Contact Us

10 lợi ích ưu việt CRM mang lại cho doanh nghiệp

Categories
CRM có lợi ích gì trong doanh nghiệp SME

CRM có lợi ích gì trong doanh nghiệp SME

Hiện nay, công nghệ phát triển không ngừng, những ứng dụng và tiện ích ra đời nhằm giúp các doanh nghiệp và các đại diện bán hàng làm việc một cách năng suất và hiệu quả hơn. Công nghệ hỗ trợ bán hàng vượt trội là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng( được gọi tắt là CRM). 

Một hệ thống CRM được triển khai đúng cách sẽ giúp doanh nghiệp rất nhiều trong việc theo dõi, quản lý các tương tác và giao tiếp với khách hàng tiềm năng từ đó sẽ giúp cho đại điện bán hàng có cơ hội chăm sóc và giao tiếp với khách hàng nhiều hơn. Dưới đây là các lợi ích ưu việt CRM mang lại cho doanh nghệp. 

Lợi ích của crm khi ứng dụng trong doanh nghiệp -

                                                                             Lợi ích ưu việt CRM

                    Lợi ích ưu việt của CRM 

1. Quản lí tất cả các giao tiếp của khách hàng tiềm năng 

2. Tự động hoá việc nhập liệu

3. Nhắc nhở để theo dõi khách hàng tiềm năng

4. Tổ chức dữ liệu của khách hàng

5. Phân loại khách hàng

6. Tạo báo cáo khách hàng

7. Tự động hoá về hiệu suất bán hàng

8. Nâng cao tương tác trong công ty

9. Mở rộng quy trình bán hàng

10. Quản trị hiệu quả 

1. Quản lí tất cả các giao tiếp của khách hàng tiềm năng 

Tất cả các thông tin liên lạc của khách hàng cũng như nội bộ đều có thể thông qua phần mềm quản lý khách hàng CRM. Ở đây, doanh nghiệp có thể theo dõi toàn bộ hành trình của người mua như bao gồm tương tác tin nhắn, email, các cuộc gọi điện thoại và hơn thế nữa. 

Cụ thể hơn, lợi ích ưu việt CRM hỗ trợ doanh nghiệp xác định xem khi nào họ cần liên lạc với khách hàng tiềm năng và lưu giữ thông tin gửi cho khách hàng hay chưa.

Cẩm nang cải thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng

                                                      Giao tiếp với khách hàng tiềm năng

2. Tự động hoá việc nhập liệu là lợi ích ưu việt CRM

Với phần mềm CRM, doanh nghiệp không bao giờ phải mất thời gian ghi lại Email, cuộc gọi, cuộc họp và các tương tác vì tất cả các thông tin này đều được nhập liệu và tổng hợp trong hệ thống. 

Hơn nữa, CRM cho phép doanh nghiệp cập nhật tất cả các giao dịch theo các giai đoạn khác nhau và hệ thống sẽ xử lí các phần còn lại tạo thành báo cáo các bộ phận có thể dễ dàng theo dõi để công việc theo dõi trở nên hiệu quả hơn. 

Xem thêm: AUTOMATION – TỰ ĐỘNG HÓA TRONG QUY TRÌNH QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG

3. Nhắc nhở để theo dõi khách hàng tiềm năng

CRM có thể theo dõi tất cả các hoạt động của khách hàng tiềm năng, giúp doanh nghiệp và nhân viên của bạn khi nào cần liên lạc với khách hàng tiềm năng. Khi được nhắc nhở về lịch trình cụ thể họ có thể lên lịch liên hệ đúng thời điểm với từng khách hàng tiềm năng. Nhờ có lợi ích ưu việt này doanh nghiệp có thể tối ưu khách hàng tiềm năng thành khách hàng của mình.

Xem thêm: Tính năng Giao việc – Nhắc nhở đến từ phần mềm CRMVIET

4. Tổ chức dữ liệu khách hàng 

CRM hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi mọi liên hệ và dữ liệu liên quan một cách dễ dàng trong bất kể hành trình nào của khách hàng. Dữ liệu này cho phép doanh nghiệp quản lý được việc khách hàng đã truy cập và tải nội dụng của công ty bạn xuống hay chưa, hay khách hàng đã được liên lạc bởi nhân viên bán hàng hay chưa.

Hơn nữa, các nhân viên có thể ghi lại ghi chú từ các cuộc gọi hoặc tương tác Email với các địa chỉ và khách hàng tiềm năng.

5. Phân loại khách hàng

Bạn hoặc nhân viên của bạn đã bao giờ muốn lập các danh sách các địa chỉ liên hệ theo các tiêu chí rõ ràng hay chưa? Thêm một một lợi ích ưu việt của CRM giúp doanh nghiệp sắp xếp các liên hệ theo dữ liệu đã thu thập theo thời gian và theo các tiêu chí mong muốn.

Ví du: Một người nhân viên có thể lọc các liên hệ theo vị trí, quy mô công ty hoặc tình trạng dao dịch. Với cách sắp xếp thông mình này nhân viên có thể định vị được cách tiếp cận cho từng phân khúc và tăng hiệu suất chuyển đổi.

                Cách phân loại 5 nhóm khách hàng điển hình mới nhất 2021 - Nhanh.vn

                                                                       Phân loại khách hàng tiềm năng

Xem thêm: Phân loại để chăm sóc khách hàng hiệu quả với phần mềm CRMVIET

6. Tạo báo cáo bán hàng 

Bằng các dữ liệu đã có sẵn, lợi ích ưu việt CRM ở đây là sẽ hỗ trợ thu thập, sắp xếp dữ liệu của khách hàng tiềm năng và các giao dịch bằng cách sử dụng các tính năng như bảng điều khiển và báo cáo bán hàng. Tất cả những thông tin này cho phép doanh nghiệp tự động hoá và quản lý giao dịch và địa chỉ liên hệ của họ một cách nhanh chóng hơn. Hơn thế nữa, nhân viên cũng có thể tự đánh giá hiệu suất cá nhân của họ và theo dõi mục tiêu cần đạt được. 

Báo cáo Doanh thu bằng phần mềm bán hàng                              

                                                                Báo cáo bán hàng 

7. Tự động hoá về hiệu suất bán hàng là một trong lợi ích ưu việt CRM

Sự thành công của bất cứ tổ chức bán hàng nào là khả năng lập kế hoạch và đưa ra các quyết định sáng suốt. Bạn hoàn toàn có thể thu thập các chỉ số như doanh thu định kỳ hàng tháng và tăng trưởng hàng năm giúp các nhà lãnh đảo có thể dễ dàng xác định xu hướng phát triển các dự án liên quan đến hiệu suất. 

Ngoài ra, CRM giúp doanh nghiệp và nhân viên xem được nguồn nào là công cụ tạo ra khách hàng tiềm năng có lợi cho nhân viên. Dữ liệu quan trọng này giúp các trưởng nhóm kinh doanh dự báo doanh số bán hàng cho các tháng sắp tới và điểu chỉnh đường hướng nếu cần. 

8. Nâng cao tương tác trong công ty 

Trong một hội nhóm việc giao tiếp là yếu tố vô cùng quan trọng, việc giao tiếp hiệu quả sẽ đến từ bộ phận tổ chức bán hàng và các đại diện cùng sự trợ giúp của CRM. Việc giao tiếp này rất quan trọng để duy trì hình ảnh thương hiệu giữa các đại diện trong tương tác với khách hàng tiềm năng và cũng đảm bảo rằng các nhân viên đang tương tác để tăng hiệu quả công việc.

Với lợi ích ưu việt CRM này, doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện bằng cách gắn thẻ các đại diện và người quản lý các giao dịch cụ thể. Các nhà lãnh đạo cũng có thể sử dụng để chỉ định các khách hàng tiềm năng chỉ bằng một nút bấm. Một điều đặc biệt nữa, các lãnh đạo không cần phải thoát phần mềm để ra ngoài Email cho nhân viên mà thay vào đó có thể giao tiếp ngay trên phần mềm CRM.

                    Tác nghiệp - tạo nên hiệu quả cao trong công việc

                                                                      Giao tiếp trong công ty 

9. Mở rộng quy trình bán hàng

Như đã đề cập ở trên CRM cho phép nhóm bán hàng của bạn để theo dõi khách hàng tiềm năng trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Hơn nữa, lợi ích ưu việt CRM này cho phép bạn xem xét các hoạt động cụ thể như Email, cuộc gọi và cuộc họp đã đặt trước.

Sau đó, người quản lý bán hàng có thể sử dụng dữ liệu này để xác định các mẫu và xem quy trình nào đang hoạt động cho nhóm của họ và quy trình nào cần được cải thiện. Đây cách hiệu quả để nhóm bán hàng của bạn có thể sử dụng thông tin khách hàng đã được lưu trữ trong CRM để mở rộng quy trình khi doanh nghiệp của bạn đã phát triển.

              quy trình bán hàng chỉ với 7 bước cơ bản

                                                                       Quy trình bán hàng 

10. Quản trị hiệu quả là lợi ích ưu việt của CRM

Các công việc như nhập dữ liệu, tìm kiếm chuỗi Email, ghi lại các cuộc trò chuyện và lưu thông tin liên hệ sẽ được đơn giản hoá trên phần mềm CRM. 

Lợi ích ưu việt CRM đồng bộ hoá các nhiệm vụ này để doanh nghiệp có thể dành thời gian và nguồn lực cho các nhiệm vụ quan trọng khác. Mặc dù, nhiệm vụ quản trị không ảnh hưởng đến doanh thu nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến lịch trình của các thành viên trong tổ chức bán hàng và thời gian để làm công việc đó với khách hàng tiềm năng. 

                                        Quản trị hiệu suất - Quy trình thực hiện và kinh nghiệm thành công!

Dưới đây là những thống kê số liệu về lợi ích ưu việt của CRM như là bằng chứng thuyết phục cho lợi ích ưu việt của CRM :

Tỉ lệ chấp nhận người dùng giữa các đại diện bán hàng là 73%.

Với 91%  doanh nghiệp thì có 11 nhân viên đã sử dụng CRM.

CRM có thể giúp tăng doanh số bán hàng lên 30%.

CRM giúp cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng và độ hài lòng.

CRM giúp cải thiện khả năng truy cập dữ liệu giúp giúp ngắn chu kỳ bán hàng của bạn. 

 

 

 

 

 

Tags