Contact Us

4 điều Ngăn khách hàng Ký Các Đề Xuất Bán Hàng của bạn

Categories

Bạn đã bao giờ phải xử lý một đống giấy tờ, đề xuất các ưu đãi hay chương trình khuyến mại cho khách hàng. Công việc đó được lặp đi lặp – một cách chán ngắt. Tại sao phải tốn thời gian ngồi sắp xếp dữ liệu, gửi thông báo cho khách hàng, thậm chí khách hàng của bạn không thèm ngó đến, đừng nói họ đọc hết thông tin trong đó. 

4 lý do ngăn cản khách hàng ký kết hợp đồng

Dưới đây là những gì ngăn cản khách hàng của bạn khỏi việc ký hợp đồng và những gì bạn có thể làm về nó: 

1. Hướng đi không rõ ràng.

Đôi khi, trong khi cố gắng súc tích, người viết đề xuất có thể quá mơ hồ. Họ quên đề cập đến các chi tiết quan trọng như tại sao sản phẩm / dịch vụ của họ tốt hơn bất kỳ tùy chọn nào khác có sẵn hoặc cách thức sản phẩm / dịch vụ hoạt động cụ thể. Khách hàng cần nhìn thấy một đường dẫn rõ ràng từ A đến Z – họ muốn biết các bước họ cần thực hiện để nhận được giá trị mà lời đề xuất hứa hẹn.

Nếu bạn sợ quá lời trong đề xuất bán hàng của mình, hãy sử dụng video và hình ảnh để truyền tải thông điệp của bạn. Bao gồm một video trình diễn hoặc video chứng thực thể hiện rõ ràng giá trị của những gì bạn cung cấp và làm thế nào khách hàng có thể có được trải nghiệm tương tự. Mọi người thích video; hãy chắc chắn họ sẽ xem đề xuất mà bạn đưa ra trong một đề xuất.

Hướng đi cần rõ ràng

2. Bạn không đến được với người ra quyết định

Cho dù các đề xuất của bạn tuyệt vời và được viết tốt đến đâu, nếu chúng không lọt vào mắt của người chịu trách nhiệm về các quyết định mua hàng, họ sẽ không quay lại ký hợp đồng với bạn. Nhiều lần, người ra quyết định thuê người khác thu thập hồ sơ dự thầu cho một dự án, sau đó trình bày chúng cho người đó sau.

Việc này có thể hiểu được. Người ra quyết định bận rộn và có thể không có thời gian để ngồi qua một vài cuộc họp đề xuất. Nhưng, việc dựa vào người thu thập giá thầu để truyền đạt tất cả thông tin đến người ra quyết định sẽ tạo ra những lỗ hổng trong quy trình bán hàng.

Thay vào đó, hãy yêu cầu người thu thập cung cấp thông tin liên lạc của tất cả các bên liên quan và sao chép người ra quyết định về đề xuất. Gửi đề xuất theo dõi điện tử mở và xem bằng công cụ phân tích tài liệu.

Tiếp cận với lãnh đạo, người đưa ra quyết định

3. Nó không được cá nhân hóa cho nhu cầu của khách hàng của bạn

Trên thị trường ngày nay, khách hàng bị choáng ngợp bởi số lượng tiếng nói, hãy nhìn vào điều này, mua hàng hay, mà. Khách hàng đủ sắc sảo để thấy rằng nhiều người bán hàng này chỉ quan tâm đến việc bán hàng, chứ không phải khách hàng có thực sự cần sản phẩm / dịch vụ.

Phân biệt bản thân với đám đông bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng từng khách hàng để tìm hiểu những gì họ thực sự cần. Sau đó tùy chỉnh và cá nhân hóa các đề xuất của bạn dựa trên những nhu cầu đó. Sử dụng tên của những người ra quyết định quan trọng trên trang bìa và trong suốt đề xuất. Giải quyết các điểm đau mà bạn thấy họ đang vật lộn với, và nêu rõ lý do và cách bạn có thể giúp đỡ.

Cá nhân hóa

4. Khách hàng không biết ký ở đâu hoặc thanh toán như thế nào

Một trong những lý do vô cùng đơn giản nhưng ngăn cản khách hàng ký kết hợp đồng với bạn. Khách hàng đã quyết định ký hoặc mua, nhưng không biết cách tiến hành. Đề xuất có thể quá dài dòng và quy trình thanh toán dường như yêu cầu thêm một bước, chẳng hạn như gọi cho người đại diện mà khách hàng không có thời gian.

Thay vào đó, hãy xây dựng các đề xuất của bạn bằng điện tử để giúp hướng dẫn khách hàng của bạn thông qua một đơn đặt hàng ký. Đánh dấu tất cả các khu vực và chỉ định xem bạn cần tên viết tắt, tên được in hoặc chữ ký – và để chúng ký điện tử để không in hoặc quét để phá vỡ quy trình.

Sau đó, với phần mềm phù hợp, bạn có thể nhúng phần thanh toán ngay vào PDF để khách hàng không phải lo lắng về việc chờ đợi trên điện thoại để thanh toán hoặc truy cập trang web để điền vào một hình thức thanh toán khác. Tất cả các bước bán hàng có thể xảy ra ở một nơi.

Cần xây dựng quy trình hợp tác rõ ràng như hành trình khách hàng

Hãy nhớ rằng: Khách hàng muốn làm việc với những người có lợi ích tốt nhất cho họ, không phải là tiền. Ngoài ra, họ chỉ cần các công cụ phù hợp để loại bỏ các bước bổ sung gây cản trở cho giải pháp cho vấn đề mà sản phẩm / dịch vụ của bạn sẽ cung cấp.

Tại điểm nào trong kênh bán hàng của bạn, bạn có nhận thấy khách hàng của mình thảnh thơi không? Bạn nghĩ gì về việc ngăn khách hàng của bạn ký đề xuất kinh doanh ngay lập tức?

Để lại câu hỏi ở phần bình luận.