Contact Us

5 BÍ KÍP TELESALE HIỆU QUẢ khi bị khách hàng từ chối

Categories

Bí kíp Telesale xây dựng dựa trên những lý do mà khách hàng thường từ chối bạn. Mọi bí kíp trong quá trình telesale đều được tìm tòi, rút kinh nghiệm từ những lần gặp gỡ khách hàng. Những bí kíp có thể thể được tạo ra từ những giao dịch thành công. Nó thường là những bài học được rút ra khi thất bại, bị khách hàng từ chối. 

>>>Mẫu kịch bản telesales HIỆU QUẢ, không thể bỏ qua!

bí quyết telesale

Bí quyết telesale

Cùng khám phá 5 bí kíp telesale dựa trên những lý do khách hàng thường từ chối. 

1. TIỀN, KHÔNG CÓ TIỀN – Bí kíp telesale nào sẽ xử lý tình huống này

Nếu bạn là nhân viên telesale hay nhà quản lý chắc bạn không lạ với lý do từ chối này của khách hàng. Có 2 trường hợp xảy ra trong tình huống này:

Khách hàng thực sự không đủ tài chính để chi trả 

Chứng tỏ, bạn đã xác định sai đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Trong tình huống này, bạn nên xem lại khâu xác định khách hàng mục tiêu của bạn. Nên kết thúc sớm các quy trình chăm sóc đối với khách hàng này. Trường hợp này khả năng xảy ra thấp hơn. 

Khách hàng của bạn đủ khả năng chi trả nhưng họ không thấy được giá trị mà sản phẩm mang lại

Trong tình huống này, khách hàng của bạn sẽ nói họ không có tiền để chi trả cho sản phẩm đó. Nhưng nếu bạn cho họ thấy sản phẩm hay dịch vụ của bạn thực sự cần thiết, mang lại giá trị cho họ. Họ có thể sẵn sàng vay hay trả góp để nhận được sản phẩm đó. 

Họ từ chối vì họ chưa thấu hiểu giá trị sản phẩm hay dịch vụ mà bạn mang lại. Nhiệm vụ của bạn là thuyết phục khách hàng, cho họ thấy họ sản phẩm này đem lại cho họ những gì. 

>>> 9 MẸO giúp KỊCH BẢN TELESALES đem lại HIỆU QUẢ

bí quyết telesale

TIỀN, KHÔNG CÓ TIỀN

2. KHÔNG CÓ THỜI GIAN dành cho sản phẩm, dịch vụ của bạn

Thời gian là một trong các lý do thường thấy khi khách hàng từ chối bạn. Mỗi người chúng ta đều có 24h, nhưng họ nói rằng không có thời gian để trải nghiệm thử sản phẩm của bạn. Chứng tỏ, họ chưa hiểu được sản phẩm hay dịch vụ của bạn mang lại lợi ích gì cho họ. Họ không muốn dành thời gian quý báu cho bạn. 

Nếu khách hàng nói họ bận, không có thời gian, bạn xin họ một lịch hẹn khác. 

ĐỪNG QUÊN XIN LỊCH HẸN KHÁC KHI KHÁCH HÀNG NÓI HỌ ĐANG BẬN. 

bí quyết telesale

THỜI GIAN

3. TÔI KHÔNG CÓ NHU CẦU – bí kíp telesale giúp bạn xử lý tình huống này

“Tôi không có nhu cầu “ là một trong các lý do mà khách hàng từ chối bạn nhiều nhất. Những nhân viên telesale thường từ bỏ mọi cơ hội khi khách hàng nói câu này. 

Vậy có thực sự là khách hàng  không có nhu cầu như họ nói hay không. Làm sao để chuyển bại thành thắng, biến khó khăn này thành tiềm năng. 

Trong telesale, việc bị khách hàng từ chối là điều thường xuyên xảy ra. Bạn và khách hàng chủ yếu giao tiếp qua điện thoại, họ dễ dàng từ chối bạn hơn khi gặp trực tiếp. Chỉ thông qua lời nói của khách hàng, bạn phải phán đoán xem nhu cầu của họ là gì. 

Để tránh việc khách hàng từ chối bạn ngay khi vừa nghe cuộc điện thoại, bạn nên đặt ra các câu hỏi. Các câu hỏi sẽ giúp bạn nắm bắt nhu cầu của khách hàng tốt hơn. Từ những phán đoán đó, bạn sẽ biết mình có nên tiếp tục thuyết phục khách hàng này hay không. 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI ĐỂ NẮM BẮT NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG!!!

bí quyết telesale

Trả lời các câu hỏi mà khách hàng đặt ra và hỏi ngược lại để nắm bắt nhu cầu của khách hàng

4. ĐÂY CHƯA PHẢI LÀ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP 

Khi khách hàng nói:’’ đây chưa phải là thời điểm thích hợp’’. Họ chưa thấy được tính cấp thiết mà sản phẩm mang lại cho bạn. Ở trong tình huống này, nhiệm vụ quan trọng của telesale là giúp khách hàng tưởng tượng. Nếu họ không dùng sản phẩm hay dịch vụ này thì sẽ gặp vấn đề gì. Nếu họ sử dụng thì họ sẽ tiết kiệm chi phí hay thời gian. Những lợi ích mà khách hàng thu lại được như hiệu quả, tăng doanh số, thể hiện bản thân mình là ai, thể hiện phong cách,…. 

Một trong những gợi ý cho các bạn telesale là đưa ra những lợi ích mà khách hàng mong đợi nhất. Làm sao có thể nói trúng, nói đúng tâm lý khách hàng???? 

bí quyết telesale

THÁP NHU CẦU – MASLOW

ĐỪNG QUÊN SỬ DỤNG THÁP NHU CẦU ( THÁP MASLOW) ĐỂ ĐÁNH ĐÚNG VÀO TÂM LÝ KHÁCH HÀNG

5. NIỀM TIN, SỰ TIN TƯỞNG – yếu tố QUAN TRỌNG NHẤT hay BÍ QUYẾT TELESALE TUYỆT VỜI 

Trong kinh doanh, niềm tin hay thương hiệu là yếu tố vô cùng quan trọng. Một doanh nghiệp lâu đời, có danh tiếng và tạo niềm tin với khách hàng thì việc bán hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Với doanh nghiệp mới, khách hàng chưa biết đến họ, chưa có niềm tin với họ. Khách hàng sẽ từ chối và không mua sản phẩm của bạn. 

Việc tạo dựng mối quan hệ, xây dựng niềm tin với khách hàng là bí kíp tuyệt vời nhất trong kinh doanh. Đặc biệt với những sản phẩm có giá trị cao, việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng là cần thiết. 

Trong các cuộc nói chuyện đầu tiên với khách hàng, bạn nên trò chuyện với họ nhiều hơn là họ muốn bán hàng. Khi khách hàng biết đến bạn, bạn nên tìm hiểu nhu cầu của họ và gợi ý cho họ những giải pháp. 

Khi tạo dựng mối quan hệ với khách hàng, bạn có thể bán hàng cho họ cả đời, chứ không chỉ một lần giao dịch này. 

bí quyết telesale

Tạo niềm tin và nhận diện thương hiệu

NIỀM TIN, MỐI QUAN HỆ LÀ MỘT TRONG NHỮNG BÍ QUYẾT CHINH PHỤC TRÁI TIM KHÁCH HÀNG

TỔNG KẾT 

Với 5 bí kíp telesale đặc biệt này, chắc bạn cũng có thêm nhiều gợi ý để hiệu quả kinh doanh của bạn tốt hơn. Chúc bạn kinh doanh, bán hàng hiệu quả hơn trước. 

Những lời khuyên telesale hàng đầu của các chuyên gia tại Mỹ có thể đưa cho bạn vài gợi ý. 

>>> 9 LỜI KHUYÊN HÀNG ĐẦU giúp TeleSale HIỆU QUẢ

Tags