Contact Us

5 kỹ năng bán hàng tuyệt đối đừng bỏ qua!

Categories

Kỹ năng bán hàng không tự sinh ra mà phải được trau dồi theo thời gian. Hơn nữa, cùng với sự phát triển, bùng nổ của công nghệ đã nhanh chóng và tiếp tục thay đổi – trò chơi bán hàng. Điều đó có nghĩa là cần phải có những kỹ năng bán hàng mới để có thể thành công.

Vì vậy, làm thế nào để bạn xây dựng được các kỹ năng sẽ đưa bạn đến thành công trong thế giới bán hàng mới?  CRMVIET sẽ phân tích ngay dưới đây cho bạn nhé!

5 kỹ năng bán hàng cần thiết để bán hàng thành công!

5 kỹ năng bán hàng cần thiết để bán hàng thành công!

Xem thêm: 9 phương pháp bán hàng tốt nhất không nên bỏ lỡ!

1. Kỹ năng bán hàng tạo sự đồng cảm với khách hàng của bạn

Trớ trêu thay, khi chúng ta ngày càng tìm thấy nhiều nơi để đưa công nghệ vào thế giới của mình, thì sự tương tác giữa con người với nhau trở nên quan trọng hơn. Một thuật toán có thể tốt hơn trong việc khám phá nhu cầu của khách hàng tiềm năng, nhưng nó không thể thay thế khả năng tương tác giữa người với người của bạn.

Đồng cảm là một khả năng bẩm sinh của con người mà bạn có thể cải thiện bằng cách luyện tập. May mắn thay, bạn được bao quanh bởi những người mỗi ngày mà bạn có thể chạy qua những lần lặp lại. Theo nguyên tắc chung, hãy làm hai điều sau để có được kỹ năng bán hàng:

 • Giao tiếp bằng mắt: Thử thách bản thân để giao tiếp bằng mắt với tất cả những người phục vụ bạn (như nhân viên pha chế Starbucks hoặc bồi bàn tại nhà hàng yêu thích của bạn). Chào họ bằng tên nếu họ có bảng tên.

 • Lắng nghe sở thích: Khi bạn dành thời gian cho bạn bè, hãy dành năm phút để hỏi họ về sở thích mà họ thích thú. Không làm gì khác ngoài lắng nghe họ.

2. Khám phá những thách thức và nhanh chóng bắt lấy cơ hội

Khả năng tìm hiểu sâu về khách hàng tiềm năng là một kỹ năng quan trọng. Khi công nghệ tiếp quản việc bán hàng đơn giản và mang tính giao dịch, nhân viên bán hàng sẽ có thể làm việc với khách hàng tiềm năng của họ để xác định và làm rõ những vấn đề thực sự mà họ phải đối mặt.

Mọi nhân viên bán hàng đều nghĩ rằng họ giỏi trong việc đặt câu hỏi, nhưng các siêu sao sẽ là những người học cách trở thành những thám tử thực thụ đồng thời khiến khách hàng của họ cảm thấy thoải mái và dễ dàng tiếp cận. Để nâng cao kỹ năng bán hàng này, hãy làm như sau:

 • Thực hành: Đến một sự kiện chuyên nghiệp và cam kết nói nhiều nhất có thể. Khi bạn cảm thấy muốn phát biểu, hãy đặt một câu hỏi.

 • Học tập từ người khác: Khi lắng nghe những người phỏng vấn bạn yêu thích (trên TV, radio hoặc podcast), hãy chú ý đến cách họ đặt câu hỏi để khiến mọi người cởi mở hơn. Thực hành các phương pháp bạn khám phá.

Xây dựng kỹ năng bán hàng từ những thử thách

Xây dựng kỹ năng bán hàng từ những thử thách

Xem thêm: 8 Cách cải thiện kỹ năng bán hàng qua điện thoại ĐỈNH CAO

3. Có ảnh hưởng đến số đông – kỹ năng bán hàng cần thiết.

Các cuộc trò chuyện riêng tư rất quan trọng, nhưng có nhiều khả năng bạn sẽ trình bày trước một nhóm của một doanh nghiệp. Tại một số thời điểm, bạn sẽ được gọi để nói chuyện với người liên hệ chính của bạn và những người khác có liên quan trong việc đưa ra quyết định mua hàng.

Tự tin giao tiếp trước một nhóm người được xem là nghệ thuật giao tiếp khách hàng, hãy thực hành những điều sau đây:

 • Xem clip các nghệ sĩ hài độc thoại hàng đầu. Tìm mục yêu thích của bạn trực tuyến và xem cùng một mục ít nhất ba lần. Lần đầu tiên, bạn sẽ cười. Lần thứ hai, bạn sẽ nhận thấy những gì họ đang làm. Lần thứ ba, bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu cách họ làm việc đó.

 • Tham gia một nhóm thợ nướng bánh mì tại địa phương. Một trong những cách dễ nhất để cải thiện khả năng nói trước đám đông là luyện tập.

 • Tham gia một lớp học hài kịch ngẫu hứng. Bạn sẽ cười rất nhiều và bớt sợ hãi khi đứng trước mặt người khác.

4. Hãy cạnh tranh (một cách lành mạnh)

Cạnh tranh có thể cung cấp các mục tiêu xác định và phần thưởng tích cực thúc đẩy vượt qua những thách thức trong nghề bán hàng. Mục đích là phát triển mối quan hệ lành mạnh với cạnh tranh. Điều đó có nghĩa là nó thúc đẩy mà không làm bạn tê liệt khi bạn thất bại hoặc thúc đẩy bạn tham gia vào hoạt động có hại cho bạn, đồng đội của bạn hoặc công ty của bạn.

Khả năng cạnh tranh có thể được xây dựng giống như một cơ bắp. Sử dụng càng nhiều thì hiệu quả càng cao. Và người tốt nhất để cạnh tranh là chính bạn. Đây là cách để trau dồi kỹ năng bán hàng này:

 • Đặt mục tiêu hàng tuần hoặc hàng tháng cho các hoạt động bạn muốn cải thiện trong công việc bên ngoài. Ví dụ: đi đến phòng tập thể dục, đọc một số trang nhất định hoặc đến văn phòng vào một giờ nhất định. Theo dõi kết quả của bạn.

 • Đặt mục tiêu hoạt động và kết quả trong và ngoài công việc. Viết chúng ra vào ngày đầu tiên của tháng, và xem lại cách bạn đã làm và đặt ra những cái mới vào cuối tháng.

 • Đăng “những điều tốt nhất cá nhân” của bạn trong các lĩnh vực khác nhau của vai trò bán hàng của bạn. Cố gắng đánh bại chính mình.

Cạnh tranh lành mạnh là một kỹ năng bán hàng

Cạnh tranh lành mạnh là một kỹ năng bán hàng

5. Tìm giải pháp sáng tạo

Nói về cơ bắp, các chuyên gia cho rằng sự sáng tạo không phải là một thuộc tính viển vông. Trong thực tế, sáng tạo là khả năng kết hợp thông tin từ hai lĩnh vực khác nhau thành một cái gì đó mới. Và đó chính xác là những gì nhân viên bán hàng cần làm để cung cấp giá trị cho khách hàng của họ.

Thực hành sự sáng tạo bên ngoài công việc có thể có tác động tích cực trong công việc, ngay cả khi bạn không nghĩ mình là một nghệ sĩ. Đây là cách để xây dựng những kỹ năng bán hàng về hành vi khách hàng:

 • Nghe các podcast phỏng vấn những người sáng tạo và chú ý xem ý tưởng của họ đến từ đâu.

 • Tham gia một lớp học. Đó có thể là nghệ thuật, nấu ăn hoặc ngoại ngữ, nhưng nó sẽ khiến não bộ của bạn hoạt động theo những cách mới.

Kỹ năng bán hàng là rất quan trọng để thành công trong bán hàng.  Hãy dành thời gian để phát triển chúng và thu về những thành công nhất định. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng CRMVIET.

Xem thêm: phần mềm CRMVIET

Tags