Contact Us

6 câu hỏi BÁN HÀNG không bao giờ hỏi qua Email

Categories

email marketing

Mối quan hệ của bạn với khách hàng tiềm năng không phải là tổng số cuộc trò chuyện. Cũng không phải là tổng số email giữa bạn và họ. Một mối quan hệ triển vọng mạnh mẽ được xây dựng trên các điểm tiếp xúc.

Tần số cuộc trò chuyện có ý nghĩa nhiều hơn. Nếu bạn có cuộc trò chuyện 5 phút hôm nay, 10 phút vào ngày mai. Ngày tiếp theo hoặc tuần tới, bạn tiếp tục trò chuyện với khách hàng. Chắc chắn rằng khách hàng nhớ bạn hơn là bạn với khách hàng chỉ có một cuộc gọi trong 1 tiếng đồng hồ.

Nhiều điểm tiếp xúc hơn có xu hướng thay đổi các cuộc hội thoại email thành cuộc gọi điện thoại. Email sẽ không tiếp tục mối quan hệ của bạn, cần chuyển sang trò chuyện trực tiếp.

email marketing

Dưới đây là 6 câu hỏi tồi tệ nhất để hỏi qua email.  Chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo để đưa giao dịch trở lại.

1.Bạn có muốn giao tiếp qua điện thoại hay email không?

Có nhiều đại diện hay tư vấn khách hàng nói rằng khách hàng thích giao tiếp qua email. Khách hàng tiềm năng không thích trò chuyện qua điện thoại. Bạn có từng nghĩ rằng khách hàng tiềm năng muốn xây dựng mối quan hệ nhưng họ ngại nói với bạn?

Đừng bao giờ hỏi khách hàng họ muốn giao tiếp qua hình thức nào? Nếu bạn không chắc chắn họ thích hình thức nào hơn. Bạn nên sử dụng điện thoại là tốt hơn.

Tôi không gợi ý rằng bạn luôn liên hệ với khách hàng bằng điện thoại. Bạn cần tránh vui mừng thái quá khi khách hàng nói muốn nhận bản kế hoạch demo. Hoặc họ nói họ sẵn sàng đăng ký và có một câu hỏi khác.

 Khi nhân viên bán hàng nhận được những câu inbox như vậy, họ sẽ ngay lập tức chuyển bản demo. Tuy nhiên sự tương tác giữa bạn và khách hàng có thể sẽ mơ hồ.

Thay vì bạn trả lời, khi nào” khi nào bạn muốn lên lịch trình demo? “Hãy nhấc điện thoại lên và hỏi,” tôi rất vui khi biết bạn đã sẵn sàng cho bản demo! Bạn hy vọng học được gì từ cuộc họp này? “Bạn sẽ có được nhiều bối cảnh hơn, có thể chuẩn bị tốt hơn và có thể lên lịch trình trong thời gian thực. Làm việc chăm chỉ hơn một chút và có được khách hàng tiềm năng của bạn trên điện thoại.

kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng qua điện thoại

trò chuyện với khách hàng trực tiếp qua điện thoại

2. Tôi có thể gọi cho bạn không?

Đừng bao giờ xin phép gọi điện hay gặp khách hàng tiềm năng của bạn. Cần biết số điện thoại di động của họ trước khi bạn lên lịch hợp đầu tiên.

Theo kinh nghiệm của tôi, việc xin số điện thoại di động trước cuộc họp đầu tiên mang lại tỷ lệ thành công 60%. Khách hàng tiềm năng không muốn cuộc gặp đầu tiên của họ gặp rắc rối.

Nếu bạn đợi cho đến sau cuộc họp hoặc bản demo để hỏi số của họ, tỷ lệ thành công giảm xuống khoảng 15%. Họ đã nhận được những gì họ cần từ bạn.

” Chắc chắn rồi, tôi chỉ cần số điện thoại của bạn để tiện liên lạc”. Đây là câu trả lời thường gặp khi bạn gọi tới một hãng xe nào đó và muốn lái thử xe. Đó là sự trao đổi thông tin. Bạn cung cấp cho họ chiếc xe lái thử và bạn nhận được số điện thoại của khách hàng.

Để có được lòng tin và số điện thoại từ khách hàng, bạn có thể tham khảo mẫu sau. ” Tôi và bạn có lịch hẹn vào sáng thứ 3 lúc 9:00. Số điện thoại của tôi là 0368595556, số của bạn là gì?”

Bạn đang cho họ số của bạn để đổi lấy họ. Chiến thuật trò chuyện này cũng cho thấy bạn không ngại hỏi những gì bạn muốn. Một cách tuyệt vời để định vị bản thân trước một khách hàng tiềm năng.

cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả

cách gọi điện  trực tiếp cho khách hàng 

3. Khi nào bạn muốn lên lịch lại?

Nếu một khách hàng tiềm năng muốn bạn sắp xếp lại lịch hẹn, bạn cần đưa ra 2 sự lựa chọn. Họ sẽ lựa chọn thay vì từ chối bạn. Nếu khách hàng tiềm năng gửi email vào phút cuối, bạn nên gọi lại ngay cho họ, hỏi về lịch trình tiếp theo.

Hãy điều chỉnh lịch trình của họ nhưng kiên quyết phải có cuộc gặp gỡ trong tuần sau. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian, ngăn chặn chuỗi email dài vô tận. Điều này, giảm thiểu rủi ro với khách hàng “ma”.

4. Ai là người bạn đã gửi trong email cuối cùng? 

Ví dụ: khách hàng gửi email: Giải pháp của bạn tương thích với nền tảng X không? Nếu tôi đã nói chuyện với họ qua điện thoại, bạn sẽ không chuyển giao dịch về phía trước, tôi sẽ gửi câu trả lời của mình qua email.

Nếu khách hàng của bạn là trong chuỗi email, bạn nên gọi trực tiếp cho họ. Thay vì hỏi ngay cá nhân vừa gửi câu hỏi đó là ai. Điều này gây ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong chuỗi tin nhắn.

Bạn trực tiếp gọi điện cho khách hàng, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn. Tránh email không liên quan có thể gây khó chịu cho bên khác.

5. ” Bạn nghĩ gì về cuộc gặp lần trước?”

Đừng bao giờ hỏi khách hàng về buổi gặp, bạn đã tạo ra. Thay vì hỏi, bạn nên đưa xin nhận xét của họ về những gì diễn ra không tốt đẹp. Bạn có được kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả hơn. 

Nếu bạn có một cuộc họp, bạn hãy hỏi khách hàng tiềm năng của bạn nghĩ thế nào. Điều này làm cho bạn trông tự tin và chuẩn bị tốt hơn. Bạn không có quá nhiều thời gian cho buổi họp. Thay vào đó, bạn nên dành 5 phút sau khi thuyết phục để hỏi phản hồi của họ. 

Tương tự, nếu bạn đang tìm kiếm phản hồi về một đề xuất, hãy hỏi khách hàng tiềm năng của bạn để có thời gian nói chuyện ngay sau khi bạn gửi nó.

6 câu hỏi bán hàng không nên gửi qua email

6. Khi nào bạn nên tiếp cận lại khách hàng khi họ không có thời gian.

Nếu khách hàng của bạn cần trì hoãn, họ không muốn bạn tiến đến gần họ hơn. Thay vì bực bội và thụ động, bạn nên nói” cảm ơn vì bạn đã cập nhật”, “cảm ơn vì bạn đã phản hồi”.

Sử dụng email một cách tiết kiệm – và làm điều này phổ biến. Đừng thay đổi cách tiếp cận của bạn dựa trên khách hàng tiềm năng. Làm cho các trường hợp ngoại lệ như, thì Vâng, người này thích email hơn, vì vậy tôi sẽ làm điều đó vào lúc này, chỉ làm cho việc rơi vào thói quen email dễ dàng hơn.

Hãy nhớ rằng, những người có ảnh hưởng thường không ngại nhận cuộc gọi. Đó là những người không quyết định tránh điện thoại. Nếu bạn phải đối mặt với một khách hàng tiềm năng sẽ không trả lời cuộc gọi của bạn, hãy coi đó là dấu hiệu cảnh báo họ sẽ không có ảnh hưởng hoặc không quan tâm đến đề nghị của bạn.

Tìm hiểu phần mềm CRM tích hợp Email Marketing ngay bên dưới