Contact Us

09 Ảnh hưởng của mạng xã hội tới kỳ nghỉ của bạn

Categories

Mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Việc tìm kiếm thông tin, book vé máy bay, book phòng nghỉ trước mỗi chuyến đi du lịch đã dần trở thành một thói quen với mỗi bạn trẻ. Không những vậy, người dùng còn có xu hướng sử dụng mạng xã hội để làm 9 công việc dưới đây, hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

>>>> XEM THÊM: Tổng kết Sự kiện “Ứng dụng Marketing và Sale Automation trong SME” tại khu vực Hà Nội

Bạn biết thông tin gì về người dùng Facebook trong kỳ nghỉ của họ

mạng xã hội ảnh hưởng đến du lịch

1) 70% người dùng sử dụng Mạng xã hội để cập nhật Status trong kỳ nghỉ

Cập nhật Status trước và trong kỳ nghỉ đang rất phổ biến trong giới trẻ, mục đích là để lưu lại kỷ niệm, khoe với bạn bè, người thân về chuyến đi của họ, hay đơn giản là một cảm xúc tuyệt vời trong kỳ nghỉ đó. 70% là một con số cực kỳ lớn, chứng tỏ Mạng xã hội rất có sức hút với giới trẻ hiện nay.

2) 52% người dùng thay đổi kế hoạch sau khi nghiên cứu trên MXH

Trước kỳ nghỉ, chúng ta thường tìm kiếm thông tin về địa điểm, lịch trình… của kỳ nghỉ. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu các thông tin về địa điểm bạn định du lịch có những Feedback không tốt hoặc chúng không phù hợp với nhu cầu của bạn thì bạn sẽ thay đổi kế hoạch.

3) 50% Các công ty du lịch cho phép bạn đặt Tour từ MXH

Thật tuyệt vời phải không? Giờ đây bạn vừa có thể lướt Facebook, vừa có thể book Tour rất nhanh chóng. Tạo ra các Content và hình ảnh chất lượng sẽ giúp mang lại khả năng book Tour cao hơn. Công việc này sẽ cần một đội ngũ SEO và marketing đảm nhiệm, nếu không thể tự làm, bạn có thể thuê các công ty chuyên về lĩnh vực này.

>>> Đánh giá KPI của NVKD chính xác với phần mềm Crmviet

4) 46% Người dùng check in tại kỳ nghỉ trên Facebook

Hẳn là bạn đã từng thấy bạn bè của mình check in tại các khu nghỉ dưỡng rồi đúng không? Một cách để họ nói với bạn rằng họ đang đi du lịch và nơi đó rất thú vị. Không chỉ check in trong kỳ nghỉ, đôi khi bạn sẽ thấy họ check in mọi lúc, mọi nơi và cả trước và sau chuyến đi nữa.

5) 33% Người dùng thay đổi khách sạn sau khi nghiên cứu trên MXH

Không chỉ tìm kiếm thông tin về địa điểm du lịch mà các thông tin về Hotel cũng rất được quan tâm. Nếu Hotel có Feedback trên MXH không tốt cũng sẽ bị khách hàng tẩy chay. Việc tìm kiếm thông tin về một khách sạn nào đó không hề khó, có thể lên Website, Fanpage của khách sạn đó để xem trước các tiện ích, dịch vụ cũng như các đánh giá của những người đi trước để lựa chọn cho mình một khách sạn phù hợp.

6) 10% Thay đổi Resort sau khi nghiên cứu trên các MXH

Cũng giống như Hotel, các Resort cũng cần phục vụ thật tốt để tạo Feedback thân thiện đến từ khách hàng đã qua sử dụng, việc này giúp tăng số lượng khách hàng cho Resort. 10% là con số không nhiều bởi các Resort thường là những khu nghỉ dưỡng cao cấp, khó mà phàn nàn về một dịch vụ nào đó bởi các quy trình ở đây đều đã được chuẩn hóa để có thể đạt được danh hiệu Resort.

7) 10% Thay đổi dịch vụ du lịch sau khi nghiên cứu trên MXH

Mạng xã hội cũng có thể dùng để xem xét, đánh giá các dịch vụ của những nhà cung cấp Tour , vì vậy hãy chú ý cải thiện các dịch vụ cung cấp của mình cho tốt để nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng.

8) 7% Quyết định du lịch tại một quốc gia khác sau khi nghiên cứu MXH

Mạng xã hội mang lại nhiều góc nhìn hơn về các điểm du lịch trên thế giới, người dùng dễ dàng có được các thông tin từ những nơi mà họ chuẩn bị đặt chân đến. Vì vậy chuyện du lịch tại một đất nước xa xôi là một điều hoàn toàn bình thường. Các hình ảnh hấp dẫn hay Content thú vị về một lễ hội nào đó có thể thay đổi quyết định của người dùng.

9) 5% Quyết định thay đổi hãng hàng không sau khi nghiên cứu MXH

Các hàng hàng không sẽ quyết định chất lượng dịch vụ trên chuyến bay, lựa chọn các hãng hàng không uy tín qua MXH cũng được cân nhắc rất nhiều. Hãy tưởng tượng chuyến đi của bạn bỗng dưng trục trặc vì bị delay hay chất lượng phục vụ không tốt trên các chuyến bay có thể khiến sự hào hứng ban đầu giảm đi đáng kể.

Với những con số cụ thể nêu trên, chúc bạn và các cộng sự của mình có thể xây dựng được những kế hoạch Marketing, Sales để cải thiện các mạng xã hội. Để giúp bạn tổ chức dự án này hiệu quả, chúng tôi có đính kèm tại đây một Ebook tổng quan về các bước xây dựng quy trình Marketing Online cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để nhận Ebook miễn phí, hãy đăng ký tại Form dưới đây:

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn về phần mềm CRMViet : 024 7300 4666

Tags