Contact Us

7 công cụ bán hàng bạn nên sử dụng ngay bây giờ

Categories

Đội ngũ bán hàng biết công việc chuẩn bị cần bao nhiêu để có một cuộc bán hàng thành công ở hậu trường. Từ việc đơn giản sắp xếp ngăn nắp đến việc hiểu hành vi của khách hàng cho đến việc giúp đội ngũ bán hàng của bạn đi đúng hướng, có rất nhiều thứ cần phải quản lý.

Tin tốt: Có rất nhiều công cụ bán hàng hiện đại giúp đơn giản hóa quy trình từ tìm kiếm khách hàng tiềm năng đến ngày trả lương. Nhưng điều gì sẽ tạo ra tác động lớn nhất cho tổ chức của bạn? Đọc tiếp để tìm hiểu về các công cụ bán hàng quan trọng mà nhóm cần tiết kiệm thời gian ở khâu hỗ trợ và dành nhiều thời gian hơn để chốt giao dịch.

Công cụ bán hàng là gì?

Công cụ bán hàng là loại phần mềm được thiết kế để giúp đội ngũ bán hàng hoạt động hiệu quả và hiệu quả hơn trong việc bán hàng. Một số công cụ bạn có thể sử dụng trong toàn bộ quá trình bán hàng, trong khi những công cụ khác được thiết kế cho các nhiệm vụ cụ thể trong quy trình bán hàng (như phần mềm lập hóa đơn). Các công cụ bán hàng AI đang thay đổi cuộc chơi trong không gian này, giúp các nhóm thực hiện những việc như cá nhân hóa, dự báo mang tính dự đoán và tự động hóa các nhiệm vụ bán hàng thông thường.

Lợi ích của các công cụ bán hàng là gì?

Các công cụ bán hàng được thiết kế để giúp các nhóm làm việc thông minh hơn và nhanh hơn trong toàn bộ quá trình bán hàng. Từ việc tập trung thông tin khách hàng trên một nền tảng đến tiết kiệm thời gian cho các công việc hành chính và tăng năng suất. Có nhiều lý do để bắt đầu sử dụng các công cụ bán hàng nếu bạn chưa sẵn sàng. Hãy cùng khám phá một số lợi ích của chúng.

Cải thiện năng suất bán hàng

Các công cụ bán hàng có thể giảm thời gian dành cho công việc quản trị để nhóm của bạn có thể tập trung vào các nhiệm vụ có giá trị cao, như phát triển chiến lược bán hàng được cá nhân hóa hoặc tăng cường mối quan hệ khách hàng. Ví dụ: một công cụ tự động hóa lên lịch theo dõi dựa trên mẫu phản hồi của khách hàng có thể đảm bảo nỗ lực của nhóm bạn vừa kịp thời vừa hiệu quả.

Đưa ra quyết định bán hàng tốt hơn dựa trên dữ liệu

Một trong những thách thức lớn nhất trong bán hàng là xử lý dữ liệu lỗi thời hoặc không nhất quán, điều này có thể dẫn đến việc đưa ra quyết định sai lầm. Các công cụ bán hàng giúp duy trì cơ sở dữ liệu được cập nhật liên tục và giảm việc nhập dữ liệu thủ công, đảm bảo các quyết định bán hàng được đưa ra bằng những thông tin mới nhất, chính xác nhất. Dữ liệu chính xác cũng giúp dự báo doanh số để bạn có thể điều chỉnh chiến lược theo thời gian thực nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, dữ liệu sạch có thể giúp bạn tận dụng tối đa AI sáng tạo.

Theo dõi đường ống

Với bảng điều khiển CRM, bạn có được thông tin chi tiết theo thời gian thực về tình trạng quy trình bán hàng của mình, cho phép quản lý chủ động. Những công cụ này giúp bạn xác định các điểm nghẽn, theo dõi tiến trình giao dịch và giám sát việc đạt được hiệu suất. Ví dụ: nếu có sự chậm lại ở giai đoạn đánh giá năng lực, bạn có thể đưa ra các câu hỏi sơ tuyển tự động để giúp hợp lý hóa quy trình và giúp các giao dịch tiếp tục tiến triển.

Cá nhân hóa tương tác của khách hàng

Các công cụ bán hàng rất hữu ích trong việc theo dõi thông tin chi tiết — như sản phẩm yêu thích của khách hàng hoặc lần cuối họ mua hàng. Phân đoạn nâng cao, phân tích dữ liệu và AI được cung cấp bởi một số công cụ bán hàng thậm chí còn mang đến những tương tác khách hàng được cá nhân hóa cao hơn. Ví dụ: một công cụ bán hàng có thể phân tích xu hướng mua hàng và đề xuất gửi khoản giảm giá được cá nhân hóa cho khách hàng thường xuyên mua sản phẩm, ngay khi họ đến hạn mua thêm.

Cải thiện sự hợp tác và phối hợp bán hàng

Bán hàng không còn là môn thể thao cá nhân nữa; nó đòi hỏi một đội. Đây là lý do tại sao các tổ chức cần một công cụ giúp tập trung nỗ lực bán hàng để họ có thể cộng tác, chia sẻ tài liệu cũng như nhận thông tin và hiểu biết theo thời gian thực từ CRM để duy trì các giao dịch tiếp tục tiến triển. Lịch, tài liệu, công cụ quản lý dự án và tin nhắn tức thời được chia sẻ giúp các nhóm đồng bộ hóa nỗ lực, cộng tác và luôn cập nhật thông tin cho dù họ ở đâu. Điều này đặc biệt quan trọng đối với khả năng hiển thị và quản lý các tài khoản phức tạp.

Thúc đẩy cải tiến liên tục

Điều quan trọng là cung cấp quyền truy cập vào hỗ trợ bán hàng và đào tạo ở nơi các đại diện làm việc. Bằng cách này, họ không cần phải tìm kiếm thông tin này ở nơi khác. Các công cụ bán hàng tốt nhất bao gồm khả năng đào tạo và phát triển liên tục ngay trong CRM của bạn. Hướng dẫn tương tác, báo cáo thời gian thực và số liệu hiệu suất cung cấp cho các nhóm — và tổ chức — những phản hồi quan trọng. Sau đó, họ có thể sử dụng phản hồi này để nâng cao kỹ năng của mình và cập nhật các xu hướng bán hàng mới, sở thích của khách hàng hoặc sự thay đổi của thị trường.

7 công cụ bán hàng bạn nên sử dụng

Bất kể thử thách hay mục tiêu của bạn là gì, đều có công cụ bán hàng dành cho việc đó. Dưới đây là bảy công cụ bán hàng mà bất kỳ nhóm bán hàng hoạt động hiệu quả nào cũng nên sử dụng và cách nhóm của bạn có thể tận dụng tối đa chúng.

1. Phần mềm CRM

Khách hàng là cốt lõi của doanh nghiệp bạn, vì vậy việc theo dõi dữ liệu của họ là một vấn đề quyết định. Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là công cụ bán hàng tất cả trong một để theo dõi mọi tương tác của khách hàng trên một nền tảng duy nhất. Công cụ thiết yếu này là một trung tâm trung tâm nơi lưu trữ tất cả thông tin về khách hàng, giúp mọi người trong tổ chức của bạn có thể truy cập được.

 • Tại sao bạn cần nó: Chỉ 37% chuyên gia bán hàng hoàn toàn đồng ý rằng tổ chức của họ sử dụng đầy đủ CRM, theo báo cáo Tình trạng bán hàng. Đó là một sự bỏ lỡ; CRM cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về vị trí của từng mối quan hệ khách hàng và cung cấp cái nhìn sâu sắc về tình hình hoạt động kinh doanh của toàn bộ doanh nghiệp của bạn. Với lịch sử rõ ràng về mọi tương tác, mua hàng và sở thích của khách hàng, bạn có thể cá nhân hóa hoạt động giao tiếp và củng cố mối quan hệ. Nhiều CRM cung cấp các công cụ tích hợp sẵn — dự báo bán hàng, lời nhắc theo dõi tự động và hồ sơ khách hàng chi tiết — giúp loại bỏ nhu cầu về các giải pháp một lần. Với tất cả dữ liệu khách hàng của bạn ở một nơi, thật dễ dàng để theo dõi và quản lý các mối quan hệ.
 • Cách tận dụng tối đa: Để tránh sử dụng không đúng mức, hãy bắt đầu bằng cách lưu giữ hồ sơ khách hàng nhất quán, đầy đủ và cập nhật. Sau khi lấy dữ liệu khách hàng vào CRM, bạn có thể tùy chỉnh quy trình và quy trình làm việc theo nhu cầu kinh doanh của tổ chức. Với tất cả thông tin khách hàng ở một nơi, bạn có thể mất ít thời gian hơn để theo dõi chi tiết và có nhiều thời gian hơn để đưa ra quyết định giúp chốt giao dịch.

2. Các công cụ hỗ trợ AI

Đội ngũ bán hàng luôn tìm cách duy trì năng suất và bán hàng nhanh hơn. Các nhóm thường xuyên tìm ra những cách thông minh để sử dụng AI và các công cụ tự động hóa để thực hiện một số công việc nặng nhọc. Những công cụ này bao gồm từ các bot có thể tự động xử lý các nhiệm vụ như thu thập khách hàng tiềm năng cho đến các hệ thống AI tiên tiến cung cấp những hiểu biết mang tính dự đoán về hành vi của khách hàng và cơ hội bán hàng.

 • Tại sao bạn cần nó: Các công cụ hỗ trợ AI giúp bạn cắt giảm các tác vụ thủ công tốn thời gian và tập trung hơn vào nỗ lực bán hàng mà AI không thể xử lý được. Ví dụ: CRM có khả năng AI tích hợp có thể tạo bản tóm tắt bán hàng, hướng dẫn đại diện của bạn thông qua quy trình làm việc và đề xuất các bước tiếp theo trong quy trình bán hàng để tăng tốc chu kỳ bán hàng và tập trung nỗ lực vào các giao dịch có nhiều khả năng chốt nhất.
 • Cách tận dụng tối đa: Để nâng cao năng suất của bạn hơn nữa, hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ AI để hợp lý hóa quy trình công việc và giảm thiểu (hoặc thậm chí loại bỏ) các tác vụ tốn thời gian như nhập dữ liệu thủ công. Các công cụ AI dự đoán, chẳng hạn như ghi điểm khách hàng tiềm năng, có thể giúp đại diện của bạn ưu tiên các nỗ lực của họ dựa trên việc khách hàng tiềm năng và cơ hội nào có nhiều khả năng chốt được nhất.

3. Công cụ tương tác bán hàng

Bạn đã thiết lập một quy trình bán hàng và các khách hàng tiềm năng đang đổ về. Có rất nhiều điều cần phải giải quyết: giữ họ tương tác và di chuyển đều đặn trong chu kỳ bán hàng của bạn, đảm bảo mỗi điểm tiếp xúc giao tiếp đều được cá nhân hóa và gặp gỡ khách hàng ở vị trí hiện tại của họ trong hành trình của người mua. Việc sử dụng các công cụ tương tác bán hàng có thể hỗ trợ nỗ lực của bạn bằng cách quản lý và tối ưu hóa mọi tương tác, nhờ đó, bạn có thể tập trung vào việc nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng hấp dẫn nhất và chốt giao dịch.

 • Tại sao bạn cần nó: Các công cụ tương tác bán hàng (thường được tích hợp trong CRM) đẩy nhanh quá trình bán hàng bằng cách tạo khuôn khổ cho các đại diện và tự động hóa một số công việc chân chính. Một số công cụ có các tính năng như trình tự email tự động điều chỉnh dựa trên hành động của khách hàng. Ví dụ: nếu khách hàng nhấp vào liên kết trong email, hệ thống có thể gửi thông báo tiếp theo kịp thời liên quan đến chủ đề đó. Những công cụ này đảm bảo rằng các đại diện có kịch bản và chiến lược rõ ràng, phù hợp với sở thích của người mua mỗi khi họ làm việc với khách hàng.
 • Cách tận dụng tối đa: CRM được hỗ trợ bởi AI có thể diễn giải dữ liệu khách hàng và đề xuất khả năng tiếp cận được cá nhân hóa cao. Thay vì cố gắng theo dõi các sở thích và hành vi khác nhau của khách hàng trong đầu, AI có thể giúp các đại diện điều chỉnh thông tin liên lạc dựa trên các tương tác trong quá khứ và dữ liệu được thu thập. Điều này làm cho nội dung của bạn hấp dẫn và hiệu quả hơn. Hãy theo dõi chặt chẽ các số liệu như tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp để có cơ hội tinh chỉnh cách tiếp cận của bạn. Cuối cùng, bản ghi tự động, thông tin chi tiết về cuộc trò chuyện và danh sách các cuộc gọi có phương pháp thực hành tốt nhất có thể giúp nhóm của bạn nhân rộng các chiến lược thành công và thúc đẩy văn hóa cải tiến liên tục cũng như huấn luyện được cá nhân hóa.

4. Công cụ cộng tác

Các công cụ cộng tác tập trung hoạt động bán hàng của nhóm để họ có thể giao tiếp nhanh chóng, cho dù đó là lên ý tưởng, quản lý dự án hay đưa ra quyết định nhanh chóng. Đó là không gian trực tuyến nơi các nhóm tụ tập, cho dù họ đã chia sẻ văn phòng hay làm việc từ xa. Chúng rất quan trọng để giữ cho đội ngũ bán hàng của bạn được kết nối.

 • Tại sao bạn cần nó: Cần có khả năng giao tiếp tức thời giữa các nhóm, đặc biệt là khi điều phối các tài khoản phức tạp hoặc điều chỉnh chiến lược. Các công cụ như Slack giúp người bán kết nối và cộng tác trên các giao dịch đang diễn ra cũng như luôn được thông tin về dữ liệu và thông tin chi tiết về CRM theo thời gian thực. Ví dụ: khi có khách hàng tiềm năng mới đến hoặc khi cần thảo luận các vấn đề khẩn cấp như thay đổi giá cả hoặc tài khoản, nhóm của bạn có thể nhanh chóng cùng nhau lên chiến lược hoặc động não.
 • Cách tận dụng tối đa: Tích hợp các công cụ cộng tác với nền tảng bán hàng của bạn để tập hợp cả nhóm của bạn trên cùng một trang. Và giúp bạn dễ dàng truy cập cũng như chia sẻ thông tin quan trọng theo thời gian thực. Ví dụ: nếu có khách hàng tiềm năng tham gia, bạn có thể thông báo ngay cho nhóm của mình, thảo luận các bước tiếp theo và nhanh chóng chuyển sang hành động — lên lịch cuộc gọi, chuẩn bị bản demo hoặc nhận được sự phê duyệt cần thiết.

5. Công cụ hỗ trợ bán hàng

Các công cụ hỗ trợ bán hàng cung cấp cho nhóm của bạn những nguồn lực họ cần để thực hiện tốt công việc của mình. Họ cung cấp cho các nhóm các tài nguyên giáo dục như cẩm nang bán hàng và thông tin cạnh tranh, nghiên cứu điển hình, tài liệu tiếp thị và mô-đun đào tạo theo yêu cầu, tất cả đều được tích hợp vào quy trình làm việc hàng ngày để nâng cao hiệu suất.

 • Tại sao bạn cần nó: Cho dù giới thiệu đại diện bán hàng mới hay cập nhật nhóm của bạn về các tính năng sản phẩm mới hoặc chiến thuật bán hàng, công cụ hỗ trợ bán hàng đảm bảo mọi người bán đều có quyền truy cập vào thông tin mới nhất để họ có thể tự tin tương tác với khách hàng tiềm năng (và khách hàng) và vượt trội trong công việc của họ. các vai trò.
 • Cách tận dụng tối đa: Các công cụ hỗ trợ bán hàng phải được tích hợp vào lịch trình và kỹ thuật của nhóm bán hàng. Các công cụ này nên được sử dụng thường xuyên để tiến hành các buổi đào tạo dựa trên tình huống, cho phép các đại diện thực hành và hoàn thiện cách tiếp cận của họ đối với các tình huống bán hàng thông thường, chẳng hạn như thương lượng giá cả hoặc xử lý phản đối. Nếu các công cụ này được tích hợp vào CRM của bạn, bạn sẽ có tình huống đôi bên cùng có lợi: Người đại diện sẽ có quyền truy cập vào nội dung giáo dục và bạn sẽ có số liệu phân tích để theo dõi tiến trình của người đại diện và xác định các lĩnh vực có thể cần đào tạo hoặc hỗ trợ bổ sung.

6. Công cụ quản lý hiệu suất và lãnh thổ

Các công cụ quản lý hiệu suất cho phép bạn phân khúc khách hàng, tạo ra các lãnh thổ cân bằng, phân bổ và quản lý hạn ngạch cũng như theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất.

 • Tại sao bạn cần nó: Nếu không có công cụ, việc quản lý hiệu suất có thể tẻ nhạt, tốn thời gian và có thể xảy ra lỗi của con người. Phần mềm quản lý hiệu suất bán hàng là một bộ công cụ toàn diện được tạo ra để hợp lý hóa và nâng cao các khía cạnh quan trọng của quy trình lập kế hoạch bán hàng. Với các công cụ CRM tích hợp dành cho những việc như theo dõi hiệu suất, quản lý khuyến khích, dự báo và lập kế hoạch lãnh thổ, bạn có thể trao quyền cho các đại diện đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và tăng hiệu quả bán hàng tổng thể cho tổ chức của mình.
 • Cách tận dụng tối đa: Chuẩn bị cho đội ngũ và tổ chức bán hàng của bạn đạt được thành công bằng cách lập kế hoạch trước, tăng năng suất và hợp lý hóa các quy trình. Tối ưu hóa lãnh thổ bán hàng của bạn nhanh hơn bằng các công cụ lập kế hoạch và trực quan hóa lãnh thổ thông minh hơn. Tạo các kế hoạch dựa trên bản đồ, phát hiện những khoảng trống trong phạm vi phủ sóng và tinh chỉnh các chiến lược bán hàng ở những khu vực hoạt động kém hiệu quả. Tránh lỗi của con người khi tạo quy trình hoa hồng phức tạp bằng cách dựa vào tự động hóa. Thiết lập các kế hoạch khuyến khích gắn liền với mục tiêu hiệu suất để giúp các đại diện của bạn đi đúng hướng và đạt được chỉ tiêu của họ. Sử dụng báo cáo thời gian thực để hiển thị ngay các số liệu về tiến độ và hiệu suất.

7. Công cụ phân tích bán hàng

Các công cụ phân tích bán hàng thu thập dữ liệu trong suốt chu kỳ bán hàng, cung cấp thông tin chi tiết toàn diện về hiệu suất và vị thế cạnh tranh của nhóm bạn. Họ trình bày thông tin này bằng bảng điều khiển rõ ràng và báo cáo chi tiết, giúp bạn dễ dàng biết được vị trí của mình và hành động cần thực hiện tiếp theo.

 • Tại sao bạn cần nó: Các công cụ phân tích bán hàng đơn giản hóa dữ liệu phức tạp và cung cấp thông tin chi tiết rõ ràng và hữu ích để giúp bạn nhắm mục tiêu các cơ hội hiệu quả hơn và thích ứng nhanh chóng với những thay đổi của thị trường. Với mọi thứ được bày ra trước mặt, bạn có thể dễ dàng biết được điều gì đang hiệu quả và điều gì cần chú ý hơn.
 • Cách tận dụng tối đa: Thường xuyên kiểm tra trang tổng quan và báo cáo của bạn. Hãy cố gắng xem xét các số liệu chính ít nhất một lần một tuần hoặc thường xuyên hơn trong thời gian hoạt động sôi nổi hoặc khi chạy các chương trình khuyến mãi đặc biệt. Tìm kiếm các xu hướng như thay đổi về khối lượng bán hàng, mức độ tương tác của khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi. Nhận thấy mức độ quan tâm tăng đột biến đối với một sản phẩm trong các sự kiện cụ thể có thể là một chiến thắng lớn — nếu bạn đã chuẩn bị.

Công cụ quan trọng nhất để bán hàng là gì?

Có rất nhiều công cụ có sẵn. Trên thực tế, có quá nhiều công cụ đến nỗi 2/3 số đại diện bán hàng cho biết họ cảm thấy bị choáng ngợp bởi tất cả những công cụ này, theo báo cáo Tình trạng bán hàng. Và 94% tổ chức bán hàng cho biết họ có kế hoạch củng cố nền tảng công nghệ của mình trong 12 tháng tới.

Chọn công cụ phù hợp cho công ty của bạn

Các công cụ bán hàng bạn chọn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của tổ chức bạn, nhưng bạn nên chú ý đến khả năng hợp nhất và tích hợp. Khi nền tảng CRM, AI và dữ liệu của bạn đều nói cùng một ngôn ngữ, bạn có thể tạo quy trình làm việc tốt hơn cho đại diện của mình và cải thiện trải nghiệm bán hàng cho cả nhóm và khách hàng của bạn.