Contact Us

10 thống kê về tương lai của Sales

Categories

Cuộc khảo sát Tình trạng bán hàng gần đây của Salesforce, bao gồm thông tin chi tiết từ hơn 7.700 chuyên gia bán hàng, cho thấy cách các nhóm đang tối đa hóa giá trị trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Có một điều chắc chắn trong bán hàng: mọi thứ không bao giờ chắc chắn. Điều đó được nhấn mạnh trong báo cáo Tình hình Bán hàng mới nhất, báo cáo cho thấy 72% chuyên gia bán hàng không kỳ vọng đạt được hạn ngạch hàng năm của họ. Tại sao? Những thách thức như lạm phát, nỗi sợ hãi kéo dài về sức khỏe và sự cố chuỗi cung ứng luôn hiện hữu.

Tin tốt là: người bán đang tìm cách tiến lên bằng cách tối đa hóa hiệu quả, cắt giảm chi phí và tăng năng suất của đại diện bán hàng. Dưới đây là 10 thống kê doanh số bán hàng từ báo cáo Tình trạng bán hàng của chúng tôi kể câu chuyện về những người bán hàng đang thích nghi để đáp ứng thời điểm này.

1. 70% lãnh đạo bán hàng cho biết công ty của họ hiện ít gặp rủi ro hơn trước đại dịch

Bất chấp sự bất ổn về kinh tế, các công ty vẫn cần phải đạt được mục tiêu của mình. Thay vì đánh cược vào các chiến lược và chiến thuật có rủi ro cao hơn, các nhà lãnh đạo bán hàng đang lùi lại và tập trung vào những gì họ biết là hiệu quả. Trên thực tế, 55% các nhà lãnh đạo bán hàng nói rằng họ đang ưu tiên các sáng kiến ​​có rủi ro thấp với mức tăng trưởng được đảm bảo khiêm tốn. Bài học rút ra: đặt cược chắc chắn có lợi hơn so với lợi nhuận lớn hơn nhưng không chắc chắn hơn — đặc biệt là trong thời kỳ khó khăn. 

2. Nhân viên bán hàng chỉ dành 28% thời gian trong tuần để bán hàng, giảm từ 34% trong năm 2018 

Người đại diện bị sa lầy với quá nhiều công việc thủ công. Người bán muốn bán, nhưng họ dành hơn hai phần ba thời gian bị phân tâm bởi việc lưu trữ hồ sơ, quy trình bị hỏng, quản lý công cụ và các nhiệm vụ như nhập dữ liệu và quản lý khách hàng tiềm năng. Điều này mở ra cơ hội cho tự động hóa và AI, có thể loại bỏ các tác vụ thủ công khỏi bảng của đại diện.

3. 66% đại diện bán hàng nói rằng họ đang chìm đắm trong các công cụ

Như đã lưu ý ở trên, tung hứng công cụ là một trong những lý do khiến đại diện không dành đủ thời gian để bán hàng. Trung bình, các nhóm bán hàng sử dụng 10 công cụ để chốt giao dịch. Nhiều trong số này có vai trò trong quy trình bán hàng, nhưng chúng có thể tốn kém, tạo ra tình trạng quá tải nhấp chuột và khiến đại diện không thể kết nối với khách hàng tiềm năng và khách hàng để thúc đẩy giao dịch. Tệ hơn nữa: Với nhiều công cụ, dữ liệu không được lưu trữ trong một nguồn trung thực duy nhất, điều đó có nghĩa là các quyết định giao dịch có thể được đưa ra với thông tin bị lỗi hoặc lỗi thời.

4. 94% tổ chức bán hàng có kế hoạch củng cố hệ thống công nghệ của họ trong vòng 12 tháng tới

Để giải quyết tình trạng quá tải về công nghệ, các tổ chức bán hàng đang tìm cách hợp lý hóa ngăn xếp của họ. Nhưng con đường phía trước không chỉ đơn giản là từ bỏ công nghệ. Đó là về việc tối ưu hóa các công cụ quan trọng và loại bỏ những công cụ không cần thiết hoặc dư thừa. Người bán cho biết có rất nhiều cơ hội ở đây: chỉ 37% hoàn toàn đồng ý rằng công ty của họ tận dụng tối đa CRM của mình. 

5. 97% lãnh đạo bán hàng và chuyên gia hoạt động bán hàng cho biết AI giúp nhân viên bán hàng có nhiều thời gian hơn để bán hàng

Các tổ chức bán hàng không chỉ nỗ lực hợp nhất các kho công nghệ để tăng hiệu quả, mà họ còn muốn loại bỏ công việc thủ công đang cản trở ngày làm việc của nhân viên bán hàng. Trí tuệ nhân tạo (AI), kết hợp với tự động hóa, loại bỏ các công việc bận rộn như cập nhật hồ sơ giao dịch và ghi điểm khách hàng tiềm năng, vì vậy người bán có thể tập trung vào các cuộc trò chuyện với người mua. Đây cũng không chỉ là một biện pháp tăng năng suất lý thuyết. Như báo cáo của chúng tôi tiết lộ, những người đại diện có hiệu suất cao có khả năng sử dụng AI cao hơn 1,9 lần.

6. 90% đại diện bán hàng của các nhóm có hiệu suất cao nói rằng lãnh đạo của họ khuyến khích họ ưu tiên các mối quan hệ khách hàng lâu dài hơn các chiến thắng ngắn hạn

Đối mặt với sự không chắc chắn, các nhà lãnh đạo bán hàng đang tìm kiếm doanh thu mà họ có thể dựa vào. Đó là lý do tại sao họ nhấn mạnh mối quan hệ với khách hàng hơn là các giao dịch nhanh chóng, cho phép các đại diện xây dựng các kết nối vững chắc nhằm thúc đẩy lòng trung thành, dẫn đến bán chéo, bán thêm và gia hạn (đọc là: doanh thu có thể dự đoán). 

Để củng cố những mối quan hệ này, các đại diện đang ngày càng đóng vai trò nhiều hơn là những người bán hàng giao dịch đơn thuần. Trên thực tế, 82% đại diện bán hàng cho biết công ty của họ cho phép họ đóng vai trò là cố vấn đáng tin cậy cho người mua, giúp họ giải quyết các vấn đề phức tạp và giải quyết các nhu cầu phức tạp.

7. 81% đại diện bán hàng nói rằng bán hàng theo nhóm giúp họ chốt giao dịch

Một người bán theo ca khác đang thích nghi với: người mua ngày càng hiểu biết hơn. Hơn 80% đại diện bán hàng cho biết người mua đang tiến hành nghiên cứu thường xuyên hơn trước khi họ tiếp cận, điều đó có nghĩa là người bán phải tập hợp các nguồn lực và kiến ​​thức để giải quyết các câu hỏi vượt ra ngoài chức năng cơ bản của sản phẩm. 

Tin xấu: liên kết chéo chức năng có thể sử dụng một số công việc. Hầu hết các đại diện đồng ý bán hàng theo nhóm giúp họ chốt giao dịch, nhưng nói rằng mọi người khó đồng bộ hóa. Giải quyết vấn đề này sẽ là ưu tiên hàng đầu của các nhà lãnh đạo bán hàng, những người cho rằng sự liên kết giữa các chức năng là chiến thuật số 1 để thúc đẩy tăng trưởng.

8. 85% lãnh đạo bán hàng nói rằng họ đang gặp khó khăn trong việc kiếm ngân sách cho số lượng nhân viên 

Ngân sách eo hẹp đang ngày càng trở thành một vấn đề đối với các nhà lãnh đạo bán hàng. Các nhóm đang được yêu cầu đạt mục tiêu doanh thu mà không có thêm nhân viên hoặc nguồn lực, dẫn đến sự thất vọng và đôi khi là doanh thu. 

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là đảm bảo mọi đại diện đều có tài nguyên và sự hỗ trợ mà họ cần để trở thành người chơi hạng A. Các nhà lãnh đạo luôn đặt trải nghiệm và sự gắn kết của nhân viên lên hàng đầu, cung cấp huấn luyện trực tiếp thường xuyên, tăng cường đào tạo công cụ, ưu tiên cân bằng giữa công việc và cuộc sống và nâng cao lợi ích. 

9. 81% đại diện bán hàng nói rằng họ nhận được sự huấn luyện có giá trị từ người quản lý của mình 

Đó là tin tốt. Vấn đề là việc huấn luyện trực tiếp tương đối hiếm khi xảy ra — chỉ 26% chuyên gia bán hàng cho biết việc này diễn ra hàng tuần. Khi các nhà quản lý ngồi lại với những người đại diện, họ có thể có rất nhiều việc phải giải quyết. Có lẽ quá nhiều. 

Một giải pháp khả thi: công nghệ hỗ trợ tự động hiển thị các khu vực có tác động lớn để huấn luyện đại diện. Đó là một lĩnh vực cơ hội lớn, vì chỉ có 53% lãnh đạo bán hàng nói rằng họ sử dụng các giải pháp huấn luyện như thế này.

10. Chỉ 28% chuyên gia bán hàng kỳ vọng đạt hoặc vượt hạn ngạch trong năm tới — nhưng các tổ chức bán hàng đang hỗ trợ 

Với rất nhiều bất ổn kinh tế toàn cầu, các chuyên gia bán hàng lo lắng về việc đạt được mục tiêu doanh thu. Nhưng nó không phải là tất cả u ám và cam chịu. Ngay cả khi đối mặt với những khó khăn rất thực tế về tài chính, 75% các chuyên gia bán hàng vẫn tin tưởng vào khả năng của tổ chức họ trong việc đào tạo các đại diện để xử lý bối cảnh bán hàng mới. 

Thống kê bán hàng để thúc đẩy thành công trong kỷ nguyên hiệu quả mới 

Các nhà lãnh đạo bán hàng thành công biết rằng họ có thể vượt trội trong thời kỳ khó khăn nếu họ tập trung vào hiệu quả và năng suất. Báo cáo Tình trạng bán hàng của chúng tôi nhấn mạnh điều này: trong 12 tháng tới, các nhà lãnh đạo bán hàng có kế hoạch áp dụng bán hàng kết hợp và bán hàng ảo để linh hoạt hơn, cải thiện sự liên kết giữa các chức năng và tối đa hóa việc sử dụng các công cụ và công nghệ. Những nỗ lực này sẽ là chìa khóa để thúc đẩy thành công vào năm 2023 — và là công cụ đảm bảo thành công ngay bây giờ.

 

Tags