Contact Us

Sản phẩm mới ra mắt cần 7 bước Căn bản

Categories

Khi ra mắt sản phẩm mới bạn có rất nhiều việc phải làm

Khi bạn tung ra một sản phẩm mới mà không có những phương pháp quảng cáo, truyền bá sản phẩm thì liệu có ai sẽ biết và sử dụng sản phẩm của bạn hay không? Khách hàng có tìm đến sản phẩm của bạn nếu họ chưa có bất kỳ thông tin gì?

Chắc chắn là không? Cho dù bạn đang cố gắng bắt đầu bán một sản phẩm gì giá trị lớn hoặc nhỏ hay cập nhật một số ưu đãi thì cần phải chuẩn bị thật tốt trước ngày ra mắt. Bạn cần phải tạo được vị trí khi công bố ra mắt sản phẩm mới, chia sẻ tới các nhóm liên quan, liệt kê tất cả các hoạt động trong ngày ra mắt, tạo nội dung và chuẩn bị cho mọi người tới tham gia buổi ra mắt…

Trong thời điểm này sẽ có rất nhiều những bộ phận cùng tham gia trong quá trình này, việc đưa sản phẩm của bạn ra thị trường có thể sẽ gặp những khó khăn. Để giúp bạn có thể giải quyết được những vấn đề này thì CrmViet sẽ đưa ra cho bạn một danh sách kiểm tra từng bước ra mắt sản phẩm thành công.

Danh sách công việc bạn cần thực hiện khi ra mắt sản phẩm mới

sản phẩm mới

Khi ra mắt sản phẩm mới bạn có rất nhiều việc phải làm

 1. Tìm hiểu về khách hàng của bạn
 2. Tạo tuyên bố định vị ra mắt sản phẩm
 3. Thử nghiệm với những người liên quan trước
 4. Xác định được thị trường mà các bạn muốn hướng tới
 5. Tạo nội dung quảng cáo sản phẩm mới
 6. Chuẩn bị đội ngũ nhân viên
 7. Giới thiệu sản phẩm

Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những công việc cần phải thực hiện để cho ra mắt sản phẩm mới

1. Tìm hiểu về khách hàng

Bạn có thể gọi là nghiên cứu thị trường, phát triển khách hàng, hoặc tìm ra chìa khóa để có thể thúc đẩy được khách hàng của bạn. Xác định được chính những nhu cầu của khách hàng, vấn đề mà khách hàng đang gặp….sẽ dẫn bạn tới giải pháp tiếp thị hiệu quả.

Bạn không cần phải thực hiện nhiều năm nghiên cứu để tìm hiểu về khách hàng của mình. Trên thực tế thì chúng tôi khuyên bạn chỉ nên nói chuyện với 15-20 khách hàng ở thời điểm hiện tại hoặc tương lai để phân tích.

Khi nói chuyện với khách hàng tiềm năng các bạn cần chú ý tới nhu cầu của họ là gì, tất cả những phản hồi của khách hàng về sản phẩm của bạn. Khi trả lời câu hỏi các bạn nên tư vấn cho họ sâu hơn về các vấn đề mà khách hàng họ thắc mắc. Nếu khách hàng không đặt ra câu hỏi thì các bạn có thể gợi ý cho họ như vậy bạn sẽ khai thác được nhiều thông tin hơn về nhóm khách hàng mình đang nhắm tới.

Khi bạn có thể hiểu rõ về nhóm khách hàng của minh, lúc này bạn có thể truyền đạt nhóm của mình tập trung vào nhóm đối tượng tiềm năng

2. Viết một tuyên bố định vị cho sản phẩm mới của bạn

Để viết ra một tuyên bố thì bạn cần phải trả lời chính xác 3 câu hỏi sau:

 • Sản phẩm mới của bạn dành cho ai?
 • Sản phẩm mới này dùng để làm gì?
 • Điểm khác biệt của chúng so với sản phẩm khác?

Nếu bạn muốn tuyên bố định vị của bạn có ý nghĩa sâu hơn nữa thì hãy trả lời thêm một số những câu hỏi sau:

 • Đối tượng mục tiêu của bạn là gì?
 • Phân khúc đối tượng có khả năng mua nhiều sản phẩm nhất?
 • Những thương hiệu bạn sẽ cung cấp cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?
 • Sản phẩm hoặc loại dịch vụ nào bạn nằm trong?
 • Nó khác với đối thủ cùng loại như thế nào?

3. Thử nghiệm với những người liên liên quan trước

Khi thiết lập một trải nghiệm mua sắm dành cho khách hàng thì bạn cần trình bày với những người liên quan trong công ty của bạn trước.

Nếu mọi người cảm thấy khó khăn khi mua sản phẩm thì khách hàng của bạn cũng gặp phải tình trạng này. Nếu nhóm của bạn cảm thấy thích thì đây có thể được xem là một dấu hiệu tuyệt vời khi ra mắt sản phẩm mới.

4. Lập kế hoạch tiếp thị sản phẩm mới

Bạn cần phải lên được một chiến lược tiếp thị rõ ràng cho sản phẩm của mình. Một số công ty sẽ thích xây dựng chiến lược trên từng kênh, những doanh nghiệp khác lại thích tiếp cận với khách hàng một cách từ từ.

Bất kỳ bạn lựa chọn một phương pháp nào đều phải lên một chiến lược cụ thể và tuần tự thực hiện.

Khi bạn tiến hành tạo chiến lược tiếp thị thì cũng cần phải xem xét loại nội dung nào bạn sẽ sử dụng để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng trong giai đoạn nhận thức về sản phẩm. Bạn cần phải tạo ra các nội dung tiếp theo nhằm tăng tính chuyển đổi cao hơn.

5. Tạo nội dung quảng cáo

Sau khi lên được một bảng kế hoạch để sản phẩm được tiếp cận với thị trường thì các bạn hãy bắt đầu sản xuất ra các nội dung phù hợp. Công việc này sẽ bao gồm các bài đăng blog liên quan đến sản phẩm, bản demo hướng dẫn hoặc trang đích.

Bạn phải xác định nội dung cho từng giai đoạn của khách hàng, từ người mới bắt đầu tìm hiểu, đến khách hàng trung thành.

6. Chuẩn bị cho đội ngũ nhân viên

Hãy chắc chắn rằng công ty của bạn và các bên liên quan đến sản phẩm của bạn đều đã sẵn sàng cho buổi ra mắt sản phẩm. Các bạn cần phải thường xuyên trao đổi với những người có liên quan để mọi người nắm bắt được thông tin.

7. Ra mắt sản phẩm

Khi tất cả các bước ở trên đã được hoàn thành thì bạn có thể khởi chạy sản phẩm. Sau khi bạn khởi chạy thì hãy thường xuyên theo dõi những chỉ số khi tiếp cận thị trường. Từ đó có những biện pháp điều chỉnh phù hợp để sản phẩm tiếp cận được với khách hàng trở nên tốt hơn.

Việc chuẩn bị để ra mắt sản phẩm mới là vô cùng quan trọng, công việc này sẽ giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được với lượng khách hàng lớn hơn