng các ống thở và cho phép một giai điệu rõ ràng, dễ nghe hơn. 

Và rồi bạn phải mỉm cười. Nụ cười trên khuôn mặt của bạn ngay lập tức có thể giúp ích cho giọng điệu của bạn và cho phép những người ở đầu kia của điện thoại biết rằng bạn quan tâm đến những gì họ nói và bạn thích công việc của mình.

3. Đừng ngần ngại di chuyển xung quanh

Khi tư vấn cho khách hàng bạn không cần phải quá nhiệt tình và có quá nhiều hành động. Nhưng không có lý do tại sao bạn không thể sử dụng cử chỉ tay như trong một thiết lập trực diện. Được tự do di chuyển trong môi trường làm việc của bạn có thể giúp tâm trạng của bạn được tốt hơn khi gọi điện, giúp bạn cải thiện cao độ và phương thức bán hàng. 

Việc tự do đi lại (ngay cả khi chỉ cần một bước sang trái hoặc phải) có thể giúp ích. Bạn càng cảm thấy thoải mái, bạn sẽ càng cảm thấy tích cực hơn khi trao đổi qua điện thoại và những người bạn đang nói chuyện sẽ cảm thấy thoải mái và muốn mua sản phẩm của bạn.

4. Hãy chắc chắn rằng bạn đang thực sự lắng nghe

Bạn không phải là người phải luôn lắng nghe những than phiền của khách hàng, nhưng một cách tuyệt vời để cải thiện telesales của bạn là cho thấy rằng bạn đang thực sự lắng nghe những gì người khác nói. Biết lắng nghe những thông điệp của khách hàng cũng tương tự như bạn đang phá bỏ đi lớp rào cản giữa 2 người. 

Nếu bạn đang bán một sản phẩm, mọi người sẽ luôn có câu hỏi và trả lời các câu hỏi đó một cách rõ ràng và chính xác là rất quan trọng, nhưng nó không có giá trị gì nếu bạn không nghe đúng. Bạn cần chắc chắn rằng bạn đang dành cho khách hàng thời gian của mình khi họ sẽ chi tiền cho bạn. Thấu hiểu được vấn đề này sẽ giúp cải thiện kỹ năng bán hàng qua điện thoại của bạn một cách đáng kể.

5. Đánh giá được đúng tâm trạng của khách hàng

Khi chúng ta nói chuyện với khách hàng tiềm năng qua điện thoại, thời điểm đó tâm trạng của họ có thể vui hoặc buồn. Lúc này, bạn cần phải thực sự hiểu tâm trạng của khách hàng và có những điều chỉnh hợp lý khi giao tiếp.

Nếu bạn có một khách hàng vui vẻ, trò chuyện ở đầu bên kia của điện thoại, thì việc kết thúc thỏa thuận sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn vui vẻ, và những người khác sẽ phản hồi tốt với bạn và họ sẽ cởi mở hơn với bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang nói chuyện với một khách họ đang khó chịu một vấn đề gì đó, nghiêm túc hơn thì đừng quá vui đùa với họ vì có thể khiến khách hàng của mình cảm thấy khó chịu.

6. Đừng quên phép lịch sự thông thường của bạn

Tổng đài nội bộ phục vụ telesales

Đừng từ bỏ những phép lịch sự khi bạn đang bán hàng qua điện thoại và đặc biệt nếu bạn đang tìm cách xây dựng mối quan hệ với người bạn đang nói chuyện. Nghe có vẻ khá đơn giản, nhưng nó sẽ đem đến cho bạn hiệu quả vô cùng to lớn.

Bạn đã nói chuyện với khách hàng của bạn? Xin lỗi và cho phép họ tiếp tục. Bạn vừa hắt hơi hoặc ho? Xin lỗi. Bạn càng thân thiện thì càng tốt. Và đừng bao giờ quên cảm ơn họ vì đã dành thời gian và bảo họ có một ngày tốt lành. Tại sao không hỏi những gì họ đã lên kế hoạch, nếu cuộc gọi cho phép? Bạn đang tạo ấn tượng lâu dài có thể dẫn đến nhiều doanh số hơn là cuộc gọi của bạn.

7. Xin phép với mỗi câu hỏi

Không phải tất cả khách hàng sẽ trả lời tốt cho bạn khi hỏi một số câu hỏi, vì vậy tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cho họ thực tế là bạn sẽ đặt câu hỏi. 

Ví dụ:  tôi đang xem tập tin của bạn và tôi cần thêm thông tin. Bạn có vui khi tôi hỏi bạn một số câu hỏi liên quan đến vấn đề này không? 

Phương pháp này không chỉ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn và giúp họ biết chính xác những gì được mong đợi ở họ tiếp theo, mà còn tạo thêm không khí thoải mái cho bạn toàn bộ cuộc gọi và cho những người ở cuối điện thoại biết rằng bạn chỉ đang làm việc của mình – bạn sẽ không hỏi bất cứ điều gì mà họ không muốn trả lời.

8. Không cúp máy trước

Đó là một quy tắc tốt, và một quy tắc mà tất cả các nhân viên bán hàng qua điện thoại nên nghĩ tới.Nếu bạ. đang bán một sản phẩm mà tắt máy trước với khách hàng của mình sẽ khiến họ có cảm giác thiếu lịch sự.

Hãy để họ là người tắt máy trước, và tạo cho khách hàng  cảm thấy rằng họ giữ một số kiểm soát trong cuộc trò chuyện và cho phép họ nói lời tạm biệt và rời khỏi bạn như họ muốn. Bạn phải luôn nhớ thật rõ kỹ năng bán hàng qua điện thoại này

Không có gì phải vội vàng. Việc bán hàng của bạn quan trọng hơn bất cứ điều gì. Ngay cả khi đó là 5 giờ chiều vào chiều thứ Sáu và bạn muốn về nhà vào cuối tuần. Hãy chắc chắn rằng người gọi có ấn tượng tốt nhất có thể về bạn và công ty của bạn.